Sao mai Minh Trang: Thấy mình đi quá đà

Cô cho rằng ý tưởng hóa thân ma khiến cô vẫn còn cảm thấy sợ hãi khi xem lại MV của mình.

Chưa phải là cái tên đình đám nhưng Minh Trang từng gây ấn tượng mạnh tại Sao mai  2009 khi bị hội đồng nghệ thuật nhận xét là diễn điên quá khi thể hiện ca khúc Dệt tầm gai. Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục biến mình với hình ảnh ma mị trong sản phẩm âm nhạc mới nhất. Dường như “cái điên đặc biệt” đó đã khiến Minh Trang có chỗ đứng đặc biệt để cô được biết đến nhiều hơn.

Xin chào Minh Trang, bạn không sợ hình ảnh ma quái sẽ gắn liền với mình suốt trên con đường nghệ thuật hay sao?

Có chứ ạ! Ai lại không muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Và không lúc nào em không ngừng cố gắng làm mình ngày càng đẹp hơn. Nhưng biểu diễn và hóa trang thành ma, em cũng sợ lắm chứ. Nhiều lúc xem lại những bức hình trong MV của mình em còn thấy rùng mình.

Và thỉnh thoảng hôm nào đi diễn về muộn, khi mọi người đã đi ngủ hết soi gương để tẩy trang em lại thấy những hình ảnh ma quái đó xuất hiện nên càng chột dạ. Em sợ chính khuôn mặt của mình. Thực tế em sợ ma lắm và chưa bao giờ dám xem phim ma một mình.

Sao mai Minh Trang: Thấy mình đi quá đà - 1

Hình ảnh ma quái của Minh Trang trong MV mới

Bạn sợ ma mà lại chọn một kịch bản ma kinh dị để thể hiện trong MV của mình điều đó có vẻ mâu thuẫn?

Em không mâu thuẫn đâu, sợ ma chỉ là cái phản xạ của bản thân mình. Còn khi thực hiện MV cho ca khúc Ước muốn nhỏ nhoi là công việc. Em muốn thông qua câu chuyện tình cảm giữa người và ma cà rồng để mang đến cho khán giả những xúc cảm mới lạ và hấp dẫn hơn.

Xuất phát từ đâu mà Minh Trang có ý tưởng táo bạo này?

Câu chuyện kể về một cô gái xuất thân là ma cà rồng đem lòng yêu một chàng trai sống độc thân một mình trong một tòa biệt thự. Nhưng chuyện tình giữa người và ma xưa nay chưa bao giờ trọn vẹn và cũng khá quen thuộc, nhất là trong các bộ phim ở Hollywood. Tuy nhiên, khi theo dõi MV lần này chắc chắn mọi người sẽ có nhiều bất ngờ thú vị.

Sao mai Minh Trang: Thấy mình đi quá đà - 2

Minh Trang tự tin muốn thể hiện những ý tưởng độc đáo

Quyết định đổi nghệ danh thành Minh Trang LyLy cũng đồng nghĩa với việc bạn đang muốn định hướng cho mình hướng đi hoàn toàn mới?

Thật ra những ai đã theo dõi những cuộc thi em từng tham gia thì đều ấn tượng em trong những ca khúc dân gian đương đại như ca khúc Dệt tầm gai, Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ôi quê tôi... Đây là thể loại nhạc rất kén người nghe và cũng rất kén người thể hiện. Ngoài việc nó được viết bằng quãng giọng rất rộng thì nhịp phách, cách hát cũng phải rất đặc biệt. Dù rất thích dân gian đương đại nhưng em cũng muốn mình có nhiều khán giả hơn với phong cách âm nhạc trẻ trung.

Vậy bạn đã làm gì để thể hiện sự thay đổi của mình?

Em đã ra mắt 1 album và 1 MV khá dễ thương với bối cảnh như một câu chuyện cổ tích thời đại mang tên Chỉ cần bên anh. Và MV này cũng đã khá thành công vì được các bạn trẻ nhiệt tình ủng hộ và đón nhận. Sắp tới MV Ước muốn nhỏ nhoi tuy có bối cảnh ma kinh dị nhưng được thực hiện rất công phu mong rằng sẽ không khiến người xem phải tắt màn hình.

Hình như những ca khúc trong album của bạn phần lớn là do bạn tự sáng tác phải không? Bạn định chuyển hướng thành một nhạc sĩ?

Em viết ca khúc là để muốn thể hiện những xúc cảm của mình rõ nét hơn bằng những lời hát và âm nhạc. Và khi tự tay viết cho mình những ca khúc của riêng mình, em phát hiện ra nhiều điều thú vị khi ta hòa mình vào âm nhạc.

Sao mai Minh Trang: Thấy mình đi quá đà - 3

Minh Trang trong MV mới sắp phát hành của cô

Tự viết ca khúc, chọn một kịch bản kinh dị để thực hiện MV chắc bạn gặp không ít khó khăn?

Những xúc cảm mà em viết ra trên thực tế chỉ là những cảm nhận bằng tình yêu xung quanh em thôi. Đó là những tình cảm, sự cảm nhận riêng, những câu chuyện xảy ra với mình hay những gì làm mình ghi nhớ. Còn việc ca khúc đó có hay không là nhờ vào tai nghe âm nhạc của khán giả.

Ý tưởng thực hiện MV cũng là một sự tình cờ khi em muốn cố gắng tạo một điều gì đó bất ngờ và thu hút khán giả. Quá trình thực hiện MV cũng mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của đạo diễn Nguyên Khôi và ekip em đã có một sản phẩm ưng ý.

Cảm ơn Minh Trang!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Quyết - Ảnh: Nguyên Khôi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung