Mr. Đàm làm đêm nhạc ủng hộ NS Hoàng Lan

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 15:06 PM (GMT+7)

Trước khó khăn mà nghệ sĩ Hoàng Lan đang gặp phải, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định đứng ra tổ chức đêm nhạc quyên góp ủng hộ chị.

Nghệ sĩ Hoàng Lan là một gương mặt quen thuộc ở các sân khấu kịch ở TPHCM cũng như trên màn ảnh nhỏ những năm trước. Chị âm thầm góp mặt với những vai phụ trong các bộ phim truyền hình và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. 

Mr. Đàm làm đêm nhạc ủng hộ NS Hoàng Lan - 1

Hoàng Lan vui vẻ, nhiệt tình trên sân khấu

Những vai diễn đanh đá, cá tính gắn liền với tên tuổi của chị như Hai Mưa Nắng, Lan xì – po… ngoài ra, khi Trong nhà ngoài phố vẫn còn là chương trình rất được yêu thích trên sóng truyền hình cuối những năm 1990, Hoàng Lan cũng nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả khi góp phần mang lại tiếng cười cho mọi người.

Hoàng Lan trong bộ phim "Cô thư kí xinh đẹp"

Tuy nhiên, đằng sau những vai diễn ấy là cuộc sống khốn khó và cô đơn mà ít ai biết đến. Hoàng Lan sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó, phải bươn chải từ sớm để nuôi 9 người em.

Bằng nghiệp diễn, Hoàng Lan cố gắng xoay xở cuộc sống. Chị tăng cân gần 100 kg để tạo ấn tượng với khán giả. Tích góp được một số vốn, Hoàng Lan về quê đầu tư nhưng lại liên tiếp thất bại. Tiền mất, chị suy sụp tinh thần và bệnh tật cũng từ đó bắt đầu ập đến với chị.

Mr. Đàm làm đêm nhạc ủng hộ NS Hoàng Lan - 2

Nghệ sĩ Hoàng Lan những ngày chống chọi với bệnh tật

Sau khi bị tai nạn giao thông vào năm 2011 chị bị chấn thương đầu gối trái khá nặng. Khi đóng Cổng mặt trời vào cuối năm đó, chị cũng bắt đầu chuỗi ngày liên tiếp của bệnh tật: nhồi máu não, giãn tĩnh mạch, viêm đa khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống… Cuộc đời lận đận, đến thời điểm bệnh tật kéo đến, Hoàng Lan cũng không có ai bên cạnh. Hôn nhân rạn vỡ, hai đứa con chị cũng theo cha, Hoàng Lan hiện đang sống nương tựa vào một người em.

Video thực hiện vào cuối năm 2013 về hoàn cảnh đáng thương của nghệ sĩ Hoàng Lan

Cuối năm ngoái, nhiều nghệ sĩ Việt đã tổ chức một đêm nhạc đặc biệt để quyên góp ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Lan. Tuy nhiên, bệnh tình của chị lại tiếp tục trở nặng, bệnh chồng bệnh, hiện Hoàng Lan còn bị tăng nhãn áp cao, viêm màn bồ đào và nếu không được phẫu thuật sớm, mắt của chị có thể sẽ mù.

Mr. Đàm làm đêm nhạc ủng hộ NS Hoàng Lan - 3

Nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ Hoàng Lan khi biết tin tức về bệnh tình của chị

Khi biết được thông tin này, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng cùng với một số nghệ sĩ khác như Lệ Quyên, Trấn Thành, Dương Triệu Vũ… đã quyết định tổ chức một đêm nhạc đặc biệt kêu gọi khán giả ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Lan vào ngày 29/3 tới tại phòng trà Không Tên.

Mr. Đàm làm đêm nhạc ủng hộ NS Hoàng Lan - 4

Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Lan

Hiện cũng đã có không ít khán giả lẫn nghệ sĩ quyết định quyên góp để chia sẻ khó khăn mà người nghệ sĩ một thời cống hiến cho sân khấu đang gặp phải. Tất cả đều hy vọng thực hiện được mong ước duy nhất của nghệ sỹ Hoàng Lan là trở lại với nghề diễn.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng