Minh Quân làm quá hóa… mất mặt

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Minh Quân từng được khen là anh chàng lắm chiêu, khi xuất hiện trong Bước nhảy hoàn vũ. Quả thật, nói về chiêu trò gây scandal thì không ai là đối thủ của anh.

Từ ngày anh biết cái tivi

Trước Cặp đôi hoàn hảo, công chúng đôi khi biết Minh Quân. Bởi anh cũng thỉnh thoảng xuất hiện trên mặt báo trong những câu chuyện về giới tính tào lao. Cái tên Minh Quân chỉ “nóng” khi anh liên tiếp lời quan tiếng lại với giám khảo Lê Hoàng của Cặp đôi hoàn hảo.

Sau phần thể hiện không đạt yêu cầu của mình và Lê Khánh tại đêm thi thứ 2 của Cặp đôi hoàn hảo 2011, ngay hôm sau Minh Quân lên báo làm “om xòm”.  Minh Quân cho biết, ở đêm thi thứ 3 dù có được đi tiếp vào vòng trong thì anh và Lê Khánh vẫn sẽ rút khỏi cuộc thi. Theo Minh Quân, nguyên nhân dẫn đến quyết định rút khỏi sân chơi Cặp đôi hoàn hảo vì anh và bạn diễn đã quá mệt mỏi.

“Sau đêm thi vừa rồi, cả tôi và Lê Khánh đều cảm thấy nản. Lúc đầu được mời tham gia chương trình, tôi rất lo lắng về chuyện Lê Khánh không hát được, nên điện hỏi ban tổ chức thì họ trấn an rằng, cuộc chơi này không phải thi hát, mà chỉ mang tính giải trí, vui nhộn, mỗi cặp đôi mang đến chương trình một màu mắc riêng. Tuy nhiên đến khi nhập cuộc chơi, ban giám khảo lại đưa ra nhiều nhận xét theo kiểu đang cố tìm ra một giọng hát chuyên nghiệp vậy”, Minh Quân bày tỏ nỗi bức xúc.

Khi truyền thông bắt đầu nhảy vào cuộc, anh lập tức giãi bày bức xúc trên khắp các báo. Thế rồi, đùng một cái, anh quay ngoắt 180 độ, bảo đây là thông tin thiếu chính xác: “Ý kiến đầy đủ của tôi là nếu như ban giám khảo vẫn lấy giọng hát, kỹ thuật làm tiêu chí để chấm điểm thì cặp đôi của tôi khó lòng vào được vòng trong, bởi ngay từ đầu Lê Khánh đã xác định cô có chất giọng chưa tốt. Tuy nhiên đây không phải là cuộc thi hát thông thường mà là một chương trình mang nhiều tính giải trí. Đây cũng là tiêu chí mà ban tổ chức đã thống nhất với các cặp đôi tham gia ngay từ đầu. Sau khi trao đổi lại với ban tổ chức, tôi đã thông suốt và đang tập trung cho đêm diễn thứ ba lần này”.

Chưa đầy 7 ngày Minh Quân cho thấy cái tài gây chú ý của anh thế nào? Anh tự tay “ném đá” vào cuộc chơi đang được quan tâm nhất trên truyền hình lúc bấy giờ. Cũng chính anh “xỏ xiên” vị giám khảo Lê Hoàng, vốn là cái tên hot với công chúng. Bấy nhiêu thôi, cũng khiến khán giả “nóng hầm hập và quay cuồng trong mớ thông tin hỗn độn của Minh Quân đưa ra. Có nhiều người đã thở phào: cũng may, Minh Quân bị “đánh bay” khỏi Cặp đôi hoàn hảo từ sau đêm thi thứ 3.

Có lẽ, Minh Quân là cái tên được các chương trình thực tế “mến mộ”. Bởi chẳng gì lãi bằng có được một người lắm chiêu trò như anh. Nói về truyền thông, chương trình nào có Minh Quân, chương trình đó thắng lợi ít nhất 30% (cứ tạm đoán) về mặt PR.

Nói có sách, mách có chứng. Ở Bước nhảy hoàn vũ 2012, Minh Quân chính là người đã mang lại cho chương trình này những lợi ích truyền thông… đáng giá. Mà xét ra, nếu không nhờ một phần “bàn tay” Minh Quân nhúng vào, chắc gì Bước nhảy hoàn vũ đã hot đến thế ở mùa thứ 3.

Ngay từ đêm mở màn, chưa thi thố gì. Minh Quân đã làm cho mặt báo nóng rẫy bởi scandal giúp Minh Hằng “mượn giọng” của ca sĩ Lan Anh trong trích đoạn nhạc kịch The Phantom Of The Opera.

Khi sự việc được phanh phui ra, Minh Hằng là người bị “ném đá” nhiều nhất. Nhưng Minh Quân cũng là “người hùng” khi đứng ra nhận trách nhiệm thay Minh Hằng. Khi làm “phù thủy” nhảy múa với giọng hát của ca sĩ Lan Anh, chẳng hiểu Minh Quân nghĩ gì? Làm sang giọng cho Minh Hằng để làm sang cho phần trình diễn của mình? Hay là làm scandal để thổi bùng lên tên tuổi trước khi chính thức bắt đầu bước vào thi thố?

Minh Quân làm quá hóa… mất mặt - 1

Chẳng ai ngây thơ khi tin Minh Hằng hát được đoạn vocal với những nốt cao chót vót đến thế trong The Phantom Of The Opera.

Có thế thấy, từ ngày Minh Quân “biết cái tivi”, tức là tham gia các chương trình truyền hình thực tế, anh trở nên nổi như cồn. Chẳng cuộc chơi nào có anh mà không “nóng” vì những tin đồn, scandal.

Đến các trò lố trên mặt báo

Có cái lạ là ở ta, cứ ai lên tivi là thành người nổi tiếng. Sự thể bởi thế, nên cho dù là ngôi sao đang sáng, hay là ngôi sao sắp tắt, chỉ cần góp mặt trên một chương trình truyền hình thực tế là cái phao cứu vớt sự nghiệp của không ít ngôi sao.

Trong cơn nghiện thứ hào quang từ truyền hình thực tế ấy, Minh Quân cho thấy mình đã và đang là “con nghiện nặng” nhất nhì showbiz Việt. Bởi nói trắng ra, dù có là ông hoàng tại sân khấu ca nhạc Hà Nội, như lời anh nói, thì cái khát vọng danh tiếng lớn hơn nữa là mơ ước chính đáng của các nghệ sỹ.

Cũng vì thế mà, dù vô tình hay cố người, thì những scandal liên quan đến Minh Quân đều khiến dư luận phải nghĩ rằng: Anh đang làm mọi thứ để tạo scandal hâm nóng tên tuổi. Thậm chí không ít cư dân mạng còn xếp các chiêu của anh vào hạng…chiêu bẩn.

Bỏ qua những cái đã cũ, mới nhất, Minh Quân lại vướng vào một scandal lắm điều tiếng khác. Trong mấy ngày qua, thông tin về việc bạn nhảy của Minh Quân mang bầu đã gây xôn xao báo mạng.

Ngay sau khi những hình ảnh vũ công Nikoleta Petrova, bạn nhảy của Minh Quân đi khám phụ khoa được phát tán. Người ta dấy lên mối nghi ngờ cô “mang thai”.

Mặc dù  tin đồn này nhanh chóng được dập tắt khi nhưng khi xét lại nguồn cơn của sự việc, nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng đây lại là chiêu PR mới của Minh Quân?

Minh Quân cũng không thể trách được công chúng trong trường hợp này, khi anh đã mặc định cho họ rằng anh là “ông hoàng” của các chiêu PR.

Minh Quân làm quá hóa… mất mặt - 2

Minh Quân và bạn nhảy Nikoleta Petrova

Càng đáng ngẫm hơn, khi Nikoleta Petrova, bạn nhảy của Minh Quân chia sẻ “Tôi thực sự không biết chắc chắn về thông tin tôi mang bầu đã lan ra như thế nào nhưng khi chúng tôi ở trong bệnh viện, thì Minh Quân đã nói đùa về việc đó, và chúng tôi cùng òa lên”.

Đáng buồn cho Minh Quân khi Nikoleta Petrova tuyên bố: “Người mà tôi biết thực sự rất khác với Minh Quân trong bài báo này. Trước mặt tôi, anh ấy nói một kiểu, khi khác, anh ấy lại nói khác đi về tôi. Anh ấy luôn nói với tôi rằng tôi rất tuyệt vời, mọi thứ vẫn tốt đẹp nhưng ở một tình huống khác, anh ấy lại nói những điều không tốt về tôi”.

Công chúng không khỏi thấy ái ngại cho Nikoleta Petrova. Bởi họ thấy, dù là vô tình hay cô ý, những gì Minh Quân nói trên báo phần nào làm cho vũ công 19 tuổi này thấy mình “bị lừa dối”.

Trong khi cô đã luôn nhiệt tình hướng dẫn Minh Quân, phải ở Hà Nội một mình, trong khi bạn bè cùng nhóm được ở cùngnhau tại TP.HCM,… cái cô nhận được từ Minh Quân lại là những thông tin anh cho rằng Nikoleta Petrova đã làm anh bị hỏng bài diễn tại liveshow thứ 8 khiến anh bị loại.

Với một cô gái 19 tuổi đến từ một đất nước xa xôi như Nikoleta Petrova, lại không phải là người trong showbiz. Quả thật, tin đồn cô có bầu là một đòn giáng mạnh vào tâm lý. Hơn nữa, những mập mờ trong cách đối xử và lời nói của bạn nhảy, Minh Quân, càng khiến cho cô thêm hoang mang, mất niềm tin.

Nikoleta Petrova đã yêu cầu BTC Bước nhảy hoàn vũ 2012 có những giải thích thỏa đáng cho cô với những gì cô đang phải trải qua. Minh Quân cũng đưa ra ý kiến tương tự. Nhưng “được vá thì má đã xưng”, Nikoleta Petrova đã mang tiếng, và cũng tổn thương đủ rồi.

Công chúng chỉ còn biết trách Minh Quân, dù là vô tình hay cố ý, nhưng đã không quan tâm tới bạn nhảy của mình. Không ai rõ câu chuyện này được bằng chính hai người trong cuộc. Nhưng nói thế nào, Minh Quân cũng đã đánh mất đi hình ảnh của mình trong lòng công chúng khi cho thấy anh là đàn ông mà chưa… chơi đẹp. Khiến cho Nikoleta Petrova phải chịu tổn thương vì mình. Và cũng khiến cho Nikoleta Petrova có cái nhìn không tốt về nghệ sĩ Việt.

Chẳng dám trách Minh Quân vì những chuyện anh mắc phải với báo chí.  Bởi có hay không những thông tin anh nói về bạn nhảy bị cắt cúp, biên tập khác với lời anh nói, đó là điều “chỉ có trời biết, đất biết, người trong cuộc biết, công chúng khồng hề biết”.

Nhưng cái cách lên báo của Minh Quân nhiều lần như thế thật khiến công chúng phần nào thất vọng về anh. Phải chăng Minh Quân, quá có tài năng trong việc tạo scandal? Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Minh Quân! Coi chừng “làm quá hóa… mất mặt”!

Chia sẻ
Theo Hồ Vạn Thái (Khampha.vn)
sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2016
Báo lỗi nội dung