Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng

Thứ Sáu, ngày 08/03/2013 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Diva vừa mềm mỏng lại khéo léo, vừa rất kỹ tính nhưng vô cùng hài hước khi làm giám khảo.

Từ diva nhạc Việt đến một giám khảo dễ thương

Cho đến giờ, cùng với Thanh Lam, Hồng Nhung và Trần Thu Hà, Mỹ Linh được công chúng công nhận là diva đích thực của nhạc Việt. Theo thời gian, khán giả ngày càng yêu mến chị bởi sự tận tâm với nghề và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trong vai trò giám khảo, Mỹ Linh từng được mời vào ghế nóng của cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006. Còn nhớ thời điểm đó, chị nhận được nhiều phản hồi khá tích cực vì những góp ý đầy tính chuyên môn dành cho các thí sinh. Tuy nhiên, ở Mỹ Linh lại thiếu đi sự hài hước để giảm bớt không khí căng thẳng của cuộc thi.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 1

Mỹ Linh cười thả ga trên ghế nóng

Trước khi nhận lời làm giám khảo cho Gương mặt thân quen, nhiều người e ngại Mỹ Linh sẽ tiếp tục đi theo “vết xe đổ” này.

Tuy nhiên, ngay từ buổi họp báo, khi được hỏi về những áp lực, giọng ca Tóc ngắn đã rất thoải mái. “Tôi cảm nhận được sự căng thẳng, áp lực của thí sinh khi đi dự thi. Tuy nhiên, với chương trình này cả 6 gương mặt tham gia đều không bị loại ở mỗi tập phát sóng nên tôi cảm thấy không có một chút áp lực nào”.

Thậm chí, chị còn vui mừng vì: “Vì chương trình ghi hình và phát lại nên nếu tôi có nói dở hoặc lỡ lời thì vẫn được nói lại”.

Với tâm thế đó, Mỹ Linh bước vào cuộc thi cùng với hai giám khảo Hoài Linh, Đức Huy một cách tự nhiên. Cả ba luôn tung hứng khá ăn ý, luôn hài hước và nhẹ nhàng ngay cả trong những nhận xét đầy tính chuyên môn.

Mỹ Linh có phải giám khảo khó tính không? Câu trả lời là có. Trên thực tế, trên ghế nóng diva nhạc Việt luôn là người để ý kĩ nhất các phát âm, di chuyển, khẩu hình miệng, nốt lên cao của các thí sinh.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 2

Sự duyên dáng của chị nhận được nhiều lời ngợi khen

Khi nhận xét về màn trình diễn của Khởi My hóa thân thành chính cô với ca khúc Thì thầm mùa xuân, Mỹ Linh để ý rất kỹ cái chu môi đặc trưng của chị khi thể hiện nhạc phẩm này. Hoặc khi nhận xét về màn giả NSND Thu Hiền của Đại Nghĩa, Mỹ Linh không chỉ quan sát dáng đi với những bước rất nhỏ nhưng nhanh mà còn để ý cả cái chớp mắt hay cái đưa tay rất chính xác của anh.

Thực tế cho thấy, nếu giám khảo Đức Huy thường là người đưa ra những nhận xét về tính chuyên môn trước nên với Mỹ Linh, chính khả năng quan sát tinh tế khiến chị luôn là người đưa ra các bình luận chi tiết đối với mỗi thí sinh.

Đánh giá về phần thi của Khởi My khi vào vai ca sỹ Vân Khánh, ngoài việc thẳng thắn cho rằng chưa thấy sự ngọt ngào trong giọng hát thì Mỹ Linh còn chỉ ra: “Có một sự khác nhau của những người hát nhạc thời nay và hát dân ca đó là người dân ca đóng chữ nhiều và mở miệng ít còn con thì ngược lại” – Mỹ Linh nhận định.

Những nhận xét này luôn được phát huy qua mỗi tập và nhiều khi, phải đến khi chị phát ngôn khán giả mới ngỡ ngàng và thán phục nữ diva nhạc Việt

Điển hình như khi nhận xét về màn trình diễn khá thuyết phục của Thúy Uyên trong vai Hồng Nhung, Mỹ Linh phát hiện ra rằng khi hát chị Bống thường vươn người lên chứ không cúi thấp xuống. Đặc biệt khi thể hiện câu: “Một ngày mưa reo hát như tiếng cười của em”, Mỹ Linh chỉ ra rằng Hồng Nhung luôn cười còn Thúy Uyên thì chưa làm được điều đó.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 3

Chi tiết và cặn kẽ là những điều dễ thấy nhất ở diva nhạc Việt

Để minh chứng cho những nhận xét của mình, Mỹ Linh luôn trực tiếp đưa ra những bằng chứng xác thực. Chị sẵn sàng mô tả lại phần hát của thí sinh trên sân khấu và đưa ra phiên bản gốc để thấy rõ sự khác biệt, cũng như các nhược điểm của thí sinh. Mỗi nhận xét đó của Mỹ Linh luôn nhận được sự cổ vũ không ngớt từ phía khán giả.

Khen, chê đều mang lại tiếng cười

Ngay cả khi chê các thí sinh, Mỹ Linh cũng tỏ ra vô cùng khéo léo.

Trong tập 7, khi Kyo York hóa thân thành ca sĩ Lam Trường, Mỹ Linh nhận xét rằng cách phát âm của anh chưa đúng với phiên bản gốc. Tuy nhiên, ngay lập tức chị lại cứu nguy cho Kyo vì Lam Trường là người Việt gốc Hoa nên cách phát âm sẽ khác đi.

Sau đó, Mỹ Linh lại dành cho nam thí sinh người nước ngoài này rằng anh hát tiếng Việt chuẩn hơn cả Lam Trường khiến khán giả vừa thót tim lại được dịp cười ồ lên.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 4

Mỹ Linh gây bất ngờ từ tập đầu tiên xuất hiện trên chương trình

Nếu tại Sao mai điểm hẹn 2006, khán giả rất ít khi thấy được sự hóm hỉnh của Mỹ Linh, thì lần này họ đã thỏa sức cười cùng cô trong mỗi số phát sóng của chương trình.

Khi nhận xét về màn đóng giả NS Đức Huy của Chí Thiện, Mỹ Linh tỏ ra rất nghiêm nghị: “Hôm nay Chí Thiện rất là hotboy mà dịch ra tiếng Việt Nam có nghĩa là chàng trai nóng”.

Nói đến đây, chị quay sang hỏi NS Đức Huy rằng: “Anh có bao giờ làm chàng trai nóng chưa?” khiến khán giả một phen cười ồ lên. Khi vị nhạc sĩ này trả lời khá nhỏ chưa chị tiếp lời: “Đấy, anh cứ nói thật lòng mình có phải dễ không”.

Ngay cả khi bị thí sinh bật lại, Mỹ Linh vẫn tỏ ra rất điềm tĩnh và luôn cười rất nhiều.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 5

Những nhận xét của Mỹ Linh luôn mang lại nhiều tiếng cười

Trong tập phát sóng thứ 3, nhận xét màn trình diễn Phương Thanh hóa thân thành Thanh Lam, Mỹ Linh liên tiếp bị chị Chanh bật lại.

Khi đánh giá Phương Thanh trình diễn không giống với Thanh Lam chút nào, ngoại trừ cái áo cô đã bị bật lại rằng Thanh Lam có 10 điểm tuyệt vời, cô không "nhái" lại được cả 10 điểm nhưng cô "nhái" lại được điểm xuất sắc nhất là vòng 1 vô cùng nóng bỏng. Khi nghe Phương Thanh nói thế, Mỹ Linh đã nhận sai về mình.

Tuy nhiên, nữ giám khảo khó tính này còn chỉ ra rằng, Phương Thanh không tái hiện được động tác quen thuộc nhất của Thanh Lam là khi hát cô thương cong người về phía sau. Phương Thanh lại một lần nữa "cãi lại" khiến Mỹ Linh phải "giận dỗi" và tuyên bố: "Thôi, cô tự nhận xét phần trình diễn của cô đi".

Tuy có vẻ khá căng thẳng nhưng ngược lại, Mỹ Linh lại biết “cương, nhu” đúng lúc khiến khán giả vẫn không thể nhịn cười.

Ứng biến linh hoạt qua mỗi đêm thi, Mỹ Linh còn là người thay đổi phong cách rất nhiều. Đêm thi đầu tiên, khi đóng giả Whitney Houston, chị gây ấn tượng với mái tóc xù cá tính cùng mốt quần jeans xắn gấu đặc trưng. Các đêm thi tiếp theo, mỗi lần xuất hiện Mỹ Linh đều có một hình tượng mới: khi là mái tóc để dài tự nhiên, khi đội mũ phớt như tomboy, lúc lại dịu dàng với đầm lệch vai.

Mỹ Linh và cuộc “lột xác” trên ghế nóng - 6

Bộ ba giám khảo hoàn hảo của Gương mặt thân quen

Có thể nói, sự thay đổi của Mỹ Linh có công kết nối khá lớn từ giám khảo Hoài Linh. Vốn là anh em trong nghề lâu năm nên cả hai tỏ ra rất ăn ý. Ngay cả khi đồng ý hay không đồng ý với những nhật xét của Mỹ Linh, thì danh hài này luôn biết cách mang lại tiếng cười cũng như kết nối rất tốt với khán giả. Chính vì thế, có thể thấy Gương mặt thân quen là chương trình hiếm hoi mà ban giám khảo không bị đem ra mổ xẻ, bàn luận hay chê bai.

Và rõ ràng, nếu cứ phát huy những lợi thế như trên, không ngạc nhiên khi Mỹ Linh sẽ sớm trở thành một giám khảo đắt show trên ghế nóng trong các chương trình truyền hình thực tế thời gian tới.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyên (Khampha.vn)
sự kiện Gương mặt thân quen: Show thực tế hot
Báo lỗi nội dung