Cuộc thi thí sinh dùng tiền “mua chuộc” nhau

Đúng như tên gọi của chương trình “The Winner Is – Tôi là người chiến thắng” đã khẳng định sự hấp dẫn của nó không riêng về một tài năng nào, mà đó sẽ là chiến thắng của tổng hòa giữa chuyên môn và rất nhiều kĩ năng khác.

“The Winner Is – Tôi là người chiến thắng” là chương trình truyền hình thực tế vừa được chính thức đưa về Việt Nam. Hiện chương trình đang trong quá trình tuyển sinh, thực hiện ghi hình khá hấp dẫn và độc đáo so với hàng loạt chương trình trong cùng thời điểm.

Cuộc thi thí sinh dùng tiền “mua chuộc” nhau - 1

Sân khấu hứa hẹn hoành tráng của Tôi là người chiến thắng

Người xem sẽ tìm thấy sự “pha trộn” của rất nhiều chương trình khác nhau nằm trong “Tôi là người chiến thắng” như tính đối kháng trong The Voice, một chút bí ẩn trong Đi tìm ẩn số và cả thương lượng, tư vấn, thách trí trong Thử tài thách trí... Thú vị hơn nữa chính là sự xuất hiện của đối tượng thí sinh trung niên tương tự như Tiếng hát mãi xanh của Việt Nam.

Tuy có vẻ hơi tham lam, nhưng “cha đẻ” của format chương trình này đã tính toán rất kĩ lưỡng để làm sao các thí sinh được thi đấu trên những tiêu chí và sự cân bằng về tuổi tác. Do đó, từ vòng loại, đối tượng thí sinh được chia thành 8 bảng: Giọng ca nam, giọng ca nữ, ca sĩ chuyên nghiệp nam, ca sĩ chuyên nghiệp nữ, thanh thiếu niên (16 – 19 tuổi), người trung niên, nghệ sĩ khách mời.

Ở điểm này, chương trình đã giải quyết được bài toán “fiarplay” trong hàng loạt các cuộc thi hát. Khán giả sẽ được so sánh các thí sinh trên các tiêu chí rõ ràng hơn, không trộn lẫn thí sinh. Và sẽ có tổng số 101 giám khảo, trong đó có cả giới chuyên môn, báo chí và những khán giả bình dân tham gia chấm điểm. Do đó, ngay những phiên bản đầu tiên ở các nước, “The Winner Is – Tôi là người chiến thắng” đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu khán giả.

Và cũng chưa có một chương trình nào thí sinh dùng giải thưởng của chương trình để trao đổi. Tức là thí sinh có thể đưa ra một số tiền nhất định đề nghị đối thủ của mình ra về và giành quyền đi tiếp. Yếu tố táo bạo này chính là điều làm nên sự khác biệt rất lớn cho “Tôi là người chiến thắng”.

Cuộc thi thí sinh dùng tiền “mua chuộc” nhau - 2

Đối kháng và thí sinh có thể dùng tiền để mua chuộc đối thủ là điểm hấp dẫn của chương trình

Chính điều đó buộc các thí sinh không chỉ có giọng hát hay, mà còn phải suy tính và phán đoán xem ban giám khảo, khán giả đang nghiêng về thí sinh nào để tìm ra giải pháp thích hợp.

Tưởng chừng như phương thức loại này khá mâu thuẫn vì dùng chính giải thưởng của chương trình để loại đối thủ nhưng nó hoàn toàn phù hợp với bản chất của format này là “Tôi là người chiến thắng”. Thí sinh tự tin, hiểu rõ khả năng bản thân và phán đoán thận trọng ngay tại thời điểm thi đấu sẽ là người thắng cuộc một cách thuyết phục.

Đây sẽ là phần tương tác thú vị để khán giả cảm nhận được tính thực tế đang diễn ra trong tâm lý thí sinh như thế nào. Ai dễ chùn bước, ai đủ tự tin và ai hát hay ai chưa hoàn thiện sẽ bộc lộ tất cả.

Giám khảo chỉ được chọn thí sinh khi cuộc “ngã giá” không thành công và đương nhiên, lúc này, khán giả cũng như giám khảo sẽ tìm thấy người chiến thắng rõ ràng nhất khi họ nhận được số phiếu áp đảo. Và phương thức này sẽ kéo dài đến cuối chương trình.

Giá trị thỏa thuận sẽ được nâng cao qua từng vòng thi từ 10 triệu đến 60 triệu đồng. Đỉnh điểm hứa hẹn gay cấn tột đỉnh chính là phần tranh tài của 2 thí sinh cuối cùng, cùng phần thương lượng cân não để giành lấy giải thưởng 300 triệu đồng.

Cuộc thi thí sinh dùng tiền “mua chuộc” nhau - 3

Minh Sang và Tú Vi hai gương mặt trẻ hứa hẹn cũng tham gia trong chương trình

Ngoài luật chơi rất mới, chương trình cũng bộc lộ thêm một điểm mạnh nữa chính là tạo ra sự công bằng, góc nhìn đa chiều về người chiến thắng nhờ một ban giám khảo đồ sộ.

Ban giám khảo 101 thành viên không chỉ có những chuyên gia về âm nhạc, nhà sản xuất mà còn rất nhiều thành phần khác. Khán giả đến trường quay cũng là một bộ phận được mời đảm nhận vai trò giám khảo. Ngoài những vị giám khảo chính thì sự tác động không nhỏ của những giám khảo còn lại sẽ chi phối thính thực tế của “The Winner Is – Tôi là người chiến thắng”.

Liệu ở đây có xảy ra trường hợp “số đông” thắng “thiểu số” không? Một bài toán khó để làm sao vừa đảm bảo chất lượng thí sinh vừa tìm ra tiếng nói đồng thuận trong Ban giám khảo. Và đó cũng chính là điều mà khán giả đang rất chờ đợi ở cuộc thi năm nay.

Chương trình “Tôi Là Người Chiến Thắng – The Winner Is…” là chương trình truyền hình có phiên bản quốc tế được cung cấp bản quyền bởi cha đẻ của “The Voice” & “Deal or No Deal. Chương trình là sân chơi chuyên nghiệp dành cho mọi đối tượng có tài năng và giọng hát hay trên toàn quốc, tham gia trình diễn qua các hình thức: đơn ca và nhóm ca. Chương trình đã phát song tại một số quốc gia trên thế giới như Hà Lan (Kênh SBS), Mỹ (NBC), Đức (SAT1) & là 1 trong những show giải trí có rating cao nhất tại Trung Quốc (kênh Hunan).

Đây là chương trình đòi hỏi thí sinh phải có giọng hát hay để tranh tài với nhau và chinh phục 101 vị giám khảo là những khán giả yêu âm nhạc tại trường quay. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến hơn 1 tỷ đồng. Giải thưởng được nâng cao qua từng vòng thi từ vòng loại, vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Người chiến thắng có cơ hội đoạt được giải thưởng chung cuộc là 300 triệu đồng cùng một đĩa đơn do hãng ghi âm Universal thực hiện. Chương trình hiện đang trong quá trình tuyển sinh và sẽ lên sóng từ ngày 25/5 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Hưng ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN