Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút

Đêm bán kết 2 sẽ là cơ hội cuối cùng cho các thí sinh để họ cùng cạnh tranh tấm vé vào chung kết.

Vượt qua vòng Bán kết 1 Tiếng hát mãi xanh 2013, 12 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi bảng lại tiếp tục chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng những nét đặc sắc riêng mình ở Bán kết 2. Từ 12 thí sinh này, sẽ có 9 gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn để bước vào đêm chung kết.

Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút - 1

Thí sinh 71 tuổi Mai Văn Đặng

Vẫn giữ được nét duyên dáng vượt tuổi tác, các thí sinh bảng A sẽ khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác qua mỗi phần trình diễn đặc biệt tươi trẻ của mình.

Thí sinh Mai Văn Đặng đặc biệt nổi bật khi xuất hiện cùng cây đàn ghi-ta trong ca khúc Đoàn lữ nhạc (Đỗ Nhuận) rộn ràng, trẻ trung ở tuổi 71. Từ cách ông hát cho đến chơi đàn, rồi buông tay vỗ thùng, vỗ tay… đều đậm chất lãng tử, khiến khán giả hào hứng, vỗ tay nhịp theo.

Là thí sinh bảng A, đồng thời là gương mặt khá quen thuộc với Tiếng hát mãi xanh ở hai mùa giải trước, thí sinh Đào Duy Trung (66 tuổi) đã có một sự thay đổi vượt bậc trong phong cách biểu diễn. Ở hai mùa trước, ông là một trong số thí sinh cao tuổi của bảng B. Năm nay, ở tuổi 66, ông vẫn tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê, trở thành một trong những thí sinh trẻ nhất của bảng A!

Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút - 2

Thí sinh Đào Duy Trung

Tình yêu ca hát dường như càng làm ông trẻ ra. Mùa thi năm nay, ông không còn lạ sân khấu, đứng im một chỗ hát như trước mà vừa hát vừa diễn tả theo lời hát, khiến ca khúc Hồ trên núi (Phó Đức Phương) vì thế trở nên sôi nổi, tươi tắn hơn.

Nếu như bảng A - Xanh sẫm - duyên dáng; thì bảng B - Xanh xanh - quyến rũ bởi cột hơi đầy đặn và sự truyền cảm trong giọng hát. Đại diện cho hình ảnh người phụ nữ duyên dáng, đằm thắm ở Tiếng hát mãi xanh 2013, thí sinh Trần Thị Hồng Nga (58 tuổi) ngọt ngào, da diết trong từng câu hát của ca khúc Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn – Từ Linh).

Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút - 3

Thí sinh nữ Trần Thị Hồng Nga

Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Văn Chính (56 tuổi) cũng không kém phần cuốn hút với ca khúc Anh còn nợ em (Nhạc: Anh Bằng - thơ: Phan Thành Tài) nồng nàn, da diết.

Trong khi đó, bảng C - Xanh nhạt - các thí sinh lại đem đến cho khán giả những phần thi nổi bật dựa vào sự trẻ trung và khỏe khoắn.

Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút - 4

Thí sinh Nguyễn Văn Chính

Chọn lựa một ca khúc khá lạ với Tiếng hát mãi xanh là Cõng mẹ đi chơi (Trần Quế Sơn), thí sinh Nguyễn Duy Dũng (46 tuổi) đến từ Quảng Nam đã chinh phục khán giả bằng giọng hát tình cảm và xúc động. Anh đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

Từng gây ấn tượng ở Bán kết 1 với ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), thí sinh Trần Minh Quang (36 tuổi) đến từ xứ dừa Bến Tre lại tiếp tục xuất hiện ở Bán kết 2 với ca khúc lãng mạn Đâu phải bởi mùa thu (Nhạc: Phú Quang - thơ: Giáng Vân).

Một gương mặt cũng khá đặc biệt là chàng “hotboy” Phạm Tuấn Hải. Thể hiện thành công ca khúc Nơi đảo xa (Thế Song), sang bán kết 2, anh chọn ca khúc trữ tình, nhẹ nhàng Đi qua vùng cỏ non (Trần Long Ẩn) đậm chất quê hương. 

Tiếng hát mãi xanh vào cuộc đua nước rút - 5

Hotboy Phạm Tuấn Hải

Với thế mạnh là nhạc xưa, trữ tình, ca khúc mới, nhạc trẻ và cả các bài hát tiếng Anh, Phạm Tuấn Hải là một đại diện khá xứng đáng của khu vực phía Bắc tranh tài cùng các ứng viên “nặng ký” của TP.HCM và các  tỉnh phía Nam

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung