Văn Mai Hương không chia tay Lê Hiếu vì... đào hoa

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 14:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi thì không nghĩ mình chia tay vì anh ấy đào hoa đâu. Chúng tôi chia tay vì cảm thấy những suy nghĩ dần xa nhau và chia tay để cùng sống cho trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình", nữ ca sĩ trẻ nói.

Sự kiện: Văn Mai Hương

"Ở thời nào cũng có những chiêu trò và scandal và có những tài năng thực sự. Những người tài thường tìm cách sống trong ánh sáng của riêng mình chứ không phải từ những bệ phóng ảo nào đó. Tôi cố gắng là một người làm nghề nghiêm túc” - Văn Mai Hương chia sẻ sau những nỗ lực của 4 năm bước ra từ Cuộc thi Vietnam Idol 2010.

Rời Vietnam Idol khi mới 16 tuổi, Mai Hương đã đem đến hình ảnh một ca sĩ teen sôi động, vui tươi như MV “Nếu như anh đến”; “Một ngày mới”… và sau đó album 18+ lại là một hình ảnh trưởng thành, chín chắn và đằm thắm hơn. Vậy Mai Hương có thể chia sẻ về những ngày tháng vất vả nỗ lực, học hỏi trong quá trình trưởng thành của mình?

- Tôi không phải là một nghệ sĩ có được sự may mắn theo kiểu bỗng chốc thành một ngôi sao. Tôi học thanh nhạc từ nhỏ và ngay từ đầu tôi đã có ý hướng muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Và khi may mắn được giải Á quân Vietnam Idol 2010, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình phải biết nắm giữ những cơ hội tốt để phát triển con đường âm nhạc của mình.

Tôi đã được nhạc sĩ Huy Tuấn định hướng để phát triển thành một ca sĩ như hiện tại. Ở tuổi 16 tôi hát những bản nhạc teen, nhưng ở tuổi 20 tôi cần trưởng thành hơn với những bản ballad và quan trọng hơn nữa, trong suốt 4 năm qua, tôi đã nỗ lực để học hỏi mọi thứ, từ phong cách, thời trang, kỹ thuật hát cho đến thị hiếu của khán giả. Tôi mong mình sẽ ngày càng trưởng thành hơn.

Văn Mai Hương không chia tay Lê Hiếu vì... đào hoa - 1

Văn Mai Hương thực sự trưởng thành sau album 18+

Trong thời điểm hiện tại, thị trường âm nhạc Việt Nam - đặc biệt với dòng nhạc nhẹ - đang hỗn loạn nhất với nhiều chiêu trò và scandal. Đối với những ca sĩ trẻ để đi lên bằng âm nhạc tử tế, chuyên nghiệp, đôi khi họ phải mạo hiểm, thay đổi bản thân, và điều đó không chỉ đòi hỏi người nghệ sĩ phải liên tục quan sát, tư duy, sáng tạo mà còn cần phải có sự kiên định và lòng dũng cảm. Mai Hương có nghĩ vậy?

- Vâng. Đúng là ngoài tài năng thì còn cần cả sự dũng cảm nữa. Thực ra thời nào cũng sẽ có những chiêu trò và scandal và có những tài năng thực sự. Chỉ có điều những tài năng thường tìm cách sống trong ánh sáng của riêng mình chứ không phải từ những bệ phóng ảo nào đó. Tôi cố gắng là một người làm nghề nghiêm túc. Và sẽ cố gắng để mọi người thừa nhận những nỗ lực của mình.

Mai Hương là một trong những ca sĩ trẻ ít ỏi dám mạo hiểm, không ngừng thay đổi cả về ngoại hình lẫn âm nhạc. Vậy khi quyết định mạo hiểm và thay đổi, Hương có cảm thấy bị áp lực, lo sợ và có khi nào buông xuôi?

- Thực sự mà nói, sự thay đổi về âm nhạc của tôi khó khăn hơn, nhưng lại được ủng hộ nhiều hơn. Tôi cho rằng một ca sĩ cái quan trọng nhất là họ hát gì. Và đến giờ thì mọi người đã chấp nhận hình ảnh của tôi là một Văn Mai Hương trưởng thành cả trong âm nhạc lẫn như phong cách trên sân khấu. Tuy nhiên, sự thay đổi về ngoại hình, cách ăn mặc hay mái tóc chẳng hạn, lại có nhiều phản ứng trái chiều.

Người thích thì thích lắm, mà người chê thì không tiếc lời. Sự thay đổi về ngoại hình, một phần vì tôi thích, phần khác tôi nghĩ rằng mình đang sống theo đúng xu hướng của tuổi trẻ bây giờ nên mọi người nếu có ném đá tôi xin hãy có chút cảm thông với tôi. Ngoại hình có thể thay đổi, chứ giọng hát tôi nghĩ là không. Và tôi sẽ cố gắng để hát hay hơn trên nền tảng sẵn có của mình.

Văn Mai Hương không chia tay Lê Hiếu vì... đào hoa - 2

Văn Mai Hương và Lê Hiếu thuở mặn nồng

Rất nhiều ca sĩ trẻ chỉ nhắm đến khán giả trẻ ở các thành phố lớn, mà quên đi những khán giả trẻ ở nông thôn... Với Mai Hương thì sao, Hương có bao giờ có ý nghĩ, mình sẽ làm một chuyến du ca phục vụ những khán giả trẻ vùng nông thôn?

- Có lần tôi có trả lời, được hát cho sinh viên là một điều tuyệt vời nhất. Bởi vì các bạn sinh viên luôn là khán giả văn minh, rất giỏi và tai nghe nhạc rất sành sỏi, nhưng họ ít có điều kiện được đến các sân khấu ca nhạc hay phòng trà để thưởng thức nghệ thuật.

Thì cũng như vậy, với khán giả vùng xa tôi nghĩ chắc chắn họ cũng rất yêu mến mình, và tôi luôn tận dụng tối đa những chuyến lưu diễn xa để có thể đến gần được với phân khúc khán giả này. Tuy nhiên, tôi không dám mạnh miệng nói mình sẽ làm một show diễn riêng, bởi vì sức tôi chưa đủ. Nhưng đó thực sự là điều tôi muốn làm.

Có cảm giác Mai Hương là người mạnh mẽ và vượt qua nỗi buồn dễ dàng?

Không nỗi buồn nào là dễ vượt qua. Tôi thường im lặng chịu đựng một mình vì không muốn làm phiền mọi người. Thế nên tôi cố gắng để giải quyết chuyện riêng cho thật tốt. Và khi tôi xuất hiện trước mắt mọi người, tôi là một cô gái lạc quan.

Dù sinh ra ở Hà Nội, nhưng trong những chuyến đi về nông thôn của mình, bạn ấn tượng điều gì về nông thôn, về những con người nông thôn?

- Nông thôn là một khái niệm mở, còn bây giờ chúng ta cũng phải phân chia nông thôn làm hai phần, phần nông thôn đã bị đô thị hóa, đó là những thị trấn, thị tứ với những người sống dựa vào buôn bán dịch vụ. Và nông thôn còn lại là những người nông dân thuần phác gắn bó với đồng ruộng. Tôi thích hình ảnh của những người nông dân đang cần mẫn với công việc của mình. Họ vất vả nhưng đời sống tinh thần thoải mái. Thực ra, nếu nói về hạnh phúc thì có thể họ còn hạnh phúc hơn nhiều người thành thị. Tôi đã từng đi diễn xa và nhận ra, khán giả miền quê luôn yêu một cách chân thành.

Ngay sau cuộc chia tay của bạn và ca sĩ Lê Hiếu, nhiều người nhận xét Lê Hiếu là một trong những nam ca sĩ đào hoa của làng nhạc Việt, chỉ đứng sau Tuấn Hưng. Liệu cuộc chia tay của các bạn có bởi lý do… đào hoa của Lê Hiếu?

- Cái đó thì phải hỏi Lê Hiếu thôi chứ tôi thì không nghĩ mình chia tay vì anh ấy đào hoa đâu. Chúng tôi chia tay vì cảm thấy những suy nghĩ dần xa nhau và chia tay để cùng sống cho trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình. Tôi chưa bao giờ hỏi anh ấy về chuyện quá khứ, bởi ai cũng có quá khứ cả.

Chị đã chia sẻ sẽ đón nhận tình yêu của một người đàn ông cởi mở và chân thành. Vậy Mai Hương có thể “bật mí” về người đàn ông này?

- Vâng, tôi sẵn sàng rồi, nhưng hiện tại thì người đàn ông ấy hình như… chưa tới (cười).

Cám ơn Mai Hương!

Chia sẻ
Theo Thanh Hà (Dân Việt)
sự kiện Văn Mai Hương
Báo lỗi nội dung