Fan Michael Jackson được bồi thường 1 euro

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 09:52 AM (GMT+7)

Trong trận chiến kiện tụng kéo dài, 5 trong số 34 người đã được tòa án Pháp đưa ra quyết định được bồi thường mỗi người 1 euro vì cái chết của Michael Jackson đã khiến họ bị tổn thương tinh thần.

Hãng BBC đưa tin, một tòa án Pháp đã phán quyết 5 fan hâm mộ của ngôi sao nhạc pop Michael Jackson được bồi thường 1 euro do bị “làm tổn thương tinh thần” vì cái chết của thần tượng. Đây chỉ là một cách bồi thường tượng trưng, tòa án ở Pháp nêu rõ.

Thực tế có 34 fan hâm mộ ông hoàng nhạc rock kiện bác sĩ riêng của thần tượng vì ông ta đã gây ra cái chết đột ngột của Jackson. Tòa án ở Pháp đã đưa ra lý do, 5 trong số 34 người trên đã chứng minh được những “tổn hại tinh thần” của mình trong suốt thời gian dài khi ông Jackson đã yên nghỉ.

Fan Michael Jackson được bồi thường 1 euro - 1

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Bác sĩ Conrad Murray đã bị tòa án California kết tội vào năm 2011 với 4 năm tù,về việc sơ suất gây ra cái chết đột ngột của Michaek Jackson. Tuy nhiên, ông đã được tại ngoại vào tháng 10 năm 2013.

Fan Michael Jackson được bồi thường 1 euro - 2

Bác sĩ riêng của Michael Jackson – Conrad Murray.

Trong số 5 fan hâm mộ nhận được bồi thường tượng trưng trong vụ kiện tụng trên có hai người Pháp, hai người Thụy Sĩ và một người Bỉ. Họ đều là thành viên của CLB hâm mộ Michael Jackson tại Pháp.

Các luật sư của họ đã chứng minh được những nỗi đau đớn mà họ phải chịu đựng về tinh thần khi thần tượng qua đời. Họ có lời khai của các nhân chứng và cả hồ sơ bệnh án của bệnh viện. Các luật trên đã chia sẻ với AFP rằng, Michael Jackson là ngôi sao đầu tiên trên thế giới đã khiến fan hâm mộ của mình chịu những nỗi đau về tinh thần và được bồi thường thiệt hại. Họ cảm thấy đây là một việc làm nghiêm túc cho các thân chủ của mình, đồng thời cũng rất lấy làm vui mừng vì sự việc đã kết thúc dù 1 euro trên chỉ là tượng trưng mà thôi.

5 người hâm mộ này cũng hy vọng rằng phán quyết của tòa án sẽ giúp họ được dễ dàng đến thăm các đài tưởng niệm của Jackson tại nghĩa trang ở Los Angeles. Được biết, hiện nghĩa trang này đã đóng cửa cho fan hâm mộ trên thế giới vào thăm.

Theo Minh Phương (Theo Sina) (Khampha.vn)
sự kiện Michael Jackson: Ông hoàng nhạc pop