Siu Black vướng nợ nần, Phương Thanh lên tiếng

Ngọn nguồn hoài nghi xuất phát từ sau sự kiện Siu Black đột ngột rời “ghế nóng” của chương trình Tôi là người chiến thắng – The Winner Is… đúng vào thời điểm cuộc thi đang bước vào chặng cuối.

Theo thông báo chính thức từ Ban Tổ chức, Siu Black không thể tiếp tục đồng hành cùng chương trình hoàn toàn vì lý do sức khỏe. Theo đó, sau 8 tập vòng loại, sức khỏe của “họa mi núi rừng” đã sa sút nhiều, không thể đáp ứng cường độ ghi hình trực tiếp kéo dài với những trận đấu căng thẳng tiếp theo.

Tuy vậy, lý do này thực sự không dễ gì thuyết phục công chúng. Từ đó, đã xuất hiện không ít tin đồn cho rằng, việc chị Siu rút chân “ghế nóng” là do áp lực nợ nần bủa vây.

Siu Black vướng nợ nần, Phương Thanh lên tiếng - 1

Siu Black và Phương Thanh là chị em nghệ sỹ thân thiết nhiều năm

Theo báo Thanh Niên, đã có ít nhất một chủ nợ gửi đơn kiện cáo đến cơ quan chức năng. Bà X. (ngụ Q.10) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo Siu Black có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền.

Theo bà X., Siu Black từng nhiều lần vay của bà, tổng cộng 200 triệu đồng từ nhiều năm trước. Đến năm ngoái, đột ngột bà không liên lạc được với Siu Black bằng điện thoại, quán cà phê do ca sĩ này mở cũng không còn, đến địa chỉ tạm trú cũng không còn ở đó nữa. Sau đó, Siu Black mới xuất hiện và cam kết sẽ trả nợ nhưng hồi tết năm ngoái cũng chỉ trả được 10 triệu đồng.

Ca sỹ Phương Thanh - người em thân thiết nhiều năm với Siu Black, lên tiếng trải lòng về hoàn cảnh “họa mi núi rừng” đang gặp phải với hy vọng, người hâm mộ “sẽ không có những nhìn nhận sai lầm về chị Siu”.

Theo nữ ca sỹ Trống vắng, rắc rối bắt đầu từ khi Siu Black quyết định vay mượn tiền để mở một quán cà phê ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Do công việc làm ăn không suôn sẻ như ý muốn, bản thân Siu Black cũng không phải là người hợp với kinh doanh nên nợ lại chồng chất nợ. Siu Black liên tiếp phải vay nặng lãi, khiến tình cảnh ngày càng trở nên luẩn quẩn, bí bách hơn.

Phương Thanh cũng cho biết, việc chị Siu mở quán cà phê là vì gánh nặng kinh tế gia đình. Hơn nữa, tuổi nghề ca hát của một nghệ sỹ vốn dĩ không dài, trong khi nỗi trăn trở mưu sinh thì vẫn luôn thường trực…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo (Danviet.vn)
Siu Black và scandal nợ nần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN