Chương trình của Chế Linh lại lùm xùm

Sự kiện: Chế Linh

Chế Linh trở lại và cũng kéo theo những lùm xùm như chương trình lần trước về chuyện quảng cáo và tác quyền.

Chương trình ca nhạc của ca sĩ Chế Linh có tên gọi Nhật ký đời tôi sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia tối 9/6. Anh trở lại và cũng kéo theo những lùm xùm như chương trình lần trước về chuyện quảng cáo và tác quyền. Lần này cơ quan cấp phép là Sở VH-TT&DL Hải Dương và đơn vị tổ chức là Công ty cổ phần tổ chức sự kiện CM Việt Nam (đăng ký kinh doanh tại Hải Dương).
 
Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tiếp nhận giấy phép của chương trình này. Tuy nhiên, sở cho biết chương trình có thể bị xử phạt do treo băngrôn quảng cáo sai quy định hiện hành. Bên cạnh đó, ngày 24/5, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) cho biết nhà tổ chức của chương trình đã đến làm việc và đề xuất nộp tiền tác quyền 400.000 đồng/bài hát.

Chương trình của Chế Linh lại lùm xùm - 1

Tuy nhiên, tính theo biểu giá đang áp dụng ở TP.HCM thì chương trình này sẽ phải nộp khoảng 200 triệu đồng tiền tác quyền cho 24 bài hát (đã trừ đi 11 bài tự sáng tác của Chế Linh). Còn theo cách tính riêng cho thị trường Hà Nội năm 2012, chương trình này phải nộp tối thiểu 25 triệu đồng, tức hơn 1 triệu đồng/bài hát. VCPMC đưa ra thời hạn đến hết ngày 28-5, hai bên phải thỏa thuận xong phí tác quyền.
 
Trao đổi với phóng viên chiều 24/5, ông Trần Đức Tuấn (trưởng phòng nghiệp vụ - Sở VH-TT&DL Hải Dương) cho biết hồ sơ cấp phép cho chương trình của ca sĩ Chế Linh được sở thực hiện theo đúng nguyên tắc, hội đồng nghệ thuật bao gồm lãnh đạo sở, các nghệ sĩ có kinh nghiệm, ban tuyên giáo, công an văn hóa thẩm định kỹ.

Trước đó, sở cũng nhận được văn bản của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc đồng ý cho phép ca sĩ Chế Linh và một số nghệ sĩ hải ngoại khác được phép biểu diễn ở Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HH ([Tên nguồn])
Chế Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN