Làng giải trí thế giới thương tiếc Nelson Mandela

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela qua đời tối 5-12, hưởng thọ 95 tuổi, để lại sự thương tiếc vô hạn. Nhiều siêu sao của làng giải trí thế giới vội vã viết trên trang mạng xã hội Twitter và Instagram những lời vĩnh biệt ông.

Ông Nelson Mandela, người từng chiến đấu không mệt mỏi chống lại chế độ phân biệt chủng tộc, đã qua đời trong vòng tay gia đình tại nhà riêng ở Johannesburg lúc 20 giờ 50 phút (giờ địa phương). Ông được chăm sóc đặc biệt tại nhà riêng kể từ khi rời bệnh viện vào ngày 1-9 vì chứng viêm phổi.

Ông là nguồn cảm hứng cho nhiều người, nhiều lĩnh vực bao gồm những siêu sao của ngành công nghiệp giải trí. Vì thế, ngay khi biết tin ông qua đời, nhiều người đã lên tiếng tiễn biệt ông.

Làng giải trí thế giới thương tiếc Nelson Mandela - 1

Một trong những đặc quyền của những nhà làm phim là có cơ hội bất tử hóa những con người vĩ đại, có ảnh hưởng sâu sắc đến nhân loại. Chúng tôi thấy mình thật may mắn khi được chìm đắm trong những câu chuyện và huyền thoại về Nelson Mandela. Đó là một niềm tự hào, một vinh dự lớn khi được tiếp cận, trò chuyện cùng người đàn ông vĩ đại trong lịch sử, chiến đấu không ngừng cho tự do và ủng hộ công lý. Tôi có đặc quyền được tiếp cận với Tổng thống Nelson Mandela và có thể nói tính hài hước của ông cũng tuyệt vời như tinh thần lạc quan vốn có của con người vĩ đại này. Chúng tôi vô cùng đau buồn vì khi hay tin ông ra đi vĩnh viễn!” - Nhà sản xuất Harvey Weinstein, đồng chủ tịch Công ty Weinstein, đơn vị phân phối phim Mandela: Long Walk to Freedom về cựu Tổng thống Nelson Mandela thông cáo.

Mandela: Long Walk to Freedom ra mắt ngày 29-11. Dù đã có rất nhiều phim khác nói về Nelson Mandela nhưng Mandela: Long Walk to Freedom trở nên đặc biệt vì có được sự ủng hộ và hợp tác của gia đình vị cựu tổng thống này. Nam diễn viên Idris Elba vào vai vị tổng thống huyền thoại Nelson Mandela trong hành trình đấu tranh của ông nhằm chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid. Idris Elba và Naomie Harris lần lượt vào vai Winnie Mandela - vợ của Nelson Mandela.

Thật vinh dự khi là người tiếp bước vào vai ông Nelson Mandela, người đàn ông bất chấp các tỉ lệ cá cược, phá vỡ rào cản, đấu tranh không ngừng nghỉ cho nhân quyền. Tôi cầu nguyện cho gia đình ông” - Idris Elba viết.

Diễn viên Morgan Freeman xúc động viết rằng hôm nay, thế giới mất đi một trong những người khổng lồ. Nelson Mandela là người có sức mạnh, lòng quyết tâm, và sự kiên cường đến kỳ lạ. Ông là vị thánh của nhiều người, một anh hùng để tất cả những ai trân trọng tự do, nhân quyền phải kính ngưỡng. Ông không còn bên cạnh chúng ta nhưng sẽ luôn đồng hành với chúng ta trên bước đường đấu tranh cho tự do, nhân quyền.

Ngài sẽ tiếp tục sống trong lòng tất cả chúng ta như biểu tượng của niềm hy vọng, niềm tin và sức mạnh” - Denzel Washington viết.

Đau  buồn khi nghe tin về ông Nelson Mandela, hãy yên nghỉ!”-Simon Cowell viết; “Một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại của chúng ta... giờ đây, ông có thể yên ghỉ”-Justin Timberlake viết; “Nelson Mandela, hãy yên nghỉ...!” - Neil Patrick Harris viết...

Chia sẻ
Theo M.Khuê (Người lao động)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung