Cuộc đua kỳ thú: Thí sinh tố bạn "chơi xấu"

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 09:04 AM (GMT+7)

Cuộc đua kỳ thú - Amazing Race Vietnam 2014 đã chính thức lên sóng vào tối ngày 21/6. Ngay trong tập đầu tiên, các đội chơi đã thể hiện tính quyết liệt và hơn thua. Họ thậm chí còn không ngại dùng mánh khóe để cản bước đội bạn.

Cuộc đua kỳ thú 2014 có sự tham gia của 9 đội là Đội Xanh Dương - Kiwi Ngô Mai Trang và chồng, Đỗ Hoàng Dương; đội Xanh Ngọc - Sơn Ngọc Minh và Huê Nguyễn; đội Hồng - Hương Giang Idol và Criss Lai; Đội Xanh Lá - Miko Lan Trinh và Lê Hoàng Nam; Đội Xám – Sơn Việt và Minh Long; Đội Đỏ - Long Điền và Kim Dung; Đội Cam – Trang Trần và Hiếu Nguyễn; Đội Tím – Khải Anh và Kim Thanh và đội Vàng – Trang Khiếu và An Đinh Yahya.

Khác với hai mùa đầu tiên đều bắt đầu tại Hà Nội hoặc TP.HCM, 9 đội chơi của Cuộc đua kỳ thú 2014 đã xuất phát từ Vịnh Hạ Long. Nếu như trong tập đầu tiên của các mùa giải trước, các đội chơi tỏ ra khá thoải mái khi chinh phục các thử thách và có tâm lý thăm dò đối thủ thì lần này, họ tỏ rõ sự quyết liệt ngay từ đầu. Không chỉ nỗ lực hết sức, một số đội chơi còn dùng mánh khóe để cản bước đội bạn. Họ cũng không ngần ngại tố nhau khi bị "chơi xấu".

Cuộc đua kỳ thú: Thí sinh tố bạn "chơi xấu" - 1

9 đội chơi của Cuộc đua kỳ thú 2014 háo hức bước vào thử thách đầu tiên

Xanh Dương tố đội Tím: "Cáo già đội lốt nai tơ"

Thử thách đầu tiên mà 9 đội chơi phải trải qua là chèo thuyền kayak và tìm đủ 5 trái bóng ghép thành chữ Cuộc đua kỳ thú 2014. Thử thách này không chỉ đòi hỏi các thành viên trong đội chơi phải có sức khỏe mà còn phải có sự khéo léo và nhanh mắt. 

Trong thử thách này, một số đội dẫn đầu đã tìm cách "chơi xấu" khi cố tình giấu những quả bóng có chữ cần tìm vào những vị trí khó thấy, thậm chí là nhét cả vào trong một chiếc ủng. Hành động này của họ đã khiến một số đội chơi bức xúc. Hai cô người mẫu cá tính là Huyền Trang và Trang Trần đã lên tiếng phản đối cách chơi này.

Trong thử thách đầu tiên này, đội Xanh Lá Cây của Lan Trinh và Hoàng Nam đã dẫn đầu. Hoàng Nam chia sẻ, anh thường xuyên chèo thuyền ở Hồ Tây nên có "thừa" kinh nghiệm để vượt qua thử thách này. 

Cuộc đua kỳ thú: Thí sinh tố bạn "chơi xấu" - 2

Lan Trinh và Hoàng Nam thể hiện sự vượt trội trong tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 2014

2 đội về cuối cùng trong thử thách đầu tiên là Đội Vàng của Huyền Trang - An Đinh và đội Xám của Sơn Ngọc Minh - Minh Long. An Định gặp khó khăn trong việc chèo thuyền, cô liên tục bị ngã xuống nước khiến cho thành tích chung của đội mình bị giảm đi rất nhiều. Huyền Trang đã bật khóc vì tiếc nuối. Cô người mẫu không giấu nổi nỗi buồn khi người bạn chơi của mình quá yếu.

Cũng trong quá trình chinh phục thử thách đầu tiên, Đội Xanh Dương của Kiwi Ngô Mai Trang và chồng đã rất bất ngờ trước sự quyết liệt và nỗ lực hết mình của các "đối thủ". Là dân phượt chuyên nghiêp nhưng Đỗ Hoàng Dương phải ngưỡng mộ sự nỗ lực của 2 thành viên đội Tím là Khải Anh và Kim Thanh. Ban đầu, khi nhìn Kim Thanh, anh thấy cô có vẻ tiểu thư, yếu đuối nhưng khi chinh phục các thử thách thì cô lại trở nên rất mạnh mẽ. Đỗ Hoàng Dương nói vui rằng, đội Tím đúng là "cáo già đội lốt nai tơ".

Cuộc đua kỳ thú: Thí sinh tố bạn "chơi xấu" - 3

Kiwi Ngô Mai Trang và chồng cùng tham gia Cuộc đua kỳ thú 2014

Lục tung khách sạn tìm bạn đồng hành

Sau thử thách chèo thuyền, 9 đội chơi bước vào thử thách Vượt rào mang tên "Ai thích đu dây mạo hiểm". Với thử thách này, các thành viên của Cuộc đua kỳ thú 2014 phải đu dây từ cầu Bãi Cháy với độ cao 60m xuống dưới để lấy 2 chai nước ngọt có đựng mật thư.

Đội Xanh Lá Cây của Lan Trinh và Hoàng Nam một lần nữa chứng tỏ sức mạnh của mình khi tiếp tục dẫn đầu. Các đội còn lại cũng không mấy khó khăn để hoàn thành thử thách này, chỉ riêng đội Xám và đội Vàng lại tiếp tục ở chiếm hai vị trí cuối cùng.

Cuộc đua kỳ thú: Thí sinh tố bạn "chơi xấu" - 4

Đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai

Sau thử thách đu dây, các thành viên bước vào nhiệm vụ tìm bạn đồng hành của mình được giấu trong 3 tầng của một khách sạn. Để tìm thấy bạn chơi, họ buộc phải đi vào từng phòng. Và trong thử thách này, đội Xanh Lá Cây lại một lần nữa chứng tỏ được sự vượt trội của mình.

Chặng thứ 2 của cuộc đua tại Quảng Ninh sẽ bắt đầu ở Chùa Hoa Viên - Yên Tử và được phát sóng vào 20h tối Chủ nhật (ngày 22/6) trên VTV6.

Theo Tâm An (Khampha.vn)

sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2016