Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 07:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau hai tập phát sóng, “Tôi là người chiến thắng” đã tạo ấn tượng tốt với khán giả truyền hình. Nhưng ít ai biết được, format này có những điều tiên phong rất ấn tượng so với các chương trình truyền hình khác.

Format quốc tế đầu tiên sản xuất & lên sóng trước cả phiên bản tại Mỹ

Tôi là người chiến thắng - The Winner Is là chương trình truyền hình có phiên bản Quốc tế được cung cấp bản quyền bởi Talpa International. Đây là sân chơi dành cho mọi đối tượng có tài năng và giọng hát hay trên toàn quốc, tham gia trình diễn qua các hình thức: đơn ca và nhóm ca. The Winner Is đã phát sóng tại một số quốc gia trên thế giới như Hà Lan (Kênh SBS), Đức (SAT1) là 1 trong những show giải trí có rating cao nhất tại Trung Quốc (kênh Hunan), và đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 25/5/2013, trước cả phiên bản của Mỹ (NBC) – dự kiến phát sóng vào ngày 10/6/2013.

Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 1

Sân khấu Tôi là người chiến thắng với 101 giám khảo

Format quốc tế đầu tiên qui tụ dàn tài năng “khủng” từ ca sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ, đơn ca đến nhóm ca

Với 8 bảng thi đấu đa dạng từ ca sĩ chuyên nghiệp cho đến lứa tuổi trung niên, “Tôi là người chiến thắng” quy tụ số lượng tài năng cực khủng, cùng thuyết phục 101 vị giám khảo, đồng thời loại nhau trực tiếp để tiến vào vòng trong.

Sân chơi của “Tôi là người chiến thắng” không có sự khác biệt lớn giữa ca sĩ và người bình thường, chỉ cần có chất giọng hay và khả năng thuyết phục tốt để đối thủ chấp nhận thương lượng, nhận giải thưởng và dừng cuộc chơi là bạn hoàn toàn có thể trở thành “người chiến thắng”.

Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 2 Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 3

Những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình

Format quốc tế đầu tiên có giải thưởng chung cuộc cao ngất ngưỡng trong khoảng thời gian dự thi ngắn kỷ lục: 300 triệu và giải thưởng chung cuộc tiếp tục nâng lên liên tục qua 5 vòng thi

Sau khi bước vào vòng đối đầu và trước khi nghe kết quả, thí sinh tham gia “Tôi là người chiến thắng”  có thể thỏa thuận với đối thủ để rời khỏi cuộc thi bằng cách nhận giải thưởng tiền mặt của mỗi vòng thi là 10 triệu đồng. Nếu thỏa thuận thành công, thí sinh sẽ rời cuộc chơi với toàn bộ tiền thưởng, người chiến thắng không nhận tiền thưởng và được đi vào vòng trong để tiếp tục chinh phục giải thưởng 300 triệu đồng.

Nếu không chấp nhận thỏa thuận, kết quả chung cuộc sẽ phụ thuộc vào đánh giá của Ban Giám Khảo và số tiền thưởng sẽ được công dồn vào giải thưởng chung cuộc. Theo đó, giải thưởng chung cuộc có khả năng lên đến 460 triệu đồng nếu không có cuộc thương lượng nào thành công trong suốt chương trình. Giá trị thỏa thuận sẽ được nâng cao qua từng vòng thi từ 10 triệu - 60 triệu đồng.

Format quốc tế đầu tiên có BGK đến 101 thành viên

Sở hữu ban giám khảo với số lượng thành viên khổng lồ lên đến 101 người, cùng tham gia bình chọn và kết quả được hiển thị ngay tại trường quay, “Tôi là người chiến thắng” mang đến không khí gay cấn, hồi hộp chờ đợi kết quả. Ngoài ra, trừ giám khảo chính Siu Black, hội đồng ban giám khảo sẽ được thay đổi từng bảng đấu để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi.

Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 4

Siu Black - thủ lĩnh của 101 giám khảo

Format quốc tế đầu tiên có sân khấu 6D độc đáo

Hầu hết sân khấu ca nhạc tại Việt Nam chỉ dừng lại ở 2D hoặc 3D nhưng sân khấu của “Tôi là người chiến thắng” có 6 mặt đều lên hình. Ngoài ra, hệ thống kết nối hình ảnh, âm thanh ánh sáng, điểm số…đều được đạo diễn Phạm Hoàng Nam đánh giá phức tạp nhất từ trước đến nay. Điều này đã mang đến hiệu ứng hình ảnh đẹp và có không gian gần gũi để thí sinh cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi trình diễn.

Format quốc tế đầu tiên người chấp nhận dừng cuộc chơi được nhận giải thưởng cao

Duy nhất tại đấu trường “Tôi là người chiến thắng”, bất kể thí sinh nào chấp nhận dừng cuộc chơi, nhường quyền đi tiếp cho đối thủ sẽ nhận được giải thưởng cao dần qua các vòng đấu. Đây là hình thức khích lệ tinh thần thi đấu hết mình của thí sinh đồng thời giúp thí sinh đưa ra những quyết định đúng đắn. Tiếp tục cuộc chơi khi ý thức được mình chưa hoàn thiện phần trình diễn chưa chắc đã mang lại sự nhẹ nhàng cho chính mình, mà đôi khi chấp nhận mặt yếu kém của bản thân cũng là tâm thế của một “người chiến thắng”

Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 5

Đối đầu căng thẳng qua từng vòng thi

Format quốc tế đầu tiên là kết tinh của 3 format đình đám: “ The voice”, “deal or no deal”, “1 vs 100”

Có thể dễ dàng nhận thấy “Tôi là người chiến thắng” là sự kết hợp hoàn hảo của 3 format chương trình tìm kiếm tài năng ăn khách trên thế giới là “The Voice”, “Deal or No deal” và “1 vs 100”. Cũng như “The Voice”, cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” tuyển chọn tài năng hoàn toàn dựa trên nền tảng âm nhạc, tuy nhiên chương trình cũng đề cao phong cách trình diễn, khả năng chọn bài phù hợp chất giọng – đây là các tiêu chí để giám khảo quyết định bình chọn cho thí sinh.

Bên cạnh đó, “Tôi là người chiến thắng” còn hấp dẫn nhờ cuộc chiến mang tên “thương lượng”. Trong cuộc chiến này, bất cứ thí sinh nào tự tin về phần trình diễn của mình thì có thể thuyết phục đối thủ nhận tiền thưởng và nhường vé vào vòng trong cho mình. Ngoài ra, việc một thí sinh/nhóm nhạc phải thể hiện bản thân để thuyết phục 101 vị giám khảo bình chọn cho mình không khác nào cuộc chiến “1 vs 100” đầy kịch tính.

Format quốc tế đầu tiên có thể thức đấu loại trực tiếp gay cấn, kịch tính xuyên suốt từ vòng bảng đến vòng chung kết. Có thể gọi là “The singing champion league”

Sau khi vượt qua vòng loại, 4 thí sinh có điểm số cao nhất trong bảng đấu sẽ bước vào vòng đối đầu, tiến hành loại nhau trực tiếp. Hình thức đấu loại này sẽ kéo dài xuyên suốt từ vòng bảng đến vòng chung kết, không khác gì những cuộc đấu thể thao gay cấn. Tuy nhiên, tại sân đấu của “Tôi là người chiến thắng”, thí sinh yếu thế hơn hoàn toàn được lựa chọn thương lượng và nhận giải thưởng ra về.

Show truyền hình đặc biệt nhất Việt Nam - 6

Tôi là người chiến thắng khiến khan giả hứng thú vì phiên bản mới lạ

Hiện chương trình đang phát sóng thứ Bảy hàng tuần lúc 21h trên kênh HTV7.

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Gameshow Tôi là người chiến thắng
Báo lỗi nội dung