Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9

Nam ca sỹ Ngỡ rất bức xúc khi bị mang tiếng "ăn theo" Nguyễn Ánh 9 khi mời ông tham gia liveshow ngay sau scandal ồn ào vừa qua.

Những ngày vừa qua, vụ ồn ào xoay quanh bài phòng vấn chê bai hàng loạt các nghệ sỹ nổi tiếng của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, và cách đối đáp "ăn miếng trả miếng" của Mr. Đàm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ dư luận.

Dù đang rất mệt mỏi sau scandal nhưng nhạc sỹ Buồn ơi chào mi vẫn nhận lời làm chỉ đạo nghệ thuật cho liveshow Quang Hà vào tháng 9 tới với chủ đề 10 năm Sài Gòn - Hà Nội.

Từng góp mặt trong đêm nhạc riêng của Quang Hà trước đây với chủ đề Hà Nội trong tôi, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 hiểu khá rõ phong cách cũng như thẩm mỹ âm nhạc của chàng ca sỹ Ngỡ. Chưa kể Quang Hà cũng từng thể hiện thành công nhiều sáng tác của ông, vì vậy mối quan hệ giữa anh và Nguyễn Ánh 9 rất thân thiết và thấu hiểu trong công việc lẫn ngoài đời.

Tuy nhiên, quyết định mời nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 tham gia liveshow ngay sau scandal "ồn ào" với Đàm Vĩnh Hưng cũng khiến Quang Hà có chút ngượng ngập. Nhất là khi có nhiều ý kiến cho rằng anh đang "chớp thời cơ", "mượn gió bẻ măng" đu đeo tên tuổi của vị nhạc sỹ "hot" nhất hiện nay để thu hút sự chú ý cho liveshow của riêng mình.

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 1

Quang Hà tiết lộ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sẽ tham gia liveshow của anh khiến nhiều người bất ngờ và cho rằng nam ca sỹ đang "ăn theo" tên tuổi của cây đại thụ "hot" nhất hiện nay

Quang Hà bức xúc cho hay: "Thời gian này rất nhạy cảm đối với bản thân tôi vì tôi đang chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm 10 năm vào Sài Gòn lập nghiệp. Chuyện bố (nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9) là bố nội của tôi ai trong giới nghệ mà chẳng biết." 

Chưa hết, chàng ca sỹ Hà thành cũng chia sẻ, anh và Nguyễn Ánh 9 đã có mối quan hệ thân thiết từ 12 năm trước, chứ không như một số nguồn tin cho rằng anh "thấy sang bắt quà làm họ":

"Tôi đã gọi bố 9 được 12 năm từ khi còn ở Hà Nội. Cách đây đúng 10 năm, lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn lập nghiệp, khi bị bỏ rơi vì tin theo lời hứa suông của những ca sĩ ngôi sao, tôi đã tá túc ở nhà bố 9.

Tất cả những đêm nhạc của tôi ở trong nước cũng như ở Mỹ bố đều đánh piano cho tôi hát. Liveshow của tôi lần đầu tiên ở Nhà hát Lớn TP.Hồ Chí Minh cũng là bố chỉ huy nghệ thuật và dành rất nhiều lời khen cho tôi. Tôi thật hãnh diện khi bố đã nhận tôi làm con nuôi và đã giúp đỡ dậy dỗ tôi rất nhiều.​"

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 2

Quang Hà cho biết, anh xem Nguyễn Ánh 9 như bố nuôi của mình và có mối quan hệ thân thiết với ông từ lâu, chứ không phải "thấy sang bắt quà làm họ"

Tuy có mối quan hệ thân thiết nhưng trong bài phỏng vấn gây "chấn động" dư luận vừa qua, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã không nhắc đến tên Quang Hà bất kể là khen hay chê. Trả lời về điều này, Quang Hà tự tin cho hay: "Về bài báo khen chê vừa rồi, tôi nghĩ bố không khen cũng chẳng chê tôi là điều dĩ nhiên. Chẳng lẽ 'con hát bố khen hay'? Chính vì vậy, bố đã không đưa tên tôi vào bài báo này. Tôi rất cám ơn bố." 

Nam ca sỹ Hà thành cũng tiết lộ thêm, liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của anh đã được lên kế hoạch cả năm nay, mọi khâu chuẩn bị cũng đã được thực hiện gần 4 tháng. Trong khi đó, scandal khen chê của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chỉ mới diễn ra một tuần, vì vậy càng không thể có chuyện anh ăn theo độ "hot" của bố 9: "Cách mà dư luận suy diễn khiến tôi rất buồn, và cảm thấy rất hụt hẫng với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho đêm nhạc của mình", Quang Hà chia sẻ.

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 3

"Về bài báo khen chê vừa rồi, tôi nghĩ bố không khen cũng chẳng chê tôi là điều dĩ nhiên. Chẳng lẽ 'con hát bố khen hay'? Chính vì vậy, bố đã không đưa tên tôi vào bài báo này."

Được biết, những ngày qua, cả Nguyễn Ánh 9 và Quang Hà đều đã tạm gác lại mọi ưu tư, phiền muộn về scandal để tập luyện cho đêm diễn.

Không chỉ hỗ trợ nam ca sỹ Ngỡ đệm đàn trong liveshow, nhạc sỹ Ai đưa em về cũng rất nhiệt tình khi thẳng thắn góp ý, giúp đỡ Quang Hà chỉ ra ưu, khuyết điểm để đưa phần thể hiện của anh đạt đến cảm xúc và ra chất nghệ thuật nhất.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mới của nhất của Quang Hà trước liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát:

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 4

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 5

Quang Hà cho biết, anh cảm thấy rất buồn khi vừa công bố sự góp mặt của Nguyễn Ánh 9 trong liveshow lại bị dư luận quay sang chỉ trích, nghi ngờ

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 6

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 7

Quang Hà: Tôi không ăn theo Nguyễn Ánh 9 - 8

Tuy nhiên, nam ca sỹ Ngỡ và nhạc sỹ Buồn ơi chào mi đã nhanh chóng gạt qua mọi ưu tư, phiền muộn của scandal để tập luyện, chuẩn bị cho liveshow riêng vào tháng 9 tới

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN