Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn

Trước những nhận xét tiêu cực của nhạc sỹ Lê Minh Sơn về phần trình diễn của cặp đôi Thảo Trang và Thuận Việt trong Liveshow 6 Cặp đôi hoàn hảo vừa qua, “Xấu lạ” Thảo Trang đã thẳng thắn bật lại “Nhạc sỹ có hiểu nhạc Jazz là gì?.

Trong số các cặp bị loại đến thời điểm này thì sự ra đi của Thảo Trang và Thuận Việt là gây tranh cãi nhiều nhất. Là cặp đôi nhiều tuần liền được đánh giá là có phần song ca hài hòa nhất, Thảo Trang – Thuận Việt bất ngờ chia tay chương trình để lại nhiều tiếc nuối.

Đặc biệt, sự tranh cãi nổ ra ngay từ sự đánh giá hoàn toàn trái chiều giữa nhạc sỹ Lưu Hương Giang và Lê Minh Sơn về tiết mục trình diễn của họ.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Thảo Trang ngay sau khi chương trình kết thúc:

Rút lại sự ngưỡng mộ Lê Minh Sơn


Khán giả khá sốc khi Thảo Trang chia tay Cặp đôi hoàn hảo. Bản thân bạn và Thuận Việt có bị bất ngờ trước kết quả này?

Chúng tôi tham gia cuộc thi với mục tiêu rất rõ ràng là muốn mang đến những phần trình diễn thật tốt cho khán giả. Và vì cuộc chơi nào cũng phải có người ở người đi nên việc chúng tôi dừng lại ở đây cũng không phải chuyện lạ, cuộc thi nào cũng có những tiêu chí riêng nên chúng tôi không hề thấy bất ngờ.

Chúng tôi chỉ tiếc khi không có cơ hội thể hiện thêm nhiều màu sắc khác mà chúng tôi chưa thể hiện. Nhưng không sao, hy vọng chúng tôi sẽ thực hiện được sau cuộc thi.

Nhận xét của Lê Minh Sơn rằng bạn hát Jazz như hát Pop là có thỏa đáng?

Vấn đề này thì tôi xin được nói thẳng, tôi rất mơ hồ về trình độ âm nhạc của Lê Minh Sơn. Thực ra trước đây tôi rất hâm mộ những sáng tác của anh, nhưng sau khi nghe những bình luận về chuyên môn không những bản thân cặp đôi của tôi mà với những cặp khác cũng vậy, thì tôi rút lại sự hâm mộ của mình thay vào đó là chuỗi nghi vấn.

Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn - 1

Thảo Trang phản đối nhận xét và bày tỏ sự nghi hoặc về trình độ Lê Minh Sơn

Tôi chỉ hỏi những câu đơn giản - "nhạc sỹ có hiểu Jazz là gì? Bắt nguồn từ đâu? Và Việt Nam chúng ta thực sự có dòng nhạc Jazz hay không? Hay chỉ là bắt chước nước ngoài, biến tấu trên nền nhạc của họ và thêm phần lời tiếng Việt vào thôi.

Còn anh cho rằng ở Việt Nam chỉ có Tùng Dương hát được Jazz thì chẳng khác nào anh tạt một gáo nước vào mặt những tài năng Jazz thực sự tại Việt Nam.

Bạn đánh giá như thế nào về sự nhận xét mâu thuẫn giữa giám khảo Lưu Thiên Hương và Lê Minh Sơn về phần trình diễn của bạn?


Tôi không có ý kiến, tôi chỉ hiểu làm giám khảo rất áp lực khi tiếng nói của họ ảnh hưởng nhiều đến kết quả cũng như định hướng cho khán giả xem chương trình.

Chính vì thế họ phải cẩn trọng khi cho ra những lời nhận xét chính đáng, mâu thuẫn thì đâu đâu cũng có và mỗi cá nhân đều có chủ kiến riêng của mình nhưng ít nhất họ phải thực sự hiểu biết và chịu trách nhiệm với những gì mình nói.

Đây chỉ là một cuộc chơi nhưng điều tối thiểu giám khảo phải làm với thí sinh là sự tôn trọng, chỉ đúng chỗ sai để họ sửa chữa chứ không phải cứ hứng sảng, muốn nói gì nói. Đánh giá là một chuyện, làm người khác phục mới là cả vấn đề.

Thà tất cả đều chê thì rời cuộc chơi cũng không oan uổng, đằng này lại có ý kiến trái chiều như thế, có lẽ bạn không khỏi cảm thấy ức chế?  

Đúng là nếu chúng tôi hát tệ thì dễ chấp nhận sự ra đi này hơn, nhưng thôi, tôi thích ra đi gây tranh cãi còn hơn rớt mà người ta nói " ừ, hát dở rớt là đúng rồi"

Bạn có thấy rằng cặp đôi mình đã lựa chọn sai ca khúc để thể hiện? 


Không, với đêm nhạc chủ đề là Jazz và R&B, chúng tôi cũng cân nhắc kỹ khi chọn ca khúc cho mình, gout của tôi là hát những ca khúc thuần tuý Jazz như Fever, Summer time, This Masquerade...

Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn - 2

Theo cô, đánh giá mà để người khác phục là cả vấn đề

Nhưng vì chúng tôi không muốn hát quá nhiều tiếng Anh trong chương trình chỉ dành cho khán giả Việt nên đã tìm ca khúc Việt Nam, tìm mòn mắt mới có được vài ca khúc lai Jazz . Và chúng tôi lựa chọn Cỏ và mưa vì vừa có ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa lại vừa khoe được giọng, bè phối kết hợp rất hợp lý cho song ca.

Cộng đồng mạng ngay lập tức cho rằng kết quả này là không công bằng vì cặp đôi các bạn hát rất tốt không chỉ trong đêm thi này mà từ đầu đến nay. Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ với khán giả? 
  

Tôi muốn gởi lời cám ơn đến khán giả, những người thưởng thức âm nhạc thực sự và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Tôi có theo dõi những trang báo mạng và cảm thấy rất vui về những lời bình luận xác đáng.

Đó là những tình cảm thật mà tiền bạc không thể nào mua được. Đây là thành công lớn cho cả tôi và anh Thuận Việt.

Không muốn cố quá để thành quá cố


Bạn có nghĩ rằng cặp đôi mình rời Cặp đôi hoàn hảo sớm là vì thiếu cá tính và chưa tạo được một bản sắc riêng để ghi dấu ấn trong lòng khán giả? Không có chiêu trò là một thiệt thòi rất lớn khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo. Vậy tại sao hai bạn không chủ động tạo chiêu trò hay vì không có khả năng tạo chiêu trò?

Khả năng chúng tôi chỉ đến đó thôi. Thực sự là chúng tôi chỉ có giọng hát làm vốn nên có nhiêu xài nhiêu, hát một mình đã khó, hát hai mình càng khó gấp trăm lần. T

ôi không muốn cố quá để thành quá cố, bản thân mình phải biết điểm mạnh của mình là gì và khai thác. Còn có dấu ấn hay không thì tuỳ thuộc vào độ cảm nhận của mỗi người.

Nhưng cũng có thông tin cho rằng cuộc thi này đã được dàn xếp kết quả. Bạn có hát như thế nào đi nữa thì kết quả cũng đã được định sẵn?  
   

Câu hỏi này chị phải hỏi ban tổ chức, tôi không có ý kiến.

Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn - 3

"Chúng tôi chỉ có giọng hát làm vốn"

Đến với Cặp đôi hoàn hảo, Thảo Trang thấy mình được gì và mất gì? 

Cái mất thì tôi chưa thấy, tôi chỉ thấy mình được nhiều hơn. Tôi được thử sức với điều mới mẻ là hát song ca với bạn diễn mà không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, được thăng hoa cùng âm nhạc với band live, sân khấu hoành tráng, khán giả nồng nhiệt cổ vũ trong mỗi đêm thi. Thêm vào đó là cả sự tiếc nuối và tình yêu của những người làm chương trình, các anh chị cùng thi và cả khán giả khi chúng tôi dừng lại.

Sau Cặp đôi hoàn hảo, Thảo Trang có định tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế nào nữa?  

Hiện tại tôi có nhiều kế hoạch cho bản thân và công việc riêng nên chưa có ý định tham gia chương trình nào, nếu có cơ hội và cảm thấy hợp tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia.

Truyền hình thực tế được cho là con dao hai lưỡi, một mặt là đòn bẩy đưa một tên tuổi lên hàng sao nhưng một mặt có thể giết chết một nghệ sỹ. Bạn có cân nhắc đến vấn đề này khi quyết định tham gia Cặp đôi hoàn hảo năm nay?

Có chứ, lý do để tôi và Thuận Việt tham gia chương trình là vì chúng tôi muốn thoả mãn niềm đam mê ca hát và tiếp cận gần hơn với khán giả, và chúng tôi cũng tỉnh táo thừa biết sự sân si của mình không đến mức độ quá đáng nên không ngại điều gì cả.

Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn - 4

Thảo Trang và Thuận Việt sẽ có đêm nhạc tri ân khán giả trong thời gian tới

Cặp đôi hoàn hảo năm nay dường như chưa đưa được một tên tuổi nào bật lên như năm ngoái, bạn có cho rằng cuộc thi năm nay là thất bại như nhận định của nhiều người?    

Điều này khá nhạy cảm và khó để trả lời xác đáng, chương trình thì càng ngày càng nhiều, nhân tố khó tìm là điều dễ hiểu. Nhưng tôi mong khán giả sẽ bớt khắt khe vì bất cứ cá nhân nào tham gia chương trình đều có mỗi sự cống hiến riêng. Họ cũng đổ mồ hôi tập luyện cực khổ, vắt chất xám để cho ra 1 phần trình diễn hay. Hãy cổ vũ cho sự cố gắng của họ.

Thảo Trang và Thuận Việt sẽ có một sự kết hợp thú vị nào hậu Cặp đôi hoàn hảo không?  

Anh Thuận Việt vẫn trở về là nhà thiết kế áo dài hàng top, tôi vẫn trở về với công việc biểu diễn của mình. Tuy anh Thuận Việt không theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng rất mê hát và hát hay nên chắc chắc tôi sẽ lôi anh vào làm khách mời trong những chương trình riêng của tôi.

Trước mắt có thể chúng tôi sẽ tổ chức một đêm nhạc tri ân những khán giả đã ủng hộ và yêu thương cặp đôi chúng tôi.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ thẳng thắn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Thảo
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN