Thanh Trúc không có ý chế giễu Bảo Anh

Sự kiện: Vietnam Idol Thanh Trúc

"Tôi lên tiếng với tư cách là một khán giả và cũng có ý muốn khuyên nhủ Bảo Anh, thực lòng là không có ý chê bai hay chế giiễu" - Thanh Trúc chia sẻ.

Tôi không có ý chê bai Bảo Anh

Thời gian qua, chị gặp không ít phiền phức vì những phát ngôn về The Voice và Bảo Anh. Chị có cảm thấy mệt mỏi?

Tôi gặp nhiều rắc rối, có thể nói là "cơn mưa đá" của dư luận đầu tiên trong cuộc đời. Khi chọn con đường ca hát, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần rồi nên cũng không bị tổn thương là mấy. Nhưng những comment nặng nề trên mạng cũng khiến tôi thấy mệt mỏi.

Thanh Trúc không có ý chế giễu Bảo Anh - 1

Thanh Trúc cho rằng cô cảm thấy khá mệt mỏi khi bị cư dân mạng "ném đá"

Nhưng nhiều người nói chị cố tình tạo sự chú ý?

Cố tình hay không thì chỉ những người trong cuộc mới hiểu được. Tôi lên tiếng với tư cách là một khán giả và cũng có ý muốn khuyên nhủ Bảo Anh, thực lòng là không có ý chê bai hay chế giễu.

Đôi khi ý tứ của mình lại bị hiểu nhầm. Qua đây tôi cũng muốn gử lời đến Bảo Anh là mong cô ấy cố gắng hơn nữa. Theo tôi, để tồn tại trong showbiz ngoài yếu tố ngoại hình, giọng hát mới giữ được khán giả và người hâm mộ.

Các thí sinh ở những vòng giấu mặt, đối đầu đều thể hiện rất tốt nhưng đến vòng liveshow thì không có sự đột phá, phong độ bị giảm sút. Theo chị nguyên nhân vì đâu?

Thật sự tôi rất ít có thời gian xem truyền hình vì phần lớn đều phải tập luyện cho tiết mục Vietnam Idol.

Thường thì có những "vấn đề" nào dậy sóng, tôi mới vào mạng để tìm xem. Tôi nghĩ một cuộc thi bao giờ cũng có những trường hợp khác nhau và bản thân tôi cũng đang phải rất ốc gắng.

Tôi cũng nhận được những ý kiến trái chiều và tôi coi đó là những góp ý chân thành, giống như một bài học trên con đường showbiz rất dài mà tôi đang theo.

Thanh Trúc không có ý chế giễu Bảo Anh - 2

Cô không muốn mọi người so sánh Idol và The Voice vào lúc này

Nhiều ý kiến cho rằng, mặt bằng chung thí sinh VNIdol năm nay không có nhiều triển vọng như các thí sinh The Voice, chị thấy sao?

Mỗi cá nhân đều có ý kiến và nhận xét của riêng mình. Tôi không bác bỏ hay phủ nhận điều này. Có thể bạn có cái nhìn của riêng bạn.

Chúng tôi là những người trong cuộc và được đem ra để đánh giá thì câu trả lời thỏa đáng nhất là hãy nhìn về phía trước, bạn sẽ thấy sự thể hiện của các thí sinh Idol. Chúng tôi cũng có những sở trường riêng, đem so sánh lúc này là quá sớm.

Tôi không muốn là bản sao Uyên Linh

Chị từng được ví là bản sao của Uyên Linh vì có ngoại hình hao hao, cảm giác của chị thế nào?

Ban đầu tôi thấy thích. Chị Uyên Linh là thần tượng của tôi nên được cho là giống với chị ấy thì tôi cũng thấy vui và có động lực hơn khi thể hiện mình trên sân khấu VN Idol.

Thanh Trúc không có ý chế giễu Bảo Anh - 3

Khi được so sánh với Uyên Linh, ban đầu cô rất thích

Được gọi là bản sao của một ca sỹ nổi tiếng, như vậy chị cũng được khán giả chú ý nhiều hơn?

Hình như vậy. Tôi được chú ý nhiều hơn và như thế cũng có nghĩa là tôi cũng bị "soi" nhiều hơn, chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ bị phát hiện…. Cái gì cũng có 2 mặt. Tôi nhận được sự quan tâm như vậy cũng có nghĩa là tôi cũng có thêm nhiều áp lực.

Vậy chị có thích việc mình có nhiều áp lực?

Có, tôi cũng muốn có áp lực, như vậy tôi mới nổ lực cố gắng để hoàn thiện bản thân. Tôi sẵn sàng đón nhận những cái mới mẻ.

Nhưng nếu cứ gọi chị là bản sao Uyên Linh mãi thì chị sẽ bị "đóng mác" và thiếu cá tính?

Tôi cũng đã nghĩ đến việc này. Đây cũng là điều mà tôi suy nghĩ nhiều. Tôi chân thành cám ơn khán giả đã ưu ái khi gọi tôi là bản sao của thần tượng.

Việc này ít nhiều đã tạo được sự chú ý nhưng để người xem ở lại với mình lâu thì tôi phải khẳng định được cái riêng của mình. Nếu không tôi sẽ khó mà tách khỏi cái bóng quá lớn của chị Uyên Linh.

Tôi mong muốn mình ở lại với khản giả lâu vì cá tính và những nét đặc trưng riêng. Đến thời điểm nào đó trong tương lai tôi sẽ không còn muốn mình là bản sao của ai đó nữa.

Thanh Trúc không có ý chế giễu Bảo Anh - 4

Nữ ca sỹ này tự tin mình sẽ vào khá sâu tại VN Idol

Chị có tự tin mình sẽ tiến sâu vào vòng trong của VN Idol không?

Tôi nghĩ là có và đây cũng là điều tôi rất mong muốn. Tôi đang nỗ lực rất nhiều. Với mặt bằng chung thí sinh VN Idol như năm nay tôi nghĩ là mình có thể hy vọng.

Nếu không được chọn, chị sẽ lại bị dư luận ném đá vì "nói trước bước không qua". Hình như chị không sợ bị dư luận chỉ trích?

Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần rồi, cho dù có "ném đá" thì tôi cũng đành chịu thôi vì đó là quyền của công chúng. Bản thân tôi khi phát biểu cũng dựa vào thực tế và tình hình chung. Sự thật thường mất lòng. 

Cám ơn Thanh Trúc về những chia sẻ chân thành này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khang Điền ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN