BTC X-Factor xin lỗi khán giả

Thứ Sáu, ngày 04/04/2014 18:20 PM (GMT+7)

BTC chương trình X-Factor chính thức lên tiếng xác nhận Anh Thúy dừng cuộc thi và gửi lời xin lỗi đến khán giả sau lùm xùm vừa qua.

Sau khi xảy ra vụ lùm xùm giả mạo thí sinh đeo mặt nạ đi thi The X-Factor, Anh Thúy đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích đến từ khán giả xem đài vì đã gian dối, lừa đảo người xem.

Quá áp lực trước scandal, cách đây vài ngày, Anh Thúy đã lên trang cá nhân và chia sẻ về ý định rút khỏi The X-Factor để không ảnh hưởng đến chương trình và hay liên lụy đến các thí sinh còn lại.

Sau khi nhiều ngày im lặng và tìm kiếm phương án giải quyết trước phản ứng gay gắt từ khán giả, chiều nay, phía  BTC đã có câu trả lời chính thức về số phận đi tiếp hay dừng lại của “thí sinh Huyền Minh”.

BTC X-Factor xin lỗi khán giả - 1

Sau khi Anh Thúy xin rút khỏi cuộc thi, BTC đã có câu trả lời chính thức về số phận thí sinh Huyền Minh và gửi lời xin lỗi đến khán giả xem đài

Đại diện công ty Cát Tiên Sa cho hay, tất cả các thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi Nhân Tố Bí Ẩn, ngoài việc điền vào tờ khai nhân thân, còn phải ký vào bản cam kết đảm bảo rằng phải trung thực, chính xác, không gian lận hoặc sai lệch trong việc hoàn tất đăng ký tham gia, cũng như trong việc cung cấp các thông tin cá nhân cho BTC.

Nếu cố tình vi phạm và bị phát hiện, thí sinh đó sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và chịu mức xử phạt của BTC cuộc thi hoặc pháp luật hiện hành.

Như vậy, Huyền Minh đã vi phạm quy chế của cuộc thi mà cô đã ký cam kết từ đầu. Đồng thời, vào ngày 2/4 vừa qua, thí sinh này cũng đã gửi bản tường trình vụ việc, trong đó có cả việc xin phép ban tổ chức cho cô được dừng cuộc thi tại đây.

Vì vậy, sau khi cân nhắc suy nghĩ, công ty Cát Tiên Sa đã quyết định để thí sinh Huyền Minh (ca sỹ Anh Thúy) dừng tham gia chương trình theo đúng quy định và nguyện vọng của cô.

BTC X-Factor xin lỗi khán giả - 2

BTC nhận sai sót trong việc thẩm tra dẫn đến việc phát sóng đoạn clip sai lệch trên truyền hình

Ngoài ra, phía BTC cũng đã nhận lỗi về mình khi để sai sót trong việc thẩm tra các thí sinh và khiến người xem phải chứng kiến những đoạn clip sai lệch, không có thật trên sóng truyền hình quốc gia: “Đơn vị sản xuất tự nhận thấy chúng tôi đã có sự sơ sót trong việc thẩm tra sự thật về nhân thân của thí sinh và đã để phát sóng đoạn clip sai lệch về nhân thân của thí sinh.

Qua đây, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để tránh những trường hợp tương tự xảy ra. Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến các đơn vị truyền thông và khán giả truyền hình đang theo dõi và ủng hộ chương trình.”

Được biết, sau khi vụ việc bị vở lỡ và gây rúng động dư luận, thanh tra Sở cũng đã chính thức vào cuộc và yêu cầu phía tổ chức cũng như ca sỹ Anh Thúy phải làm rõ việc khai gian lý lịch dự thi trên sóng truyền hình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp.HCM sẽ tập trung đầy đủ thông tin và triệu tập hai bên lên giải trình trong những ngày tới.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện X-factor Nhân tố bí ẩn 2018