Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng

Chủ Nhật, ngày 24/02/2013 00:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tiếng thở của Đại Nghĩa bị giám khảo Hoài Linh nhận xét là tiếng thở hắt, kiểu mệt nhọc. Bản thân Mỹ Linh thì cũng hoảng hồn và thanh minh rằng, cô không thở như thế khi hát "Trên đỉnh Phù Vân".

Một lần nữa, nam diễn viên hài Đại Nghĩa lại trở thành người chiến thắng trong chương trình Gương mặt thân quen. Trong số phát sóng tối 23/2, Đại Nghĩa đã khiến ban giám khảo thán phục khi hóa thân thành diva Mỹ Linh.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 1

Đại Nghĩa đặt mình vào thế khó khi chọn trình bày ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân

Đại Nghĩa đã tự đẩy mình vào một thế khó khi chọn thể hiện ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân". Đây là ca khúc rất khó thể hiện của nhạc sỹ Phó Đức Phương và nó đã được đóng đinh với tên tuổi của Mỹ Linh trong suốt gần hai chục năm qua.

Lẽ dĩ nhiên, nếu xét về kỹ thuật thanh nhạc, Đại Nghĩa không thể nào bắt chước giống hoàn toàn được diva Mỹ Linh. Giọng của anh cũng không trong và ngọt được như nữ ca sỹ này. Anh cũng không làm nổi bật được chất ca trù trong giai điệu của Phù Vân Yên Tử.

Chưa kể khi kết thúc ca khúc, Đại Nghĩa còn bắt chước không thành công tiếng thở nhẹ của Mỹ Linh. Trong khi diva này khép lại "Trên đỉnh Phù Vân" bằng tiếng thở nhẹ, đầy tinh tế thì tiếng thở của Đại Nghĩa bị giám khảo Hoài Linh nhận xét là tiếng thở hắt, kiểu mệt nhọc. Bản thân Mỹ Linh thì cũng hoảng hồn và thanh minh rằng, cô không thở như thế khi hát "Trên đỉnh Phù Vân".

Trước những nhận xét của giám khảo Mỹ Linh và Hoài Linh, Đại Nghĩa đã rất dí dỏm khi bảo vệ mình rằng, "Bản sao làm cái gì thì cũng phải đậm hơn bản chính một chút".

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 2

Đại Nghĩa bắt chước rất tốt thần thái của Mỹ Linh khi hát

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 3

Dù chưa thực sự hài lòng với sự hóa thân của Đại Nghĩa nhưng diva Mỹ Linh cũng dành nhiều tràng pháo tay cổ vũ nam diễn viên này

Tuy nhiên, bên cạnh những hạn chế trên, Đại Nghĩa đã bắt chước rất giống thần thái của Mỹ Linh khi hát "Trên đỉnh phù vân", đặc biệt là ánh mắt mơ màng. Với phần trình diễn trên, Đại Nghĩa đã trở thành người chiến thắng trong chương trình Gương mặt thân quen số 7 và nhận được số tiền thưởng là 100 triệu. Anh đã trích 1/2 số tiền thưởng (50 triệu VND) để làm từ thiện.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 4

Đại Nghĩa trình diễn lại ca khúc Trên đỉnh phù vân ở cuối chương trình

Sau Đại Nghĩa, người có phần trình diễn rất thành công trong chương trình Gương mặt thân quen số 7 là nữ ca sỹ Thúy Uyên. Cựu thành viên của ban nhạc Techno đã khiến khán giả và Ban giám khảo bất ngờ khi rũ bỏ hình ảnh mạnh mẽ, cá tính của mình để hóa thân thành một cô Bống dịu dàng, điệu đà. Không những thế, Thúy Uyên cũng hát rất mượt mà, tình cảm và da diết ca khúc "Cho em một ngày".

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 5

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 6

Thúy Uyên khiến nhiều người bất ngờ khi hóa thân thành cô Bống Hồng Nhung

Đã từng hóa thân thành một ca sỹ gốc Bắc (Mỹ Linh), một diva Trung Quốc (Đặng Lệ Quân), một ca sỹ miền Nam (Cẩm Ly), lần này Khởi My tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi hóa thân thành Vân Khánh - một ca sỹ gốc Huế.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 7

Khởi My hóa thân thành nữ ca sỹ gốc Huế Vân Khánh

Chọn ca khúc "Người đi ngoài phố" - một ca khúc chất chứa đầy tâm trạng đòi hỏi người thể hiện phải có sự trải nghiệm, Khởi My đã để lộ sự non nớt của mình. Cô hát chưa ngọt, khi hát thì mở miệng nhiều trong khi các ca sỹ hát dòng nhạc mang âm hưởng dân ca thường có xu hướng đóng chữ khi hát.

Tuy nhiên, các giám khảo cũng rất khen ngợi sự nỗ lực của Khởi My. Thậm chí, ở cuối chương trình, nghệ sỹ Hoài Linh còn đứng hẳn dậy và dành cho Khởi My những nhận xét, những lời động viên rất tích cực. Anh khuyến khích Khởi My thử sức mình trong những dòng nhạc mới.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 8

Hoài Linh đứng dậy thể hiện sự ủng hộ với Khởi My

Kyo York, chàng trai người Mỹ lần này phải hóa thân thành một ca sỹ đã từng được mệnh danh là hoàng tử Vpop - Lam Trường.

Với ca khúc "Mưa phi trường", Kyo được Mỹ Linh khen ngợi là hát tiếng Việt còn rõ hơn cả Lam Trường. Bởi lẽ là một người gốc Hoa, Lam Trường gặp nhiều hạn chế trong việc phát âm, đặc biệt là ở những chữ có từ "ng" ở cuối. Không những thế, Kyo York còn được các giám khảo nhận xét là "càng vào trong, hát live càng chuẩn".

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 9

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 10

Kyo York hát tiếng Việt còn chuẩn hơn cả Lam Trường

Chí Thiện đã không có được phần trình diễn thành công khi hóa thân thành giám khảo Đức Huy. Trong khi vị nhạc sỹ này hát lúc nào cũng bay bổng thì Chí Thiện hát lại có chút gò bò, thậm chí là hơi lạm dụng việc luyến láy và ngân hơi nhiều. Không những thế, Chí Thiện cũng không bắt chước thành công việc đệm đàn khi hát của nhạc sỹ Đức Huy.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 11

Chí Thiện hóa thân thành giám khảo, nhạc sỹ Đức Huy

Trong số 3 vị giám khảo thì chỉ có nhạc sỹ Đức Huy là rụt rè thừa nhận Chí Thiện đã có chút gì đó "hơi hơi giống" anh. Tuy nhiên, ngay sau khi nhạc sỹ Đức Huy đưa ra nhận định này thì ca sỹ Mỹ Linh đã phủ nhận lại bằng một cách rất hài hước. Diva này nói: "Không giống thế mà anh cũng thích được thì em lạy anh. Chí Thiện là một hotboy, tạm dịch là "chàng trai nóng", mà anh có khi nào là chàng trai nóng đâu".

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 12

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 13

Nhạc sỹ Đức Huy vỗ tay cổ vũ cho Chí Thiện

Phương Thanh tiếp tục có một đêm diễn chưa thực sự thành công khi hóa thân thành ca sỹ Mai Diễm Phương của Trung Quốc. Rút kinh nghiệm lần trước bị Ban giám khảo trừ điểm vì hóa thân thành một ca sỹ Ấn Độ nhưng từ đầu tới cuối chỉ hát bằng tiếng Việt, lần này Phương Thanh có hát một đoạn nhạc bằng tiếng Trung.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 14

Phương Thanh hóa diva quá cố Mai Diễm Phương

Mặc dù chưa thực sự gây ấn tượng với phần trình diễn của mình nhưng Phương Thanh khiến khán giả và Ban giám khảo cười lăn cười bò bằng những câu nói vô cùng hóm hỉnh. Cô tự xưng là "ngộ" và một mực khẳng định rằng mình là Mai Diễm Phương, không phải Phương Thanh.

Kết thúc đêm diễn thứ 7, Khởi My vẫn tạm dẫn đầu, tiếp đến là Kyo York và các nghệ sỹ khác. Phương Thanh vẫn là thí sinh có số điểm thấp nhất.

Đại Nghĩa thở dài, Mỹ Linh hốt hoảng - 15

Các nghệ sỹ chụp hình lưu niệm khi kết thúc Chương trình Gương mặt thân quen số 7

Trong chương trình Gương mặt thân quen sẽ được phát sóng vào ngày 2/3 tới, Phương Thanh sẽ phải hóa thân thành Ông vua nhạc sến Ngọc Sơn, Chí Thiện hóa thân thành một thành viên của nhóm nhạc Backstreetboys, Khởi My làm Họa mi tóc nâu Mỹ Tâm, Thúy Uyên lại một lần nữa giả trai để làm Michael Jackson, và Kyo York sẽ hóa thành nam ca sỹ Quang Dũng và Đại Nghĩa lại một lần nữa giả gái để hát những ca khúc củaToni Braxon.

Video phần trình diễn của 6 thí sinh trong chương trình Gương mặt thân quen số 7

- Giả Mỹ Linh, Đại Nghĩa thắng 100 triệu

- Phương Thanh hóa cô dâu

- Kyo York hát chẩn hơn Lam Trường

- Thúy Uyên dịu dàng hóa bống Hồng Nhung

- Khởi My làm cô gái Huế

- Chí Thiện "nhái" Đức Huy

Chia sẻ
Tam An
sự kiện Gương mặt thân quen: Show thực tế hot
Báo lỗi nội dung