Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời

Sự kiện: Chế Linh

Ông hoàng dòng nhạc vàng đã có một đêm tái hiện "nhật ký" đời mình đầy da diết, sâu lắng và chua cay.

Nhật ký buồn

Sau một vài rắc rối nho nhỏ về khâu quảng cáo, đêm nhạc 9/6 “Nhật ký đời tôi” của Chế Linh đã chính thức được bắt đầu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và để lại cho khán giả khá nhiều tâm trạng và những ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Những bài hát quen thuộc mà ông thể hiện: Xót xa, Xin vẫy tay chào, Giọt lệ đài trang, Nếu chúng mình cách trở, Đoạn cuối tình yêu, Áo em chưa mặc một lần, Thành phố buồn, Cho vừa lòng em… lần lượt "viết" nên những khoảnh khắc, những khoảng thời gian, những tình yêu trắc trở, những tâm sự chua cay của ông hoàng dòng nhạc Bolero này.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 1

Sau một vài rắc rối nhỏ, Nhật ký đời tôi đã diễn ra rất thuận lợi và thành công

Với giọng hát tha thiết đầy khắc khoải, ông đã chạm tới trái tim tất cả khán giả đêm qua dù là những con người trẻ tuổi, chưa thực sự quen với dòng nhạc của ông hay tới những khán giả trung thành nhất đã cùng ông trên hành trình mấy chục năm qua.

Chế Linh được coi là một trong những nghệ sĩ Việt hào hoa nhất. Ông có 4 người vợ (14 người con) và cũng có lẽ vì thế mà cuộc đời ông có quá lắm thăng trầm. Chế Linh không chỉ hát, mà ông còn là một người “kể chuyện”, những tâm sự được truyền đi trong các ca khúc của ông thấm vào người nghe tạo ra những giây phút lắng đặng trong cuộc đời.

Lời hát lúc mặn mà, da diết với những cuộc tình buồn đôi lứa, có khi lại sâu lắng bởi tình yêu quê hương, bằng tấm chân tình bình dị và chân chất như tâm hồn của những người con dân Việt.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 2

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 3

Chế Linh khắc khoải, da diết, lắng sâu khi "viết" nên nhật ký đời mình qua giọng hát bolero có một không hai

MC Kỳ Duyên có nói vui, chắc chắn đêm nay sẽ có nhiều khán giả phải đổ lệ. Cũng đúng thôi, bởi khán giả đã trải qua gần 2 tiếng đồng hồ lắng nghe Chế Linh “tâm sự”. Với sự trải lòng đầy khắc khoải, bằng giọng ca phiêu bồng, chắt lọc từ những cái tình như thế ai mà không “đổ lệ” được cơ chứ.

Nhưng cái quan trọng hơn, những khán giả đã gắn bó với Chế Linh nhiều năm lại được nhìn thấy ông trên sân khấu, chỉ cách nhau vài bước chân, hát những bài hát quen thuộc đã từng "ngấm" vào máu họ bao năm qua. Thật chẳng khó để tìm ra những giọt lệ lăn dài trên má của nhiều khán giả. Và cũng thật dễ để nghe thấy nhiều khán giả đã khẽ hát theo Chế Linh với những "tình ca" bất hủ quá ư thân thuộc ấy.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 4

Không ít khán giả đã khóc theo tiếng hát của Chế Linh

Gần 70% khán giả trong Trung tâm Hội nghị ở độ tuổi trung niên và cao niên. Đây là những người đã có một khoảng thời gian thực sự rất dài sống với giọng hát của Chế Linh. Những nốt nhạc trong “Nhật ký đời tôi” hay những bước thăng trầm của chính cuộc đời ca sĩ hào hoa không chỉ dành riêng cho ông, mà còn đưa các khán giả ấy trở về thời trai trẻ của họ. Những kỉ niệm xa xưa lại ùa về qua "tiếng gọi" tha thiết của Chế Linh.

Mỗi khi Chế Linh cất lên tiếng hát, nhận ra bài quen thuộc đã khắc sâu trong trái tim mình gần nửa thế kỷ, khán giả lại tán dương bằng những chàng vỗ tay không dứt. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để thấy được tình yêu mà khán giả dành cho Chế Linh lớn như thế nào. Giọng ca bolero có một không hai ấy không phải vô cớ có sức sống bền bỉ trong lòng khán giả đến thế. Chế Linh cuốn hút khán giả bằng lối hát tự nhiên, thật nhất chứ không phải phô diễn hay dùng những “thủ thuật” sân khấu nào khác. Với Chế Linh, ông hát cho thỏa hết nỗi niềm của người nghệ sĩ đã lâu mới tái ngộ khán giả và cũng đã thỏa được nỗi mong chờ của người hâm mộ đã lâu mới được lắng nghe thần tượng.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 5

Với Chế Linh, ông hát cho thỏa hết nỗi niềm của người nghệ sĩ đã lâu mới tái ngộ khán giả

Khi chương trình sắp kết thúc, Chế Linh đã xuống gần hàng ghế khán giả để hát và giao lưu. Như thể hiện tình cảm của mình dành cho vị nhạc sĩ - ca sĩ hào hoa, nhiều khán giả đã bắt tay ông, tặng hoa, chụp ảnh và một nữ khán giả đã ôm chầm lấy ông như ôm trọn kỷ niệm một thời.

70 tuổi hát vẫn còn hay lắm

Trước khi diễn ra liveshow, ca sĩ Chế Linh đã tâm sự rằng, “Lần trở về này tôi muốn tri ân những người yêu nhạc đã luôn yêu mến và sát cánh cùng tôi trong chặng đường hơn 50 năm qua. Với tôi, đó là món nợ ân tình mà cả cuộc đời này tôi cũng không thể trả hết, là lý do để nếu có kiếp sau, tôi vẫn cứ đam mê và dấn thân trên con đường hát. Tôi muốn cùng khán giả quê nhà chia sẻ và ôn lại những câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc”. Và để kể cuộc đời mình, ông đã hát với sức hát thật bất ngờ. Nếu chỉ nghe giọng thôi, có lẽ chẳng ai nghĩ ông đang ở cái độ tuổi “thất thập cổ lai hi”.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 6

70 tuổi hát vẫn còn hay lắm

Ở độ tuổi 70 này, ông vẫn hát khỏe và vẫn đầy tâm sự như thế. Đi qua quá nửa đời người, giọng hát của ông luôn trẻ trung, sâu lắng, chỉ có khác chăng trong chất giọng đó, đã nhuốm màu thời gian vì trải nghiệm, vì những thăng trầm.

Chế Linh đã từng khẳng định, tất cả các ca khúc trong đêm diễn đều sẽ được hát live chứ không có chuyện mượn đĩa để hát nhép, như ông từng tâm sự rằng Chế Linh hoàn toàn có thể hát liên tục 30 bài hát, càng hát càng thấy khỏe bởi chính sự thương mến của khán giả đã tiếp thêm cho mình sức mạnh. Hơn 50 năm kể từ khi bước chân vào con đường ca hát, ông vẫn giữ thói quen mỗi ngày dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để luyện hơi. Đó cũng là lý do để ông giữ được cho mình sức hát dẻo dai, mê hoặc lòng người đến như vậy.

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 7

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 8

Đầy khắc khoải, tha thiết khi song ca cùng Sơn Tuyền

Không phải là đêm cuối

Trước khi bắt đầu chương trình, Chế Linh có chia sẻ với khán giả, ông rất buồn là có nhiều thông tin cho rằng đây là đêm nhạc cuối và ông sẽ không còn hát nữa. Ông đã nhiều lần khẳng định với khán giả, Chế Linh không bao giờ ngừng hát cho tới khi nào khán giả bảo ông không được hát nữa.

Có lẽ đây sẽ làm niềm vui lớn cho khán giả trong Trung tâm hội nghị đêm qua. Bởi, nói như vậy, sự trở lại của Chế Linh trên mảnh đất quê hương, để hội ngộ và tri ân với khán giả chắn chắn sẽ còn tiếp tục vào một ngày đó trong tương lai.

Cũng trong đêm nhạc này, sự góp mặt của các danh ca hải ngoại quen thuộc được yêu mến như: Quang Lê, Dương Ngọc Thái, Giao Linh, Sơn Tuyền, Randy, Nhạc sĩ Đức Huy, MC Kỳ Duyên, MC NSƯT - tài tử điện ảnh Việt - Chánh Tín… đã khiến chương trình thêm phong phú, hấp dẫn.

Dù thời gian đêm diễn kết thúc khá muộn, nhưng khán giả vẫn lưu lại trên hàng ghế cho đến bài hát cuối cùng. Nếu để ý, ai cũng có thể nhận ra, không còn một chiếc ghế nào còn trống nào trong đêm diễn hôm qua.

Chỉ với một đêm nhạc và gần 3 tiếng đồng hồ, Chế Linh đã làm thỏa mãn được những khán giả "khó tính" nhất của Hà thành. Để khẳng định một tình yêu viên mãn với âm nhạc và niềm vui khi được tái ngộ, tri ân khán giả quê nhà, ông hoàng nhạc vàng đã viết nên "nhật ký" cuộc đời đầy da diết, chân thật nhất, bằng sự "cháy" hết mình trên sân khấu, một ấn tượng đậm chất Chế Linh.

Một số hình ảnh khác trong "Nhật ký đời tôi":

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 9

Ca sĩ Sơn Tuyền

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 10

Ca sĩ Giao Linh

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 11

Bộ ba Chế Linh - Chánh Tín - Kỳ Duyên hài hước tranh luận về sự đào hoa

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 12

Quang Lê

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 13

Randy

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 14

Dương Ngọc Thái

Chế Linh “tái hiện” nhật ký cuộc đời - 15

Khán giả nào cũng muồn được bắt tay Chế Linh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liêu Hà, Ảnh Lý Võ Phú Hưng ([Tên nguồn])
Chế Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung