Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy

20 vũ công đem đến những màn trình diễn đặc sắc, ấn tượng và đầy đam mê, khiến MC Trấn Thành đã không ít lần bật khóc vì xúc động.

Top 20 vũ công xuất sắc nhất của Thử Thách Cùng Bước Nhảy  - So You Think You Can Dance mùa thứ 2 đã có một đêm ra mắt đầy ấn tượng vào tối ngày 21/09. Bên cạnh đó, hai khách mời đến từ Mỹ là Joshia và Chehon đã làm mãn nhãn khán giả tại phim trường và truyền hình với những màn biểu diễn đẳng cấp quốc tế.

Khác với format mùa 1, ở mùa 2, Top 20 sẽ có đêm biểu diễn ra mắt khán giả. Đây là đêm không loại trước khi các thí sinh bước vào giai đoạn tranh tài ngôi vị “Vũ công được yêu thích nhất”. 20 vũ công có cơ hội tỏa sáng với thể loại sở trường của mình. Tất cả các tiết mục trong đêm “Gặp gỡ Top 20” này đều là tiết mục biểu diễn theo nhóm với nhiều thể loại như đương đại, jazz, hiphop, ballet và dancesport.

Dù không phải cầm cân nảy mực nhưng ban giám khảo vẫn đưa ra những lời nhận xét để giúp các thí sinh hoàn thiện phần biểu diễn của mình trong những đêm tới, đó là kiện tướng Chí Anh, biên đạo múa Tuyết Minh, John Huy Trần, Việt Max.

Phong phú, đặc sắc và ấn tượng

Phi Phụng, Mỹ Linh, Thái Sơn và Ngọc Tuấn đã mở màn cho đêm diễn với một bài múa rất thành công. Với sự hướng dẫn của biên đạo Đạt Minh, bốn vũ công đã gửi tới khán giả câu chuyện xúc động về ranh giới giữa tình yêu và tình bạn. Hạnh phúc thì có thể không bên lâu nhưng tình bạn là mãi mãi. Trên nền nhạc Wishing you were here nhẹ nhàng, cùng các động tác bê đỡ khó, bài múa đã khiến khán giả không thể rời mắt.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 1

Mở màn nhẹ nhàng và thành công của bốn thí sinh thuộc nhóm múa đương đại

Biên đạo Tuyết Minh dành lời nhận xét cho Phi Phụng, Ngọc Tuấn: “Trước khi đến cuộc thi này, hai em luôn phụ họa đằng sau một ánh đèn nào đấy. Nhưng hôm nay, các em hãy nhìn xuống, rất nhiều ánh mắt của khán giả dõi theo các em. Các em đã làm rất là tốt”.

Là những vũ công đã từng dày dặn kinh nghiệm biểu diễn dancesport trong và ngoài nước, Minh Trường, Mỹ An và Bảo Long đã có sự kết hợp vô cùng ăn ý. Những bước nhảy khéo léo của họ đã vẽ nên câu chuyên của hai chàng trai đang cố gắng tìm mọi cách để chinh phục trái tim của cô nàng kiêu kỳ. Tiết mục sôi động trên nền nhạc Run the show do Hoàng Khải biên đạo.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 2

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 3

Ba vũ công dancesport xuất sắc với phần trình diễn sôi động và lôi cuốn

Bài nhảy đã nhận được sự khen ngợi từ giám khảo Chí Anh và Việt Max khi cả hai đều cho rằng ba em là một trong những vũ công xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại.

Tập luyện ballet từ khi còn rất nhỏ, Minh Tú, Thế Chung và Gia Hân đã có cơ hội thể hiện đam mê và kết quả của những năm tháng khổ công luyện tập trên sân khấu.

Trên nền nhạc Bacchanalia, hai con chim thiên nga xanh và hồng xinh đẹp là Minh Tú và Gia Hân cùng bị chàng thợ săn Thế Chung rượt đuổi. Trên đường bỏ chạy, có những lúc vấp ngã, bị thương nhưng họ vẫn khao khát múa lần cuối cùng. Và đã làm chàng thợ săn mê cái đẹp bị đánh bại hoàn toàn. Câu chuyện mà biên đạo Quỳnh Lan gửi gắm đã khiến các vũ công nhận được sự đánh giá cao từ khán giả.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 4

Tiết mục ballet lấy nước mắt của Minh Tú, Gia Hân và Thế Chung

Biên đạo Tuyết Minh đã không thể kìm được nước mắt sau khi xem xong tiết mục của 3 vũ công, chị xúc động: “Có thể nói nghệ thuật múa ballet cổ điển rất khó. Để có thể bay bổng, quay tròn trên đôi giày mũi cứng như Minh Tú và Gia Hân là cả một quá trình luyện tập. Cũng như để xé xoạc, có những vòng lớn trên không như Thế Chung cũng phải gian nan khổ luyện. Tôi rất xúc động, vì thấy các em trưởng thành, đương đầu với những nhận xét rất khó, và các em đã vượt qua”.

Vừa cổ điển, vừa kiêu sa lại có chút gì đó hài hước, biên đạo Y Thanh đã mang tới cho 3 cô gái xinh đẹp một tiết mục đầy cá tính ở thể loại Jazz. Nhún nhảy cùng Crazy in love với cây dù, gương soi trên tay, Ngọc Tiên, Hồng Vân và Thùy Vân trông rất lộng lẫy.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 5

Ba cô nàng kiêu kỳ đáng yêu trên nền nhạc jazz

Biên đạo Việt Max và Hà Lê đã dựng lại khung cảnh của hiphop những ngày đầu xuất hiện. Hai chàng trai và một cô gái cùng cháy hết mình với thể loại sở trường của mình cùng điệu nhạc It’s tricking.

Gám khảo Chí Anh thì cho rằng “Các em đã đưa chúng tôi về thời sơ khai của hiphop Việt Nam, khi đó chúng tôi gọi là nhảy Rap với những màn sâu đo nổi tiếng”. Và anh đã yêu cầu các thí sinh làm lại màn nhảy sâu đo mang nhiều ý nghĩa đối với các vũ công hiphop.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 6

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 7

Các tiết mục hiphop, đương đại cũng mang lại nhiều màu sắc thú vị

Thêm một nhóm thí sinh trình bày thể loại đương đại. Khác với sự nhẹ nhàng ở nhóm đầu tiên, dưới sự biên đạo của John Huy Trần, sân khấu lại được thổi vào một không khí vô cùng sôi động, vui vẻ. Kiến chúa Ngọc Anh với “bộ áo” màu đỏ xinh đẹp đứng bên cạnh 3 chú kiến thợ chăm chỉ là Hoàng Minh, Chí Thanh và Đình Lộc. Biên đạo Tuyết Minh cho rằng “đây là một bài đương đại vui nhộn, thể hiện được cá tính, kỹ thuật của các em”.

Top 20 làm bùng nổ sân khấu

10 chàng trai sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nhảy They don’t care about us. Biên đạo Hà Lê và Việt Max muốn cả các thí sinh và vũ công thấy được tinh thần vươn lên, ý chí chiến đấu của loài người nói chung và các thí sinh top 20 nói riêng.

Như nội dung ca khúc nói về việc chống phân biệt chủng tộc, các thí sinh cũng muốn khán giả thấy được rằng, dù làm nghề gì, kể cả là vũ công thì cũng đều cần được trân trọng. Bài nhảy vừa kết thúc thì tất cả khán giả ở nhà thi đấu đã đồng loạt đứng dậy giành những tràng vỗ tay rôm rả. Khung cảnh này khiến người xem đều rất xúc đọng. MC Trấn Thành cũng không kìm được nước mắt và như nghẹn lời trước tình cảm chân thành mà khán giả dành cho các vũ công trên sân khấu.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 8

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 9

Trấn Thành bật khóc khi xem xong tiết mục đầy ý nghĩa và nhân văn của top 10 vũ công nam

Trong khi đó, 10 cô gái lại bước ra sân khấu vô cùng thướt tha, thùy mị trong những áo yếm đào và váy tứ thân, cùng chiếc quạt nan đậm chất Việt Nam. Biên đạo Tuyết Minh đã biến những cô gái với sở trường ở nhiều thể loại như hiphop, dancesport… trở nên dịu dàng khi múa dân gian đương đại cùng bài hát Bèo dạt mây trôi.

Biên đạo Tuyết Minh cho rằng “tôi đã mang tới cho các bạn thể loại rất là khó, để các bạn phải làm tính cách trái ngược với các bạn, nhưng khán giả đã thấy các bạn nhẹ nhàng, e ấp như thiếu nữ Việt xưa chưa ạ?”.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 10

Top 10 vũ công nữ đằm thắm thiết tha trong một bài múa dân gian đương đại

Chưa hết trầm trồ khen ngợi, xen lẫn cả xúc động, khán giả tiếp tục được xem top 20 cùng nhau biểu diễn tiết mục kết thúc chương trình. Biên đạo John Huy đã pha nhiều thể loại với nhau để 20 thí sinh có cơ hội thể hiện mình trên sân khấu trong 2 phút ngắn ngủi. Trên nền nhạc “distoration”, khán giả cũng phải nhún nhảy theo những điệu nhảy đầy sôi động.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 11

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 12

Top 20 đã thật sự làm bùng nổ sân khấu với những màn trình diễn quá đặc sắc

Quán quân Mỹ bất ngờ về vũ công Việt

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, hai vũ công Joshua và Chehon thu hút sự quan tâm của công chúng. Chính vì vậy, sự có mặt của cả hai trong đêm “Gặp gỡ Top 20” tạo sự tò mò cho khán giả. Và không làm mọi người thất vọng, Joshua và Chehon đã chứng tỏ tài năng đẳng cấp quốc tế của mình.

Quán quân mùa thứ 4 – 2007 và diễn viên của Step up 3D – Joshua mang đến tiết mục solo độc đáo trên nền nhạc How many drink. Mỗi động tác đều đạt đến sự hoàn hảo và nhận được sự tán thưởng của người xem. Còn Chehon – Quán quân mùa thứ 9 – 2012 thì thể hiện tài năng của mình với Sunshine. Khác với sự sôi động của Joshua, Chehon mang đến một sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của kỹ thuật bài bản và đạt đến sự tinh tế. Từng bước chân, xoạc chân trên không đều được biểu diễn một cách uyển chuyển. Joshua và Chehon còn cùng nhau kết hợp trong bài Fang.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 13Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 14

Trong khi Joshua sôi động thì Chehon lại tinh tế với bước xoạc chân trên không hoàn hảo

Tưởng chừng như hai phong cách trái ngược nhưng khi kết hợp với nhau đã tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật”. Từng cử chỉ, nét mặt, những cú bê đỡ đều thể hiện được thần thái, cảm xúc của tiết mục. Chương trình So You Think You Can Dance của Mỹ tiếp tục nằm trong đề của của giải Emmy – một giải thưởng truyền hình danh giá của Mỹ.

Nhân dịp này Chehon cũng dành chia sẻ một số suy nghĩ của mình: “Bất ngờ khi đến với Việt Nam, với một show diễn như thế này, rất thoải mái và thật sự bùng nổ. “So You Think You Can Dance” đã cho tôi cuộc sống mới, mở ra nhiều cơ hội cho tôi để phát triển sự nghiệp của mình. Chương trình đã đem đến cho vũ công một đời sống mới và để mọi người biết đến nhảy/múa nhiều hơn”. Với Joshua thì “đã rất bất ngờ khi chứng kiến các tài năng nhảy múa top 20, họ là những vũ công tuyệt vời, tôi yêu quý tất cả họ”.

Trấn Thành bật khóc với thí sinh Bước nhảy - 15

Sự kết hợp  độc đáo của hai tài năng bậc thầy đã đem đến một màn trình diễn hoàn hảo

Tuần sau, các thí sinh sẽ chính thức bước vào những cuộc đối đầu cam go, nhiều thử thách nhưng cũng vô cùng vất vả. Các thí sinh sẽ được chia cặp sau đó bốc thăm thể loại thi. Họ phải thể hiện hết mình, công hiến hết mình trong từng bài dự thi để dạnh được sự yêu mến của khán giả. Mỗi tuần sẽ có một thí sinh nam và một thí sinh nữ phải rời chương trình. Đây chắc chắn sẽ là áp lực không nhỏ cho mỗi thí sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Huy Tân ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN