Văn Mai Hương không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ

Sự kiện: Văn Mai Hương

“Nếu tôi có đám cưới, thì sẽ không phụ thuộc vào tôi, mà sẽ phụ thuộc vào chú rể. Nếu anh ấy muốn yên tĩnh và ấm cúng thì tôi sẽ chiều, và ngược lại. Bởi vì với một cô gái đã có chồng, cái quan trọng không phải là cưới lớn hay nhỏ, mà là đám cưới ấy có phải là cái kết của một cuộc sống độc thân để vào cuộc sống đôi lứa hạnh phúc hay không” – cô chia sẻ.

Một năm bận rộn với vô số những dự án lớn nhỏ, Văn Mai Hương cho thấy sự trưởng thành ngày càng lớn hơn. Cô cũng có vô số những ca khúc hit được khán giả yêu thích và đặc biệt là album 18+. Riêng về chuyện tình cảm, sau những ồn ào đầu tiên giờ cô quyết định im lặng hơn và dồn sức nhiều cho âm nhạc.

Câu chuyện năm cũ, năm mới với Văn Mai Hương do đó, có nhiều thú vị.

Có lẽ tôi… già hơn tuổi 16 một chút

Đánh giá về năm 2013 đã qua, Văn Mai Hương tự thấy mình được và mất những gì và đâu là bài học lớn nhất mà chị rút ra được?

Hồi Tết năm rồi, Hương đi theo mẹ lên chùa cầu an. Thầy có nói với Hương rằng, chuyện ở đời này được mất là do mình, mình nghĩ được là được mất sẽ mất. Ví dụ kiếp này mình gặp nạn là do phải trả cái nghiệp mà kiếp trước mình gây ra. Thế nên, đừng buồn nản. Hướng mọi chuyện về suy nghĩ tích cực sẽ thấy cái mất nhiều thành mất ít, cái mất ít là coi như không mất gì. Thế nên, năm 2013 có thể nói tôi cũng gặp một số chuyện buồn, hầu hết là thị phi như tất cả những người làm nghề giải trí đều sẽ gặp, thì tôi cảm thấy dù sao mình cũng có quá nhiều may mắn.

May mắn nhất là có được sự ủng hộ của công chúng và giới truyền thông. Mọi người có thể yêu ghét nhưng rõ ràng đã có rất nhiều người ủng hộ phong cách cũng như con đường âm nhạc của tôi. Album “Mười tám +” đã thành công vượt cả mong đợi của tôi với một số ca khúc đã thành bản hit được khán giả yêu thích. Sự chín chắn hơn trong phong cách âm nhạc giúp tôi được giới làm nghề đánh giá cao hơn. Tôi nghĩ như vậy cũng đủ vui rồi!

Văn Mai Hương không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ - 1

Album 18+ đánh dấu sự lột xác của Văn Mai Hương

Một đàn chị trong nghề từng chia sẻ, rất nhiều thí sinh dù chỉ giành ngôi á quân trong các cuộc thi hát nhưng sau đó lại thành công hơn. Trong showbiz Việt, cũng có nhiều trường hợp như thế, chị nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Tôi nghĩ rằng, lọt vào top 3 các cuộc thi tìm kiếm tài năng thì các thí sinh cũng đã khá gần nhau về mặt khả năng rồi, cái còn lại là may mắn, sự chuyên nghiệp cộng với ê kíp cộng sự tốt nữa sẽ quyết định thành công. Phía sau mỗi cuộc thi luôn là những khoảng lặng vô hình mà các thí sinh đôi khi không nhận ra.

Khi tham gia các show truyền hình thực tế, để truyền thông cho cuộc thi, các thí sinh được nhà sản xuất tập trung hình ảnh. Nhưng rời cuộc thi, nhà sản xuất cần tìm những ca sỹ mới cho các chương trình mới, thì dù bạn có là quán quân hay á quân cũng sẽ phải tự bơi. Nếu chúng ta lầm lẫn, rơi vào cái hố sâu lặng thinh đó, thì rất vất vả để vượt lên. Tôi nghĩ, sau cuộc thi, cơ hội cho mọi người là bằng nhau. Ai có khả năng về mọi mặt như tôi nói, người đó sẽ chiến thắng.

Nhiều khán giả cho rằng Văn Mai Hương ở thời điểm hiện tại và thời thi VN Idol như hai con người hoàn toàn khác nhau. Chị có đồng ý với quan điểm đó?

Tôi không khác nhiều lắm đâu, chỉ là có trải nghiệm, có thất bại thì mình trưởng thành hơn, phong cách trên sân khấu chững chạc hơn. Tuy nhiên, có cái này, tôi thấy mình đã có những bài học quý khi tham gia showbiz, có lẽ tôi… già hơn tuổi 16 một chút. Tôi bây giờ, sự nghiệp là quan trọng nhất.

Chị cũng từng chia sẻ “khi có điều kiện thì mình được quyền quyến rũ hơn”, việc thay đổi hình tượng từ cô gái tuổi teen sang hình ảnh một quý cô gợi cảm với Văn Mai Hương dường như là quá trình diễn ra khá nhanh nhưng không phải là “nhảy vọt non”?

Hình tượng âm nhạc tuổi teen được bắt đầu năm tôi 16 tuổi, đến nay đã 19, tôi nghĩ mình không thể cứ hát nhạc teen mãi được. Tôi cần thay đổi để phù hợp với chính mình. Sống sao hát vậy. Tôi nghĩ đây là một sự thay đổi hợp lý và cần thiết.

Từ Nếu như anh đến tới album Mười tám +, có thể thấy sự thay đổi khá nhiều trong phong cách âm nhạc của Văn Mai Hương. Chị có nghĩ rằng mình may mắn khi sở hữu khá nhiều bài hit so với các ca sĩ cùng thời?

Để tạo được bài hit, có rất nhiều yếu tố. Đúng như anh nói, may mắn là điều không thể thiếu. Ngoài ra, yếu tố thị hiếu và tâm lý khán giả cũng quyết định việc một ca khúc thành bản hit được hay không. Tôi nghĩ, việc có nhiều bài hit của tôi, ngoài yếu tố thanh nhạc và biểu diễn, thì đó là sự tinh tường của nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sỹ Huy Tuấn.

Văn Mai Hương không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ - 2

Á quân Idol ngày nào giờ đã lột xác hoàn toàn khác

Trong số những ca sĩ trẻ, chị may mắn khi được tham gia khá nhiều các show diễn lớn có các ca sĩ nước ngoài, đặc biệt là nước bạn Hàn Quốc. Khi đứng trước những đồng nghiệp ở nước ngoài có sức ảnh hưởng cả châu lục, chị quan niệm như thế nào?

Tôi coi không chỉ các nghệ sỹ nước ngoài mà các đàn anh đàn chị trong nước cũng là những thầy dạy của mình. Được tập và diễn cùng họ là cơ hội lớn, để mình học những phong cách và kỹ thuật thanh nhạc. Với các nghệ sỹ nước ngoài, việc họ nổi tiếng cả châu lục khiến tôi luôn tò mò và tìm câu trả lời, vì sao mà họ thành công đến vậy.

Và tôi rút ra một kết luận: Họ thành công vì họ được lựa chọn từ những nhân tố tích cực nhất giữa một biển người, sau đó được đưa vào một bệ phóng tốt nhất để đẩy thành những ngôi sao lớn. Ở Việt Nam, tôi nghĩ quá trình này của công nghệ lăng xê trong showbiz chậm hơn, nhưng sẽ diễn ra, như một lẽ tất yếu.

Một nghệ sĩ thành công không chỉ hát hay, nhảy đẹp mà còn biết cách đối đáp với khán giả và truyền thông. Chị có nghĩ mình là người khôn khéo nên ngày càng được lòng nhiều người hơn?

Tôi thực sự không phải là người khéo ăn nói. Tính tôi rất độc lập và không muốn mình làm ảnh hưởng tới người khác, nên tôi cũng ngại lỡ mà mình nói không tốt sẽ gây hiểu lầm. Nhưng, đúng là qua thời gian, tôi đã biết cách ứng xử hơn và biết lắng nghe hơn. Có lẽ vì thế mà mọi người yêu quý tôi hơn chăng? (cười)

Tôi không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ

Thời điểm Văn Mai Hương công khai tình yêu với Lê Hiếu có khá nhiều quan điểm trái chiều thế nhưng thời gian đã là câu trả lời cho tất cả. Tình yêu của cả hai khiến khán giả cảm nhận dường như chỉ có màu hồng khi suốt thời gian đó cả hai không có xích mích nào?

Tình yêu nào cũng có lúc này lúc khác. Nhưng tôi nghĩ, cái mấu chốt của một mối quan hệ, dù là tình yêu hay tình gì đi nữa, sự chân thành sẽ quyết định sự tồn tại của nó. Tôi không dám nói mình giỏi, nhưng trong chuyện tình cảm, dù với bất cứ ai tôi cũng đều chân thành đến mức hơi hồn nhiên.

Hiện tại, sau một số những thông tin không chính xác về chuyện tình cảm, tôi quyết định không chia sẻ những chuyện riêng tư nữa. Tôi muốn được phục vụ khán giả của mình bằng âm nhạc. Và luôn muốn được mọi người nhắc đến là một ca sỹ với những bản hit, chứ không phải vì cô ấy là người yêu của ai.

Văn Mai Hương không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ - 3

Văn Mai Hương giờ cũng ít chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên báo chí

Đặt ra thử một giả thiết, nếu có đám cưới chị sẽ làm đình đám như kiểu Jennifer Phạm, Tăng Thanh Hà hay cưới bí mật như Thu Minh, Thanh Bùi?

Nếu tôi có đám cưới, thì sẽ không phụ thuộc vào tôi, mà sẽ phụ thuộc vào chú rể. Nếu anh ấy muốn yên tĩnh và ấm cúng thì tôi sẽ chiều, và ngược lại. Bởi vì với một cô gái đã có chồng, cái quan trọng không phải là cưới lớn hay nhỏ, mà là đám cưới ấy có phải là cái kết của một cuộc sống độc thân để vào cuộc sống đôi lứa hạnh phúc hay không. Hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất.

Mở màn cho năm 2014, Văn Mai Hương đã hé lộ 3 dự án: một MV khủng, song ca cùng Trúc Nhân và Dương Triệu Vũ. Chị có thể nói gì về những dự định này cũng như sự kỳ vọng của mình?

MV thì tất nhiên sẽ phải làm, vì đó là những hoạt động gần như là không thể thiếu của bất cứ ca sỹ nào, để update hình ảnh và để phát triển sự nghiệp. Còn hai dự án song ca, tôi đang tiến hành rồi. Với Dương Triệu Vũ thì đó là một ca khúc mới của Trịnh Thăng Bình. Tôi cũng khá là hài lòng. Còn bản song ca với Trúc Nhân rất thú vị. Hi vọng sẽ tạo được dấu ấn.

Nếu để định hình một Văn Mai Hương trong năm mới, liệu khán giả có quyền chờ đợi vào một sự lột xác tiếp theo, kiểu như album 18+?

Tôi không dám khẳng định điều này vì cái đó còn chờ phản ứng của khán giả. Nhưng nó sẽ là một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ và phù hợp với Văn Mai Hương.

Xu hướng các ca sĩ trẻ hát hay, nhảy đẹp, vũ đạo tốt đang thịnh hành trong showbiz và khán giả dường như chưa thấy chị bộc lộ hết được lợi thế về ngoại hình dù chị thật sự đã lột xác?

Thời gian qua, tôi thường xuyên biểu diễn với vũ đoàn ca khúc “Là em đó” và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Tôi cho rằng điều này cũng là một phản ứng tốt và tôi sẽ phát huy nó trong thời gian tới.

Văn Mai Hương không quan trọng đám cưới lớn, nhỏ - 4

Hiện tại cô đang dồn sức rất nhiều cho năm 2014

Nếu để định nghĩa về sự sexy của một ca sĩ, chị quan niệm như thế nào và chị có nghĩ mình là một ca sĩ sexy?

Sexy không phải là mặc một chiếc váy ngắn, mà phải là hình ảnh của một nghệ sỹ bao gồm giọng hát đẹp, phong cách biểu diễn quyến rũ và gout thời trang tinh tế. Thần thái của ca sỹ trên sân khấu rất quan trọng. Và nếu bạn thể hiện được tốt thần thái của mình, thì đó đã là một sức mạnh lớn rồi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Văn Mai Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN