Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn

Sự kiện: Uyên Linh

Uyên Linh nói vui rằng, những người nào mà cô hết "yêu" rồi thì cô không muốn nói về họ nữa.

Quán quân của Vietnam's Idol 2010 sẽ là một trong 4 ca sỹ biểu diễn trong chương trình In the spotlight số 8 với chủ đề: “Giai điệu Tổ quốc” được diễn ra vào lúc 20h ngày 13/12/2013 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 1

Uyên Linh được kỳ vọng là ẩn số gây bùng nổ nhất trong chương trình In the spotlight số 8

Trong đêm nhạc này, Uyên Linh sẽ lần đầu tiên song ca với ca sỹ Nguyên Thảo trong những ca khúc quen thuộc và vô cùng lãng mạn. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ hát solo ca khúc "Biển cạn" của nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh.

"Biển cạn" vốn đã gắn liền với tên tuổi của Mỹ Linh. Chính vì thế, trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Giai điệu tổ quốc, nhiều người lo sợ rằng phần trình diễn của Uyên Linh rất có thể sẽ bị đem ra so sánh, mổ xẻ với phần thể hiện của diva Tóc ngắn.

Tuy nhiên, Uyên Linh lại không hề tỏ ra lo lắng hay cảm thấy bị áp lực. Giọng ca của Chỉ là giấc mơ chia sẻ, cô cũng rất thích bản thu âm ca khúc "Biển cạn" của ca sỹ Mỹ Linh. Trước đây, mỗi lần đi hát karaoke với bạn bè, cô vẫn thường hát ca khúc này. Mỗi ca sỹ sẽ có một cách cảm nhận ca khúc riêng và một cách thể hiện riêng, đặc biệt là khi ca khúc "Biển cạn" đã được nhạc sỹ Hồng Kiên hòa âm phối khí theo một phong cách hoàn toàn mới. Cô tin rằng, phần trình diễn của mình sẽ mang một hơi thở khác so với phần thể hiện của Mỹ Linh hơn chục năm về trước.

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 2

Uyên Linh tỏ ra khá thoải mái và không hề cảm thấy áp lực khi hát lại ca khúc Biển Cạn vốn đã được diva Mỹ Linh thể hiện rất thành công

Cũng trong buổi họp báo, việc Uyên Linh "tố" Cao Thái Sơn đã không tôn trọng cô khi tung ra bản thu âm ca khúc "Đêm lạnh" mà không hề có sự đồng ý cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, quán quân Vietnam Idol 2011 nói rằng, mỗi sự việc cô chỉ nói một lần chứ không muốn nhắc đi nhắc lại.

Uyên Linh nói vui, những người nào mà cô hết "yêu" rồi thì không muốn nói về họ nữa. Nữ ca sỹ cũng khẳng định, cô sẽ không bao giờ hợp tác cùng Cao Thái Sơn thêm bất cứ lần nào nữa.

Được biết, mới đây ekip của Uyên Linh đã gửi văn bản gửi tới các công ty nhạc chuông nhạc chờ yêu cầu không được sử dụng ca khúc "Đêm lạnh" mà cô và Cao Thái Sơn song ca trước đó. Ca khúc này đã được Cao Thái Sơn phát hành trong album riêng "Như hai người dưng" vào đầu tháng 11 vừa qua.

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 3

Uyên Linh khẳng định, cô sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn thêm bất cứ lần nào nữa

Ngoài Uyên Linh, Nguyên Thảo chương trình nghệ thuật In the spotlight số 8 với chủ đề: “Giai điệu Tổ quốc” còn có sự tham gia của ca sỹ Trọng Tấn và Vũ Thắng Lợi.

“Giai điệu Tổ quốc” bao gồm những ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Mẹ, Người lính, Quê hương đất nước… Đó là những bài ca đi cùng năm tháng bên cạnh những ca khúc mới, đương đại, được chọn lọc kỹ lưỡng tạo thành sợi dây xuyên suốt, với hy vọng dệt nên một giai điệu vừa hào hùng, vừa mới lạ và xúc động ngợi ca Tổ quốc thân yêu.

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 4

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 5

Với In the spotlight số 8, Trọng Tấn được giao trọng trách “giữ nhịp” cho toàn bộ “bản nhạc”. Anh sẽ là sợi dây xuyên suốt chương trình, để các ca sỹ còn lại thỏa sức “tung hoành” trong phạm vi biểu diễn của mình.

Nhạc sỹ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chuỗi chương trình In the spotlight cho biết: “Giai điệu Tổ quốc lần này sẽ bao gồm nhiều ca khúc nhạc cách mạng, nhạc truyền thống, nhưng cách làm của chúng tôi sẽ không giống như những chương trình “nhạc đỏ” khác.

Chúng tôi sẽ thổi những làn gió mới vào những ca khúc đã rất quen thuộc này, thông qua cách phối khí, cách chơi nhạc của cả dàn nhạc và cách hát của tất cả các ca sỹ.

Chương trình sẽ là một cơ hội để những người trẻ chúng tôi thể hiện những cảm nhận, những ý nghĩ của riêng mình về Tổ quốc và đồng bào, về lòng yêu nước, về chiến tranh và hòa bình...” 

Hàng loạt những ca khúc được xuất hiện trên sân khấu In the spotlight số 8 như Ca ngợi Hồ Chủ Tịch, Giai điệu Tổ quốc, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Mẹ yêu con, Bài ca hy vọng, Quê nhà, Gọi anh… sẽ được khoác lên mình tấm áo mới bằng những bản phối khí mới mẻ cùng cách hát, cách cảm thụ âm nhạc mang đậm hơi thở đương đại của Trọng Tấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi.

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 6

Nguyên Thảo sẽ lần đầu tiên trở lại với khán giả sau khi sinh con gái

Uyên Linh không muốn nhắc tới Cao Thái Sơn - 7

Nam ca sỹ trẻ Vũ Thắng Lợi tiếp tục xuất hiện trên sân khấu In the spotlight

Cũng trong buổi họp báo chiều ngày 25/11, nhạc sỹ Hồng Kiên - giám đốc nghệ thuật của chương trình tuyên bố, đây sẽ là số cuối cùng khép lại series In the spotlight đã diễn ra trong suốt 2 năm qua. Thông tin này đã khiến khá nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
Uyên Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung