Anh Thúy: BTC bảo sao, tôi làm vậy

Thứ Tư, ngày 02/04/2014 13:47 PM (GMT+7)

"Nếu không được thi nữa, tôi sẽ trở lại cuộc sống thường ngày và bắt đầu một con người mới với tên gọi Huyền Minh", Anh Thúy chia sẻ.

Áp lực, stress và cảm thấy hối hận với hành động của mình khi thi The X-Factor, Thanh Thúy cho biết, đây chỉ là một vụ tai nạn "đã phóng lao nên phải theo lao", chứ không do một mình cô tự biên tự diễn để lừa dối khán giả. 

Cựu thành viên Mây Trắng hy vọng khán giả sẽ bỏ qua, lượng thứ cho cô sau sai lầm này, để cô được bắt đầu lại một con người mới với tên gọi mới là Huyền Minh.

"Lúc này tôi đang cảm thấy rất rối trí và không biết nên làm gì tiếp theo. Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là nói lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Hy vọng khán giả sẽ cảm thông, tha thứ và cho tôi một cơ hội được làm lại từ đầu. Nếu không được thi nữa, tôi sẽ trở lại cuộc sống thường ngày và bắt đầu một con người mới với tên gọi Huyền Minh", Anh Thúy chia sẻ.

Anh Thúy: BTC bảo sao, tôi làm vậy - 1

Bất kể được thi tiếp hay không, Anh Thúy vẫn mong khán giả lượng thứ và cho cô được làm lại từ đầu với con người mới là Huyền Minh

- Sau khi vụ việc giả mạo Huyền Minh thi The X-Factor, rất nhiều khán giả đã tức giận và lên tiếng chỉ trích hành động lừa dối người xem của Anh Thúy. Trước đó, chị có lường trước đến hậu quả mà mình sẽ nhận như ngày hôm nay?

Tôi biết bây giờ mọi người đang rất thất vọng và tức giận vì tôi đã giả dạng Huyền Minh và nói dối về hoàn cảnh của mình trong cuộc thi The X-Factor.

Nhưng thật sự khi bắt đầu đăng ký tham gia với cái tên Huyền Minh, tôi chỉ muốn thi thật lặng lẽ, vào sâu vòng trong cũng lặng lẽ và nếu xui xẻo bị rớt cũng sẽ không ai hay biết. Ngay cả bạn bè, người thân xung quanh cũng không hề biết tôi đăng ký tham gia The X-Factor.

Tôi giả làm Huyền Minh không phải vì tạo scandal để đánh bóng tên tuổi , mà vì tôi muốn được bắt đầu lại mọi thứ. Nếu tôi đi thi với danh nghĩa là Anh Thúy, họ sẽ soi mói những vết sẹo thấy ghê trên gương mặt của tôi. Chính vì vậy, tôi muốn quên đi con người cũ của mình, muốn trở thành một người mới toanh bắt đầu chập chững làm lại mọi thứ. Và tôi đã chọn đi thi The X-Factor với tên gọi là Huyền Minh.

Nhưng khi đậu vòng sơ tuyển và đi tiếp vào vòng trong, các thí sinh đều được BTC phỏng vấn, hỏi han dồn dập về hoàn cảnh, xuất thân. Lúc đó do rối trí quá, cũng không thể nói cho người ta biết mình là Anh Thúy nên tôi mới bịa đại ra một câu chuyện nào đó mà không kịp nghĩ đến hậu quả mình sẽ đón nhận khi mọi việc bị phanh phui.

Ngay cả việc quay phim cuộc sống đời thường của thí sinh Huyền Minh, hay việc tôi tô son trong hậu trường cũng đều được ghi hình lại theo yêu cầu từ BTC. Họ bảo rằng, hoàn cảnh mà tôi nêu ra khó khăn như thế thì phải được lên hình để khán giả hiểu rõ hơn. Họ nói tôi làm sao thì tôi làm vậy, chứ tôi không hề tự biên tự diễn, cố tình tỏ ra bi thương để lừa gạt khán giả.

Lúc lên sân khấu kể về hoàn cảnh của mình, tôi cũng đã nghĩ ra một câu chuyện hoàn toàn mới cho phù hợp với những gì mình đã lỡ khai trước đó.

Nhưng tôi có thể cam đoan, việc tôi bật khóc khi hát là cảm xúc thật, tôi đã xúc động thật sự và đặt toàn bộ tâm trí vào phần thi của mình. Và khi nhận được sự yêu mến, ủng hộ của mọi người trên danh nghĩa là thí sinh Huyền Minh, tôi đã hạnh phúc đến mức không kiềm được nước mắt.

Anh Thúy: BTC bảo sao, tôi làm vậy - 2

"Cảm xúc khiến tôi bật khóc lúc đó hoàn toàn là thật"

- Điều đó đồng nghĩa trong scandal lần này, BTC cũng nhúng tay vào việc cùng Thúy tạo ra một Huyền Minh mới?

Mọi chuyện xảy ra cũng vì tôi đã lỡ phóng lao nên phải theo lao. Khi thấy tôi đeo mặt nạ đi thi, BTC đã quan tâm hỏi han. Lúc đó, tôi như một tờ giấy trắng vậy, người ta hỏi gì mình trả lời nấy.

Tôi đã nói với BTC về hoàn cảnh khó khăn trên danh nghĩa là một thí sinh hoàn toàn mới có tên Huyền Minh. Vì vậy, họ muốn tôi kể thêm các câu chuyện hậu trường xung quanh khi chương trình được lên sóng.

Từ việc lặng lẽ đi thi, mọi thứ đã xảy ra theo một chiều hướng hoàn toàn khác, bản thân tôi đã không thể kiểm soát mọi chuyện và không biết phải tiếp tục xoay sở ra sao.

- Trước sự phẫn nộ từ đông đảo khán giả, có bao giờ Anh Thúy nghĩ đến việc rút lui khỏi cuộc thi để nguôi ngoai dư luận?

Tôi không biết nữa, lúc này đây tôi đang cảm thấy rất rối trí và không biết nên làm gì tiếp theo. Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là nói lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Hy vọng khán giả sẽ cảm thông, tha thứ và cho tôi một cơ hội được làm lại từ đầu.

- Sau khi vụ việc này xảy ra, Ban tổ chức đã có động thái gì về việc để Thúy tiếp tục thi hoặc cho chị dừng cuộc chơi tại đây?

Hiện tại, công ty Cát Tiên Sa vẫn chưa có động thái gì, tôi vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ BTC.

Nếu họ không cho tôi thi nữa, tôi sẽ trở lại cuộc sống thường ngày của mình và bắt đầu một con người mới với tên gọi Huyền Minh.

Anh Thúy: BTC bảo sao, tôi làm vậy - 3

Vết sẹo xấu xí trên mặt khiến cựu thành viên Mây Trắng tủi thân và mất tự tin để tiếp tục làm Anh Thúy mà mọi người từng biết đến

- Tại sao không phải là Anh Thúy mà mọi người đã từng biết, mà cứ phải là một Huyền Minh đầy tai tiếng?

Sau vụ tai nạn không mong muốn, tôi đã mất hết cảm xúc ở con người cũ của mình. Nếu tiếp tục là một Anh Thúy mà mọi người đã từng biết, tôi thấy mình không thể làm được gì nữa với cái tên này và cảm giác mặc cảm sẽ cứ xâm chiếm lấy tinh thần của tôi. 

Tôi chấp nhận bỏ qua hết tất cả những quãng đường cũ để được trở thành một con người hoàn toàn mới, với tên gọi là Huyền Minh. Hy vọng khán giả sẽ bỏ qua sai lầm của tôi và cho tôi cơ hội được làm lại từ đầu.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ! 

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện X-factor Nhân tố bí ẩn 2018