Trần Quán Hy đắt show vẫn xù nợ 68 tỷ

Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 00:05 AM (GMT+7)

Sau bê bối ảnh nóng với các nữ diễn viên nổi tiếng, nam ca sĩ hip-hop xứ cảng thơm đã rơi vào “hố đen” cuộc đời khi phải gánh món nợ 68 tỷ đồng.

Vụ scandal ảnh nóng của Trần Quán Hy (Edison Chen) với hàng chục người đẹp, trong đó đa phần là những tên tuổi nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng trong showbiz Hồng Kông, Đài Loan lẫn đại lục như Trương Bá Chi, Chung Hân Đồng, Maggie Q, Thái Y Lâm, Lý Thể Hoa, Tiêu Á Hiên…

Sau vụ việc gây rúng động làng giải trí châu Á, Trần Quán Hy phải gánh món nợ bồi thường các hợp đồng quảng cáo lên đến 15 triệu tệ (khoảng 51 tỷ đồng). Món nợ này cho đến nay nam ca sĩ vẫn phải nai lưng trả, đồng thời phía công ty CMD mà Quán Hy đang hợp tác vẫn chưa công bố thu nhập từ trước đến nay của anh. Tuy nhiên, những khoản nợ cũ cộng với mức lợi nhuận phải chia trước đây, tổng cộng số nợ mà nam ca sĩ sinh năm 1980 phải chịu là 20 triệu tệ (khoảng 68 tỷ đồng).

Trần Quán Hy đắt show vẫn xù nợ 68 tỷ - 1

Trần Quán Hy và ông Lâm Kiến Nhạc của CMD thời kỳ còn hưng thịnh.

Theo ông Lâm Kiến Nhạc từ CMD nhận xét, Trần Quán Hy có tiền nhưng tiếc nợ không trả. Phía công ty của ông từng ra tối hậu thư đòi nợ với Quán Hy, ngoài ra còn thông người đối tác trung gian yêu cầu nam ca sĩ Hồng Kông phải nhanh chóng trả lại món tiền còn nợ với CMD.

Trần Quán Hy trước và sau scandal ảnh nóng

Trần Quán Hy của thời kỳ scandal ảnh nóng chưa bị phát giác, nam ca sĩ kiêm diễn viên nổi danh xứ cảng thơm được hâm mộ và thần tượng ở đại lục không khác một ngôi sao Hollywood. Hàng loạt các show diễn, hợp đồng quảng cáo, hoạt động sự kiện mời nam ca sĩ tham dự biểu diễn. Để rồi đến khi xảy ra sự kiện động trời trên, dù không có một văn bản quy định cụ thể nào, cứ như một luật bất thành văn, tên tuổi của Trần Quán Hy nghiễm nhiên bị xếp vào danh sách đen những nghệ sĩ bị kiền mặt. Cái tên Trần Quán Hy bỗng nhiên mang danh hiệu “gã trai hư hỏng nhất Hồng Kông".

Trần Quán Hy đắt show vẫn xù nợ 68 tỷ - 2

Trần Quán Hy từng gắn với hình ảnh ngôi sao tay chơi và trác táng.

Sự việc đã qua hơn 5 năm nhưng dường như những lỗi lầm của “trai hư” Hồng Kông đến nay dường như vẫn chưa được gột sạch. Những nhà làm phim, bầu show muốn tìm đến anh sẽ phải liều mạng khi tự tay xóa bỏ thị trường Trung Quốc đại lục màu mỡ và rộng lớn. Không một nhà làm phim nào, không một bộ phim điện ảnh hay truyền hình, cho đến những chương trình, sự kiện quy mô lớn còn dám hợp tác với Quán Hy. Nam ca sĩ gần như rơi vào ngõ cụt, anh không còn cơ hội để trở lại với truyền hình thêm một lần nào nữa.

Mặc dù còn gặp không ít khó khăn và sức ép từ dư luận, con đường phát triển sự nghiệp “hậu scandal” của nam ca sĩ 33 tuổi chưa hẳn đã đóng sầm trước mặt. Một người thạo tin cho hay: “Bê bối là vậy, nhưng Edison không chết ở đại lục này đâu. Vẫn có rất nhiều các quán bar, phòng trà mời gọi anh đến biểu diễn, trả giá cát-xê không kém một ngôi sao nổi tiếng. Chỉ cần hát 3  bài là đã có khoảng 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) đút túi rồi. Thật quá dễ dàng, chỉ cần được giá là anh ấy nhận lời. Giọng hát Trần Quán Hy rất mê hoặc, mặc dù không thể phong độ như trước đây”.

Trần Quán Hy đắt show vẫn xù nợ 68 tỷ - 3

Trần Quán Hy không quản những lời mời từ các hộp đêm xa xôi, quê kiểng, miễn là có tiền.

Ở Trung Quốc đại lục, tuy vẫn nghiêm cấm cho lưu hành các bộ phim có sự góp mặt của của Trần Quán Hy, thế nhưng, về mặt quảng cáo hoặc biểu diễn thì dường như không bị cấm hoặc ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của nam ca sĩ hip-hop. Vẫn có những hợp đồng quảng cáo cho đến những lời mời biểu diễn tại các quán bar, phòng trà tại các tỉnh thành, thôn quê ở Trung Quốc đại lục, nô nức tìm đến anh.

Có những lần đi hát bar tỉnh, Trần Quán Hy đã đút túi 1,7 tỷ đồng chỉ với bốn bài hát, không những thế, anh còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đám đông người hâm mộ ở một thị xã ở tỉnh Chiết Giang. Thậm chí anh không ngại khó, ngại khổ khi dấn thân đi biểu diễn cả ở những hộp đêm nơi vùng biên. Trung bình, Trần Quán Hy nhận chạy đến 7 – 8 show diễn/tháng. Mức thu nhập này được coi là khá ổn định.

Một đồng vẫn chưa trả

Năm 2012, Trần Quán Hy rời khỏi căn hộ thuê ở khách sạn Bốn mùa anh từng gắn bó khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp, chuyển đến căn hộ trước kia với giá 100.000 tệ (342 triệu đồng) và làm hàng xóm với nam diễn viên Trịnh Y Kiện.

Thời kỳ hoàng kim, Trần Quán Hy sống trong căn hộ diện tích 1.524m2 của công ty truyền thông CMD cấp cho, rộng gấp 3 căn hộ hiện tại, với trị giá tiền thuê mỗi tháng lên đến 1 tỷ đồng. Ở đời mấy ai biết trước được chữ ngờ. Kể từ sau vụ bê bối năm 2008, Trần Quán Hy nợ công ty của Lâm Kiến Nhạc số tiền 51 tỷ đồng (chưa gồm nợ mới), cho đến nay vẫn chưa trả cho đối tác dù chỉ một xu.

Trần Quán Hy đắt show vẫn xù nợ 68 tỷ - 4

Trần Quán Hy những ngày hoàng kim quảng cáo quần jeans cho thương hiệu thời trang Levis.

“Sự kiện trên khiến hình ảnh của Trần Quán Hy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó từng có 5 – 6 đơn vị quảng cáo quay ra đòi nợ nam ca sĩ, thêm vào đó là món tiền thuê phòng ở Bốn mùa. Tất cả số tiền đó đều do phía công ty CDM từng bỏ tiền ra chi trả. Thế nhưng giờ đây Trần Quán Hy vẫn chưa trả cho ông Lâm đồng nào”, một người trong giới tiết lộ.

Ra tối hậu thư

Ngoài số tiền nợ cũ phát sinh từ sau khi ký hợp đồng giữa Trần Quán Hy và công ty CMD hồi năm 2007. Sau năm 2008, công ty trên không có động thái nào trong việc đòi nợ. Theo thông tin cung cấp từ tờ QQ có được từ một người trong cuộc cho biết, trong thời gian hơn một năm đầu từ khi xảy ra bê bối, Edison hoàn toàn không có một khoản thu nhập nào. Khi đó cũng không có bất kỳ lợi nhuận nào cho công ty, điều này thì ai cũng biết.

Thế nhưng trong vòng hơn hai năm trở lại đây, Edison nhận được khá nhiều hợp đồng, thu nhập mỗi tháng không phải là ít, tuy nhiên nam ca sĩ lại không hề đoái hoài gì đến chuyện trả nợ: “Ông chủ vốn rất thương Edison, nhưng công ty còn có những khoản chi khác, hơn nữa lãnh đạo cấp trên cũng có ý kiến yêu cầu ông chủ không nên khoan nhượng cho nam ca sĩ. Thế nhưng, năm 2012 Lâm Kiến Nhạc vẫn không có động tĩnh gì đòi hỏi đến Trần Quán Hy”.

Một nguồn tin cho biết, phía công ty của ông Lâm Kiến Nhạc mới đây đã thông qua phía trung gian khi ra tối hậu thư cho phía Trần Quán Hy, yêu cầu anh này phải trả món nợ 68 tỷ đồng cho CMD.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Trần Quán Hy: Tài tử lắm tài nhiều tật
Báo lỗi nội dung