Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo

Mỹ Lệ công khai phản pháo lại lời nhận xét của giám khảo Lưu Thiên Hương, Thảo Trang muốn rút lại "sự ngưỡng mộ" mà trước đây cô dành cho nhạc sỹ Lê Minh Sơn còn NSƯT Kim Oanh thì muốn "dạy" BGK...

Mỹ Lệ phản pháo Lưu Thiên Hương

Trong đêm nhạc Jazz và R'nB của Cặp đôi hoàn hảo diễn ra vào tối 24/3 vừa qua, cặp đôi Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã trình diễn hai ca khúc là "Tình 2000" và "60 năm một cuộc đời". Không sử dụng bất cứ chiêu trò nào, cặp đôi này chỉ sử dụng giọng hát là thứ vũ khí duy nhất để chinh phục Ban giám khảo và khán giả.

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 1

Mỹ Lệ và Khương Ngọc với phần trình diễn trong đêm nhạc Jazz và R'nB

Tuy vậy, đáng tiếc là phần trình diễn của họ đã không được Ban giám khảo đánh giá cao. Giám khảo khách mời Thanh Bùi cho rằng đó là tiết mục hay nhưng phần hòa giọng chưa hoàn chỉnh. Còn giám khảo Lưu Thiên Hương thì nhận xét:  "Đêm nay là thi nhạc Jazz và R'nB thì không hiểu tại sao lại có một chút xíu phần nhạc Dance pha trộn vào đó, có thể chị Mỹ Lệ nghĩ là khúc đó..."

Không để cho nhạc sỹ Lưu Thiên Hương nói dứt lời, Mỹ Lệ đã "bật" lại: "Xin lỗi, Dance không có ở đây, mà đó là RocknRoll, cũng thuộc style của Jazz".

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 2

Đáng tiếc là phần trình diễn của cặp đôi này chưa được BGK đánh giá cao

Bị phản ứng nhưng nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đã tỏ ra khá bình tĩnh. Chị tiếp tục đưa ra lời nhận xét của mình về phần trình diễn của Mỹ Lệ: “Em trông chờ ở chị Mỹ Lệ một điều gì đó kỹ thuật hơn ở phần Jazz. Chị nên chọn một bài nào đó Jazz hơn, nó thể hiện kỹ thuật nhiều hơn của một diva. Ở phần đầu tiên chị có duy nhất một nốt em rất thích, nhưng mà nhạc Jazz nó rất khác, nó mang tính chất feeling rất là nhiều”.

Lần này, Mỹ Lệ không phản ứng một cách trực diện như trước. Thay vào đó cô nói đầy ẩn ý: "Mong là giám khảo sẽ công tâm hơn với những thí sinh tiếp theo".

Sau đêm thi, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương vẫn giữ vững quan điểm của mình. Cô cho hay: "Thực ra với những người làm nghề, đặc biệt là dân phối khí khi nghe nhận xét của tôi thì quá rõ ràng rồi. Tôi nói phần chuyển ở đoạn cuối có pha chút Dance, điều đó không hề sai bởi tuy vẫn chơi trên vòng hòa thanh 12 - đây là vòng đặc trưng của Rock & Roll, nhưng beat chơi đã pha trộn Disco hay còn gọi là nhạc Dance, đặc biệt là cách dồn trống ngay đoạn chuyển.

Có lẽ thông tin này chuyên sâu về chuyên môn mà ngay người trong nghề cũng ít ai nhận ra và để ý. Chị Mỹ Lệ không để ý được cũng là chuyện không đáng trách, tôi vốn chi tiết mà".

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 3

Lưu Thiên Hương vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và cũng thể hiện sự không hài lòng với cách phản ứng của Mỹ Lệ

Lưu Thiên Hương cũng tỏ ý không hài lòng với cách phản ứng của Mỹ Lệ: "lẽ ra chị Mỹ Lệ nên nói nhỏ với tôi để xem thực hư thế nào và để tôi giảng giải cho chị hiểu". Vị nhạc sỹ này cũng phủ nhận chuyện Ban giám khảo có sự thiên lệch khi chấm điểm cho các thí sinh.

Thảo Trang rút lại "sự hâm mộ" với Lê Minh Sơn

Cũng trong đêm Jazz và R'nB của Cặp đôi hoàn hảo, Thảo Trang và NTK Thuận Việt đã trình diễn ca khúc "Cỏ và mưa" của Giáng Son theo thể loại nhạc jazz đầy cảm hứng.

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 4

Thảo Trang - Thuận Việt với ca khúc Cỏ và mưa

Tiết mục của họ đã được nhạc sỹ Lưu Thiên hương đánh giá khá cao. Tuy nhiên, nhạc sỹ Lê Minh Sơn lại "dội" cho họ "một gáo nước lạnh" khi nhận xét: "Các bạn hát Jazz nhưng hoàn toàn theo phong cách nhạc pop, các bạn nên nghiên cứu trước khi hát thể loại nhạc này”. Cũng theo vị nhạc sỹ này thì ở Việt Nam chỉ có duy nhất Tùng Dương là hát nhạc jazz đúng ra chất của thể loại này.

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 5

Lê Minh Sơn không đánh giá cao phần trình diễn của Thảo Trang và Thuận Việt

Thảo Trang và Thuận Việt đã trở thành cặp đôi phải nói lời chia tay với cuộc thi. Ngay sau đó, Thảo Trang đã lên tiếng thể hiện sự không hài lòng đối với nhận xét của Lê Minh Sơn. Theo nữ ca sỹ cá tính này thì cô và Thuận Việt đã không lựa chọn sai ca khúc. Thảo Trang còn thẳng thắn chia sẻ: "Tôi rất mơ hồ về trình độ âm nhạc của Lê Minh Sơn. Thực ra trước đây tôi rất hâm mộ những sáng tác của anh, nhưng sau khi nghe những bình luận về chuyên môn không những bản thân cặp đôi của tôi mà với những cặp khác cũng vậy, thì tôi rút lại sự hâm mộ của mình thay vào đó là chuỗi nghi vấn"

Cũng theo Thảo Trang việc nhạc sỹ Lê Minh Sơn cho rằng: "ở Việt Nam chỉ có Tùng Dương hát được Jazz thì chẳng khác nào anh tạt một gáo nước vào mặt những tài năng Jazz thực sự tại Việt Nam".

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 6

Không đồng tình với nhận xét của nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Thảo Trang xin rút lại "sự ngưỡng mộ" dành cho vị nhạc sỹ này

NSƯT Kim Oanh muốn "dạy" BGK

Trong liveshow thứ 3 của Cặp đôi hoàn hảo, cặp đôi NSƯT Kim Oanh và Quang Hào đã chọn ca khúc nhạc Nhật lời Việt có tựa đề "Kokoro Na Tama" (- tạm dịch là "Khi cô đơn em gọi tên anh).

Với ca khúc này cặp đôi Quang Hào và Kim Oanh chưa thể hiện thành công. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thẳng thắn chia sẻ cô không thích cách chọn bài của cặp đôi này.

Đồng quan điểm với nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, đạo diễn Lê Hoàng còn nói rằng: giọng hát  của cặp đôi này hơi yếu và có chút thấp thỏm, bồn chồn. Với tổng số điểm 22, NSƯT Kim Oanh và Quang Hào đã phải dừng cuộc chơi.

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 7

NSƯT Kim Oanh và Quang Hào đã phải dừng cuộc chơi tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo sau liveshow thứ 3

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau đó, NSƯT Kim Oanh bất ngờ chia sẻ: "Nếu có một cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo về diễn kịch, chắc chắn Kim Oanh sẽ mời một trong ba vị giám khảo ở đây diễn cùng Kim Oanh, để Kim Oanh dạy diễn như thế nào cho nó hay!".

Chữ "dạy" được NSƯT Kim Oanh nhấn mạnh bằng một chất giọng chanh chua đã khiến cả 3 vị giám khảo bị "đơ" trong giây lát và chỉ còn biết cách ... cười trừ cho qua chuyện.

Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo - 8

NSƯT Kim Oanh gây ra tranh cãi khi muốn "dạy" Ban giám khảo

Sau này khi đề cập tới sự việc trên, NSƯT Kim Oanh cho hay: “Có thể nhiều người chưa quen với cách nói chuyện của tôi nên cảm thấy bức xúc còn những người quen biết tôi thì lại nói “đúng là Oanh Cong”, tôi chỉ muốn nói vậy mà thôi”.

Nữ diễn viên này cũng phủ nhận việc cô bị bức xúc khi phải rời cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo ngay sau liveshow thứ 3: "Mỗi người có cảm nhận riêng của mình về một sự việc. Tôi không có ý kiến gì về việc này! Còn cá nhân tôi thì tôi thấy chẳng có gì để bức xúc. Mọi người nên nhớ rằng Cặp đôi hoàn hảo là một cuộc chơi chứ không phải một cuộc thi và tôi lại càng không có ý định thi hát nên tôi chẳng có gì phải bức xúc cả.”

Đón đọc kỳ 2: Không chỉ công khai "bật" lại các giám khảo bằng lời nói, các thí sinh khác của Cặp đôi hoàn hảo còn có rất nhiều hành động gay gắt hơn để phản ứng lại cách chấm điểm cũng như những lời nhận xét người cầm cân nảy mực này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Cặp đôi hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN