Scandal: Trẻ không tha, già không thương!

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 09:50 AM (GMT+7)

Hết lão làng Nguyễn Ánh 9 gặp nạn đến những đứa bé mới hơn 10 tuổi, scandal trong showbiz bây giờ “không tha cho bất cứ ai”. Đôi khi, đó cũng là cái giá mà những ngôi sao phải trả khi làm người nổi tiếng hoặc quá lạm dụng scandal.

Người ta vẫn thường nói “chữ tài đi với chữ tai một vần”. Thế nhưng, bước chân vào showbiz Việt bây giờ, chưa cần biết tài đến đâu thì những tai họa lúc nào cũng chực chờ đổ xuống. Những người nổi tiếng vướng vào scandal đã là "chuyện thường ngày”, đến mức tìm một ngôi sao "sạch" hoàn toàn chẳng khác nào mò kim đáy biển.

Thế nên, đã bước chân vào showbiz thì không kể là ai, đang làm gì, bao nhiêu tuổi, hoạt động trong nghề bao lâu, ở vị trí nào đều có thể dính scandal bất cứ lúc nào. Một phát ngôn gây shock, một lần lỡ lời, một bộ đồ “vô hình”, hét catse quá cao, đạo nhạc, tạo thảm họa, khoe nhà, bị tố lừa tiền, giật chồng vỡ nợ, mập mờ giới tính… đủ thứ trò trên đời. Thế cho nên, có nhiều “nghệ sĩ nổi tiếng” Vbiz liệt kê scandal thì dễ mà tìm thành quả lao động nghệ thuật thì khó.

Từ xưa đến nay, công chúng vẫn chia giới nghệ sĩ làm hai loại: lao động nghệ thuật và kiếm tiền nghệ thuật. Chính vì thế, "tai họa" trong showbiz cũng có hai loại: trên trời rơi xuống và do chính bản thân họ tạo ra.

Đối với những scandal cố tình sắp đặt để nổi tiếng thì có lẽ không có gì để nói. Nhưng, đối với những sự cố mà người trong cuộc không muốn mắc phải thì quả thực không biết đổ lỗi về đâu.

Scandal: Trẻ không tha, già không thương! - 1

Có những người vướng scandal vì quên mất mình là người nổi tiếng và luôn bị săm soi

Những người luôn ý thức được sự nổi tiếng thì dựa vào scandal để đánh bóng tên tuổi, để kiếm những bản hợp đồng quảng cáo hàng trăm triệu, những show diễn hàng chục triệu đồng, xây nhà lâu, mua xe hơi, mua kim cương, đồ hiệu,.... Nhưng cũng có những người, tạo ra scandal vì họ đã vô tình quên mất mình là người của công chúng, luôn bị người khác săm soi từng lời nói, hành động.  

Hết chuyện Siu Black vỡ nợ, Nguyễn Ánh 9 "tạo bão" khi lên tiếng chê ca sỹ đương thời, chuyện Mỹ Chi, Quang Anh bỏ học chạy show đến chuyện trên trời như phút vui đùa của Quang Anh và Phúc Nguyên cũng bị bóp méo. Hầu hết những người trong cuộc đều không cố tình tạo scandal, cũng không muốn trở thành tâm điểm của dư luận nhưng những hành động, lời nói của họ lại vô tình “phản bội” chủ nhân.

Scandal: Trẻ không tha, già không thương! - 2

Một hành động vô tư của trẻ con cũng có thể tạo nên sóng gió

Thế nên, Nguyễn Ánh 9 mới tuyên bố không bao giờ nhận trả lời phỏng vấn về người khác nữa, gia đình Phương Mỹ Chi mới nói đã thấy sợ thị phi và lo lắng cho tương lai của cô con gái nhỏ.

Những sóng gió đó, người thì đổ tội cho báo chí chuyên đi “săm soi” quá mức, người thì đổ cho các ngôi sao không biết cách ứng xử cho khéo léo, lại có người nói rằng do người khác ghen ghét mà tạo ra. Ai đa nghi hơn thì thở dài mà bảo “lại chiêu PR tên tuổi”.

Lý do thật sự đôi khi chính người trong cuộc cũng không hiểu nổi. Chỉ có một điều mà ai cũng thấy là không hiểu sao cứ mỗi khi có một ngôi sao mới nổi, chưa kịp đóng góp cho nghệ thuật đã ghi tên mình vào danh sách scandal bất tận.

Cũng không thể trách hoàn toàn những “người nổi tiếng” đó bởi bây giờ nghệ sĩ "mọc" lên nhiều quá, nhất là các ca sĩ “tốt nghiệp” các khóa đào tạo trong các gameshow. Như cô của Mỹ Chi chia sẻ, gia đình cho cháu đi hát nhiều vì những người bạn trong nghề khuyên không nên để "chị Bảy" biến mất lâu quá, khán giả sẽ quên mất.

Đây là nỗi sợ thường trực của tất cả các ngôi sao. Nếu không có gì để hâm nóng tên tuổi thường xuyên, họ lại sợ tên tuổi của mình sẽ lu mờ và chỉm nghìn trong hàng trăm cái tên khác. 

Scandal: Trẻ không tha, già không thương! - 3

Nếu không thường xuyên đánh bóng tên tuổi, nhiều người sợ khán giả sẽ quên mình

Phương Trinh đã từng tâm sự: “Đã rất nhiều đêm em thức trắng mà suy nghĩ, tại sao mình luôn vướng phải tất cả những điều không hay trong showbiz nhỏ bé này, tại sao bất kỳ nhất cử nhất động nào của em cũng đều được đưa lên mặt báo, tại sao gia đình của em lại phải chịu đựng những tai tiếng của chính em...”

Câu hỏi này dành cho Phương Trinh có lẽ sẽ có người cho là không hợp nhưng nếu dành cho Nguyễn Ánh 9 hay Mỹ Chi, Quang Anh thì hợp lý hơn khi bỗng dưng phải gánh những scandal từ trên trời rơi xuống.

Thế mới thấy, scandal trong showbiz bây giờ không phải là những “ngôi sao” không tha cho nó, mà nó đã bắt đầu phản công lại và sẵn sàng “không tha cho bất cứ ai”. Đó cũng là cái giá mà những ngôi sao trong showbiz phải trả khi đã quá lạm dụng scandal từ trước tới nay. Chỉ có điều, trong một số trường hợp như Nguyễn Ánh 9 hay Mỹ Chi thì đúng là “quýt làm cam chịu”.

Theo Hoàng Giang (Khampha.vn)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám