Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo

Tôi là người chiến thắng được xem như cuộc thi ca hát lạ nhất tính đến thời điểm này.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình vào chiều 14/3, đa phần các nhà báo đều tỏ ra khá háo hức với cuộc thi này. Mới lạ, hấp dẫn, kịch tính và cũng đầy tính phiêu lưu là những đặc điểm nổi bật của chương trình.

Theo format được mua bản quyền từ Hà Lan (cùng một nhà với The Voice) thì The winner is được ví như sự tổng hợp của nhiều cuộc thi thời gian gần đây: The voice, Vietnam Idol, Vietnam’s Got Talent và thậm chí là cả Tiếng hát mãi xanh.

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 1

Nhiều khả năng trò cưng của Mr Đàm tại The Voice - Hà Thúy Anh cũng tham gia cuộc thi

Trong số 101 ban giám khảo của mỗi đêm thi sẽ có 1 thủ lĩnh là giám khảo chính là một nghệ sĩ/nhạc sĩ có chuyên môn cao về âm nhạc. 65% giám khảo trong mỗi chương trình sẽ là cố định gồm các nhà báo, nhạc sĩ, nhạc công, ca sĩ… 35% giám khảo còn lại sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong mỗi số ghi hình từ những khán giả đến theo dõi chương trình.

Tất cả họ sẽ đảm nhận vai trò đánh giá phần trình diễn của các thí sinh trong mỗi phần đối đầu để tìm ra người xuất sắc hơn đi tiếp. Hiện tại giám khảo chính cũng như giám đốc âm nhạc của chương trình chưa được tiết lộ.

Chia sẻ về việc lựa chọn thành phần giám khảo, anh Nguyễn Hải – giám đốc sản xuất chương trình cho hay: “101 giám khảo này sẽ là những người yêu thích âm nhạc và có khả năng cảm thụ”.

Cũng theo anh Nguyễn Hải thì Tôi là người chiến thắng là cuộc thi hoàn toàn mới mẻ vì nó vừa trải qua mùa phát sóng đầu tiên tại Hà Lan. Trên thế giới hiện chỉ có Ý và Trung Quốc là các quốc gia đã mua bản quyền. “Hiện tại Mỹ họ mới đang tiến hành vòng thử giọng và rất có thể chúng ta sẽ lên sóng cùng thời điểm với họ” – anh Hải cho biết thêm.

Ngoài format rất lạ thì chương trình lần này có kết cấu không quá phức tạp. Các thí sinh chỉ cần trải qua 5 vòng thi và toàn bộ cuộc thi chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng.

Một điểm nhận được nhiều sự ủng hộ của báo giới với cuộc thi đó chính là tuyên bố  “Không scandal” của đại diện HTV – đơn vị sẽ phát sóng chương trình. Bên cạnh đó, vấn đề hát tiếng Việt cũng đặc biệt được chú trọng. Theo đó, trong mỗi số phát sóng các ca khúc nhạc Việt sẽ chiếm 70% thời lượng của chương trình. Chỉ có 30% là các ca khúc có nguồn gốc nước ngoài bao gồm ca khúc tiếng nước ngoài và ca khúc nhạc ngoại, lời Việt.

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 2

Bình Minh sẽ đảm nhận vai trò MC cho chương trình

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ tiến hành tuyển sinh từ ngày 23/3. Chương trình sẽ chính thức lên sóng từ ngày 25/5. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 1 tỷ đồng trong đó người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 300 triệu đồng cùng một hợp đồng thu âm đĩa đơn với Universal.

Cũng tại buổi họp báo nhiều gương mặt nổi tiếng như: Mạnh Quân, Minh Tuấn nhóm La Thăng, Lân Nhã, Kỳ Phương, Hà Thúy Anh, Minh Luân… cũng có mặt. Rất có thể họ sẽ là những thí sinh đầu tiên đến với cuộc thi năm nay. Đảm nhận vai trò MC là diễn viên, siêu mẫu Bình Minh.

Những hình ảnh tại buổi họp báo chương trình:

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 3

Hà Thúy Anh của The Voice có thể là thí sinh của cuộc thi này

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 4

Kỳ Phương

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 5

Lân Nhã Idol

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 6

Lê Thiên Bảo và Tú Vi

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 7

Mạnh Quân

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 8

Minh Luân

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 9

Minh Sang Tiếng hát truyền hình

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 10

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 11

Rất nhiều các ca sĩ cũng hứng thú với cuộc thi này

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 12

Cuộc thi ca hát có 101 vị giám khảo - 13

Dàn ngôi sao khách mời có thể sẽ là thí sinh của cuộc thi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Huy Tân
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN