Giải trí Hàn "tắt sóng" vì vụ đắm phà thảm khốc

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 16:28 PM (GMT+7)

Sau vụ đắm phà lịch sử tại vùng biển gần đảo Jindo, Tây Nam Hàn Quốc hôm 16/4, các chương trình truyền hình và sự kiện giải trí tại Hàn Quốc đều tạm hoãn hoặc hủy lịch.

Các chương trình giải trí Hàn Quốc hoãn phát sóng

Các chương trình và sự kiện giải trí của Hàn Quốc diễn ra vào thời điểm ngày 16/4 đều bị hoãn vì cả Hàn Quốc đang tập trung theo dõi những tin tức mới nhất về vụ tai nạn đắm phà lịch sử.

Được biết, chiếc phà lúc đó chở 475 hành khách chủ yếu là học sinh trên đường tới tham quan đảo Jeju. Vụ đắm phà xảy ra ở vùng biển gần đảo Jindo, Tây Nam Hàn Quốc, làm 9 người tử nạn, 179 người được cứu sống và 287 người vẫn đang mất tích. 

Giải trí Hàn "tắt sóng" vì vụ đắm phà thảm khốc - 1

Hình ảnh vụ đắm phà lịch sử ở gần đảo Jindo Hàn Quốc

Giải trí Hàn "tắt sóng" vì vụ đắm phà thảm khốc - 2

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo tìm kiếm

Ngay khi tin tức về vụ đắm phà lịch sử xảy ra, các đài truyền hình và công ty tổ chức sự kiện Hàn Quốc đồng loạt tuyên bố hoãn chiếu phim cũng như các chương trình giải trí. Thay vào đó là những bản tin cập nhật tình hình tìm kiếm người mất tích trong vụ tai nạn.

Theo bảng thông báo lịch phát sóng của đài truyền hình KBS 2TV ngày 17/4, các chương trình giải trí sẽ không được phát trong dịp này.

Cụ thể, Happy Together 3 và God of the Dining Table dự kiến lên sóng vào khung giờ tối thứ năm sẽ bị cắt sóng. Sân khấu ca nhạc Music Bank vào ngày 18/4 bị hoãn. Phim Golden Cross vào tối thứ 4&5 được lùi lịch chiếu muộn 20 phút so với thường lệ.

Giải trí Hàn "tắt sóng" vì vụ đắm phà thảm khốc - 3

2 phim truyền hình Angel’s Revenge và Golden Cross của đài KBS 2TV không chịu ảnh hưởng nhiều của việc dời lịch phát sóng

Phía đài KBS 1TV, bản tin thời sự được phát sóng liên tục tới 1h10. Chương trình giải trí Secret of Birth, Real Experience of The World và phim truyền hình Love Rides the Song bị hoãn.

Đài MBC chiếu bản tin từ 14h20 tới 22h. Một loạt chương trình Zero, Shining Romance, Mother's Garden, Real Story, Radio Star đều bị hoãn.

Kênh truyền hình lớn thứ 3 Hàn Quốc SBS hoãn TV News At Night và chiếu bản tin cập nhật tình hình 2 giờ liên tiếp.

Các sự kiện phim ảnh và giải trí bị hủy

Trước tình hình vụ đắm phà Jindo, rất nhiều sự kiện dự kiến tổ chức trong dịp này đều lần lượt bị hủy.

Bộ phim điện ảnh Make your move của Hollywood với sự tham gia của nữ ca sỹ kiêm diễn viên BoA người Hàn đã bỏ lịch chiếu VIP vào chiều ngày 16/4.

Cùng ngày, đoàn phim The Fatal Encounter hủy chương trình giao lưu trực tiếp trên mạng naver lúc 20h tối 16/4. Ban đầu, sự kiện này dự kiến có sự tham gia của các diễn viên chính, gồm Hyun Bin, Jo Jung Seok, Park Sung Woong, Jung Jae Young…

Giải trí Hàn "tắt sóng" vì vụ đắm phà thảm khốc - 4

Các sự kiện họp báo, show diễn quảng bá phim đều lần lượt bị hủy

Tiếp đó, lịch trình nhiều sự kiện dự kiến diễn ra trong ngày 17/4 cũng bị hoãn. Buổi họp báo phim điện ảnh 19+ Obsessed với dàn diễn viên Song Seung Heon, Lim Ji Yeon, Jo Yeo Jung, Joo Wan đã được hủy bỏ.

Người đại diện nhà sản xuất phát biểu: “Chúng tôi cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích trong vụ đắm phà sẽ được trở về bình an vô sự”.

Được biết, show diễn mang tính giải trí của bộ phim điện ảnh The Target dự kiến vào ngày 18 cũng bị hủy bỏ trước không khí tang thương của cả đất nước Hàn.

Sự kiện chụp hình của nữ diễn viên Jeon Ji Hyun với tư cách người mẫu cho một thương hiệu đã được đưa ra thông báo hủy khẩn cấp vào ngày 17/4. Buổi họp fan kỷ niệm 3 năm ngày ra mắt nhóm nhạc nữ A-Pink vào ngày 19 tới đây cũng tuyên bố tạm hoãn.

Hiện tại, cả đất nước Hàn Quốc đang tập trung vào việc theo dõi tin tức tìm kiếm người mất tích trong vụ đắm phà Jindo. Các đại diện nhà làm phim và truyền hình gửi lời thương tiếc sâu sắc tới các nạn nhân và gia quyến.

Theo Quỳnh An (Theo Nate) (Khampha.vn)
sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc