Phan Hiển: "Bố mẹ không ngăn cấm tôi yêu Khánh Thi"

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 17:14 PM (GMT+7)

Nam kiện tướng sinh năm 1993 chia sẻ, dù dư luận chỉ trích vì yêu người hơn nhiều tuổi nhưng anh quyết định bỏ ngoài tai mọi dư luận để nắm tay Khánh Thi bước tiếp.

Phan Hiển xuất thân trong gia đình kinh doanh bất động sản nổi tiếng ở Sài Gòn, bén duyên với dancesport rồi viết nên chuyện tình đũa lệnh với Khánh Thi - người thầy cũng là bạn nhảy của mình. Chuyện tình ồn ào đôi lúc khiến Phan Hiển cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi. Chính lúc căng thẳng nhất, sự xuất hiện của em bé đã tiếp thêm sức mạnh để anh đứng vững, bảo vệ gia đình nhỏ.

Gặp tôi tại trung tâm khiêu vũ, câu đầu tiên Hiển xin phép là nghỉ 5 phút trước khi trò chuyện vì anh đang bệnh. Tôi hỏi: “Ông chủ mà cũng phải làm nhiều vậy sao?”. Hiển cười nhẹ: “Phải làm nhiều để kiếm tiền nuôi vợ, con chứ. Chị Thi hy sinh nhiều thứ để có được gia đình hạnh phúc như hiện nay, những khó khăn tôi đối mặt có là gì”.

Câu chuyện đang giữa chừng, Hiển nhìn đồng hồ và xin tạm ngừng cuộc trò chuyện để gọi điện hỏi vợ, con tình hình ở nhà. Trên gương mặt mồ hôi đầm đìa hiện lên những nụ cười mãn nguyện của ông bố trẻ khi được vợ thông báo con đã ăn và ngủ ngoan. Anh bắt đầu chia sẻ về chuyện tình đầy sóng gió của mình.

Phan Hiển: "Bố mẹ không ngăn cấm tôi yêu Khánh Thi" - 1

Phan Hiển ân cần khi chăm sóc con trai mới chào đời.

Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn với Khánh Thi

Cảm xúc của Phan Hiển thế nào khi làm bố ở tuổi 23?

Làm bố khó lắm! Khi biết tin có em bé, tôi chuẩn bị tâm lý, lên mạng xem những clip về chăm con, thay tã, cho con ăn thế nào... Thậm chí, tôi còn mua một con búp bê về để tập bồng bế. Tuy nhiên, khi có con rồi mới biết thực tế và những gì mình nghĩ khác hoàn toàn.

Điển hình khi em bé khóc, mỗi người sẽ có một cách dỗ khác nhau, tôi áp dụng hết cách nhưng bé vẫn không nín. Cuối cùng, mệt quá tôi để con khóc đến khi bé tự nín. Tính tôi không kiên nhẫn, điều nay trái ngược hoàn toàn với mẹ bé. Thêm vào đó, thời gian này, công việc ở phòng tập, các chương trình truyền hình, tôi phải gánh thay chị Thi nên không có nhiều thời gian chăm sóc con. Hầu như mọi việc đều do mẹ bé làm.

Khánh Thi không hướng dẫn anh chăm con sao?

Tôi và mẹ bé đều chưa có kinh nghiệm như nhau (cười). Mới đây, khi bé sốt, khóc tím người, tôi và chị Thi sợ quá mang vào viện, bác sĩ bảo không có gì chỉ cần dỗ bé nín là được. Sau đó để an tâm, tôi thuê hai cô y tá thay phiên ở nhà chăm sóc con và hướng dẫn chúng tôi những kỹ năng cơ bản.

Phan Hiển: "Bố mẹ không ngăn cấm tôi yêu Khánh Thi" - 2

Phan Hiển thích sống tự lập dù gia đình có điều kiện.

Quay ngược thời gian về trước, hai người đã lên kế hoạch sống chung, sinh con thế nào?

Tôi và chị Thi biết nhau cũng hơn 6 năm. Tiếp xúc với nhau hằng ngày, nảy sinh tình cảm lúc nào cũng không hay, để tiện công việc, cả hai dọn về sống chung nhà, rồi có em bé, mọi thứ đến rất tự nhiên, không hề có kế hoạch gì.

Mặc dù quen biết 6-7 năm nhưng trở thành tình nhân thì mới hơn một năm. Mọi thứ cũng còn khá mới, tôi muốn có thêm thời gian để tập trung cho sự nghiệp nên chưa tính đến chuyện đám cưới. Thế nhưng, đùng một cái đón tin vui nên cả hai muốn để con chào đời trước. Tôi và chị Thi đều tâm niệm, con cái là lộc trời, mình may mắn được ban lộc thì phải trân trọng.

Sau khi chuyện tình đũa lệch của anh và Khánh Thi dần nhận được sự ủng hộ từ khán giả, cả hai đã nghĩ đến một đám cưới?

Tôi vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tính tôi nhút nhát lắm nên chuyệt đời tư phải tuyệt đối bí mật. Ngay từ đầu khi quen nhau, tôi và chị Thi thống nhất sẽ không công khai chuyện tình cảm. Cuối cùng vì lý do ngoài ý muốn nên mọi chuyện bại lộ khiến nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Mọi người suy diễn đủ thứ chuyện từ việc chị Thi lớn tuổi hơn tôi hay nghi ngờ tôi quen chị ấy để hợp thức hóa chuyện vào showbiz...

Thời gian đầu tôi bị ảnh hưởng lắm, ra đường mọi người dị nghị, nhìn mình với con mắt không thiện cảm. Khi về nhà, thấy chị Thi còn áp lực hơn vì dù gì chị cũng là nghệ sĩ lớn. Do đó, tôi nghĩ mình là đàn ông phải mạnh mẽ, phải là điểm tựa của gia đình nên cố gắng bỏ ngoài tai những dè bỉu, nắm chặt tay chị Thi bước tiếp. Rồi những chuyện khác đến khiến tôi và chị vẫn chưa thoải mái để tính chuyện kết hôn.

Là con trai duy nhất trong nhà, bố mẹ phản ứng thế nào khi anh dẫn một người phụ nữ lớn hơn mình 12 tuổi về ra mắt?

Bố mẹ tôi trung lập, không ủng hộ nhưng không ngăn cấm chuyện tôi đến với chị Thi. Mẹ chỉ khuyên tôi một câu là con lớn rồi, con biết đâu là hạnh phúc và tự quyết định cuộc đời mình, bố mẹ tôn trọng con. Còn việc kết hôn bố mẹ giục dữ lắm nhưng tôi cứ tìm cách kéo dài. Bởi, tôi không tự tin vào khả năng tài chính của mình. Gia đình có điều kiện chỉ cần mở miệng là bố mẹ lo hết nhưng tôi không thích sống dựa dẫm. Tôi quan niệm, đàn ông chỉ lập gia đình khi ổn định về tài chính.

Phan Hiển: "Bố mẹ không ngăn cấm tôi yêu Khánh Thi" - 3

Phan Hiển bỏ ngoài tai đàm tiếu, nắm tay Khánh Thi bước tiếp.

Ngoài trung tâm khiêu vũ, thu nhập của anh và Khánh Thi cũng không hề thấp khi đảm nhận vai trò chuyên môn ở hàng loạt show truyền hình thực tế, anh nghĩ sao?

Thu nhập của chị Thi cao nhưng vì là người của công chúng nên nhu cầu cũng nhiều. Còn tôi lương dạy khiêu vũ và làm biên đạo chỉ đủ lo những nhu cầu thiết yếu trong gia đình. Có những thời điểm trong người không có một đồng nhưng tôi không bao giờ mở miệng xin tiền chị Thi hay bố mẹ vì không muốn mang tiến ăn bám vợ hay gia đình. Những lúc như vậy chỉ im lặng và cố gắng đi dạy nhiều hơn để kiếm tiền. Vì làm quá sức nên bây giờ bệnh luôn rồi đây (cười).

“Không dựa hơi vợ để nổi tiếng”

Có những bình luận rằng, từ khi hẹn hò Khánh Thi, sự nghiệp của anh lên như "diều gặp gió", anh nghĩ sao?

Tôi rất ngại đứng trước đám đông, bạn bè. Khi máy quay cận mặt là tôi bị đơ, không nói được lời nào. Đó là lý do, tôi ít phát biểu trên sóng truyền hình. Tôi nghĩ mình không hợp với môi trường showbiz. Vì chị Thi động viên nhiều nên tôi quyết định thi Thử thách cùng bước nhảy mùa 2 nhưng kết quả không như mong muốn. Tôi chán chẳng thiết tha gì với môi trường này. Một lần nữa chị Thi khuyên tôi thử sức với công việc biên đạo. Cuối cùng, tôi thấy phù hợp với những việc đằng sau hậu trường hơn. Vì vậy không có chuyện tôi dựa vào chị Thi để nổi tiếng.

Phan Hiển: "Bố mẹ không ngăn cấm tôi yêu Khánh Thi" - 4

Phan Hiển cho rằng anh không dựa hơi Khánh Thi nổi tiếng.

Trong thời gian hai người quen nhau, Khánh Thi vẫn thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với những mối tình tin đồn. Cảm xúc của anh lúc đó thế nào?

Hầu hết, ở các sự kiện có sự góp mặt của anh Quang Dũng hay Đức Tuấn, chị ấy đều bị giật tít kiểu Khánh Thi thân mật với tình cũ. Mặc dù tôi đứng kế chị, tôi biết không có gì nhưng khi đọc báo vẫn cảm giác khó chịu một chút. Ngoài đời, các anh đó với gia đình tôi rất thân nhau. Có hôm 1h sáng, hai anh còn sang nhà tôi ăn uống, vui chơi.

Nhiều ý kiến cho rằng, nữ kiện tướng yêu anh vì ngoại hình anh giống Chí Anh, thực hư thế nào?

Lúc đầu, tôi cũng có suy nghĩ đó nhưng sau thời gian sống chung, tôi cảm nhận chị Thi là người sâu sắc, sống tình cảm. Chỉ cần nghe tin tôi và mẹ cãi nhau là nguyên ngày hôm ấy chị không thể làm gì được. Một người sống theo cảm xúc như chị, tôi nghĩ chuyện ngoại hình không bao giờ được đặt lên hàng đầu. Tôi và anh Chí Anh khác nhau về tính cách, ai tiếp xúc với cả hai đều nhận xét vậy nên hoàn toàn không có chuyện vì tôi giống bạn trai cũ nên chị Thi mới đến với tôi.

Cảnh Thiên (Zing.vn)
sự kiện Khánh Thi