“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 06:24 AM (GMT+7)

Cậu bé lai Việt – Hàn Hwang Min Woo chụp hình cùng mẹ để quảng cáo môi giới hôn nhân.

Gần đây, hình ảnh một tấm card quảng cáo được gắn trên xe ô tô trên đường vào trung tâm một thành phố lớn ở Hàn Quốc đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng xứ Hàn.

Sở dĩ hình ảnh trên tấm card quảng cáo môi giới hôn nhân quốc tế với Việt Nam này có sử dụng hình ảnh, thông tin của một sao nhí A.

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 1

Tấm card quảng cáo môi giới hôn nhân đàn ông Hàn Quốc với phụ nữ Việt Nam đăng tải hình ảnh, thông tin của ngôi sao nhí A

Trong tờ quảng cáo, người ta ghi chú giải thích chi tiết về sao nhí A. Đó là một ngôi sao từng tham gia game show nổi tiếng Star King của đài SBS. Cũng theo tờ card quảng cáo này, mẹ của A là người Việt Nam đang trực tiếp tập hợp tuyển chọn những cô gái Việt Nam thành thật, chưa kết hôn. Nội dung tiếp thị được nhấn mạnh: “Xin hãy tin tưởng vào mẹ của A, chúng tôi sẽ làm tròn trách nhiệm. Xin hãy thử một lần gọi điện đến chúng tôi.”

Một nguồn tin cho hay: “Tờ quảng cáo trên được chụp cách đây 3 năm. Được biết đó là nhằm mục đích phục vụ kinh doanh của công ty liên quan đến bố mẹ của ngôi sao nhí. Tuy không trực tiếp điều hành nhưng công ty này liên quan mật thiết đến bố của sao nhí”.

Khi thông tin trên được đăng tải trên các trang báo mạng Hàn Quốc và được bảo mật danh tính của sao nhí A thì ngay sau đó, cộng đồng mạng Hàn đã phát hiện ra hình ảnh của A và người mẹ chụp trong tấm card quảng cáo môi giới hôn nhân chính là “tiểu Psy” Hwang Min Woo và mẹ của cậu là cô Vũ Thị Lý.

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 2

Cư dân mạng Hàn chỉ đích danh ngôi sao nhí và người mẹ trong tấm card quảng cáo môi giới hôn nhân chính là Hwang Min Woo và mẹ ruột

Nhiều cư dân mạng Hàn tỏ ra bức xúc với vụ việc trên. Một số ý kiến cho rằng bố mẹ Hwang Min Woo đã lợi dụng bé để kinh doanh, tiếp thị. “Cậu bé thật đáng thương”, “Tất cả chỉ vì lòng tham của bố mẹ”, “Lấy con ra làm công cụ để kiếm tiền, thật đúng là không chấp nhận nổi”…

Hwang Min Woo mang trong mình hai dòng máu, mẹ là người Việt Nam, bố là người Hàn Quốc. Cậu bé năm nay 8 tuổi. Tuy chỉ xuất hiện rất ngắn trong MV Gangnam Style nhưng gương mặt khá giống với nam ca sỹ Psy cộng với những động tác nhảy ngựa vừa chuyên nghiệp vừa đáng yêu đã đưa tên tuổi của cậu bé lên hàng sao nhí. Min Woo đang rất được chú ý tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, nhận được nhiều lời mời tham gia các game show, các concert biểu diễn trong và ngoài nước. Cuối tháng 12 năm ngoái, cậu bé đã trở về Việt Nam để tham gia một số cảnh trong bộ phim chiếu Tết mang tên Lọ Lem Sài Gòn.

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 3

Hwang Min Woo gây được chú ý với diện mạo giống Psy trong MV Gangnam Style

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 4

Hwang Min Woo (giữa) cùng dàn diễn viên bộ phim Lọ Lem Sài Gòn

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 5

Khi trở về Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, cậu bé tỏ ra rất tự tin và năng động

Mẹ của Hwang Min Woo là cô Vũ Thị Lý (31 tuổi). Cha cậu là Hwang Eui Chang (52 tuổi. Sau khi trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ, mẹ cậu gặp được cha cậu khi đó làm việc cho một công ty môi giới hôn nhân quốc tế. Có lẽ chính vì vậy mà cha mẹ cậu muốn đẩy mạnh hoạt động môi giới hôn nhân Hàn Quốc – Việt Nam. Tuy việc quảng cáo đã cách đây 3 năm (khi đó Hwang Min Woo chưa nổi tiếng như bây giờ) nhưng đó là một việc làm dễ gây ảnh hưởng không tốt với con cái, đứng trên cương vị của một bậc cha mẹ.

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 6

Gia đình Hwang Min Woo tham gia một chương trình truyền hình tại Hàn

“Tiểu Psy” môi giới hôn nhân VN – HQ - 7

Sau khi Hwang Min Woo nổi tiếng với biệt danh "tiểu Psy", gia đình cậu cũng được thơm lây

Quỳnh_An (Theo Daum)
sự kiện Psy liên tục gây sốt
Báo lỗi nội dung