"Không thể chấp nhận bị Anh Thúy lừa"

Thứ Tư, ngày 02/04/2014 00:03 AM (GMT+7)

Trong khi giám khảo Dương Khắc Linh, thí sinh Tích Kỳ cảm thấy sốc vì bị "thí sinh Anh Thúy" lừa ngoạn mục, thì Thu Thủy vẫn một lòng ủng hộ bạn thân dù cô không đồng tình với cách làm của cựu Mây Trắng.

Sau tập phát sóng đầu tiên của cuộc thi X Factor, ngoài câu chuyện cảm động của thí sinh Lê Tích Kỳ, vụ án giả danh Huyền Minh - Anh Thúy khiến dư luận dậy sóng. Sau khi nhất mực phủ nhận, chiều 1/4, cựu thành viên Mây Trắng đã phải thừa nhận sự việc và lên tiếng xin lỗi công khai.

Khi sự việc xảy ra, có người đồng tình, có người ủng hộ. Là người trong cuộc, thí sinh Tích Kỳ và giám khảo Dương Khắc Linh tỏ ra không một chút đồng tình và cho đó là hành động lừa dối khó chấp nhận. Trong khi đó một thành viên Mây Trắng - ca sĩ Thu Thủy đã lên tiếng bênh vực và đứng về phía người bạn của mình.

Dương Khắc Linh: Sốc khi biết mình bị "thí sinh Anh Thúy" lừa

Lúc hay tin thí sinh Huyền Minh chính là nữ ca sỹ Anh Thúy, bản thân tôi cũng rất ngạc nhiên và không hiểu tại sao cô ấy lại làm như vậy, vì có cố giả mạo giỏi cỡ nào thì trước sau khán giả cũng sẽ nhận ra và biết được sự thật. Dù bây giờ Anh Thúy có giải thích bất cứ lý do nào khiến cô ấy làm nên chuyện này tôi cũng đều thấy vô lý và không thể chấp nhận được. 

Một khi đã bịa ra một câu chuyện không có thật để lấy nước mắt khán giả, đến khi bị người ta phát hiện ra sẽ ảnh hướng rất lớn đến danh tiếng của một nghệ sỹ đã từng đi hát lâu năm như Anh Thúy, chưa kể còn bị khán giả chán ghét vì họ không thích mình bị lừa. Cô ấy làm như vậy chỉ càng tự hại bản thân mình mà thôi.

Khi Huyền Minh xuất hiện trên sân khấu, tôi đã không phát hiện ra có bất cứ điều gì khả nghi vì cô ấy thay đổi mọi thứ quá xuất sắc, từ cách đi đứng, nói chuyện,... hoàn toàn khác so với trước đây. Thậm chí tôi cũng chưa từng nghĩ đến viễn cảnh sẽ có một cô ca sỹ cả gan bày trò, giả dạng người khác trên sân khấu như thế.

"Không thể chấp nhận bị Anh Thúy lừa" - 1

Dương Khắc Linh không nhận ra Anh Thúy vì nữ ca sỹ đã thay đổi mọi thứ quá xuất sắc khi đi thi

Mãi đến khi trên mạng bàn tán xôn xao, hoài nghi Huyền Minh chính là Anh Thúy, lúc đó tôi mới phát hiện ra có điểm gì đó trùng khớp vì cách đây một năm, cô ấy cũng từng thể hiện ca khúc It's all coming back to me trong chương trình The winner is... Tuy ngồi trên ghế BGK nhưng hóa ra cũng bị "thí sinh" này lừa một cách ngoạn mục như thế.

Là người trực tiếp làm việc với ban tổ chức, tôi tin rằng phía công ty Cát Tiên Sa cũng không hề hay biết chuyện này, lại càng không dựng chuyện tạo scandal như nhiều người nghĩ. Bản thân họ cũng rất bất ngờ và bức xúc khi nghe người ta nói Huyền Minh chính là Anh Thúy. Họ cũng đã cố gắng xác minh thực hư và vạch trần sự thật gửi đến khán giả. 

"Không thể chấp nhận bị Anh Thúy lừa" - 2

Nhạc sỹ khẳng định, anh và ban tố chức đều bị lừa và hoàn toàn không hay biết việc giả dạng này

Đây hoàn toàn là sự cố ngoài ý muốn, trường hợp của Anh Thúy chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" và không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc thi The X-Factor. Vẫn còn rất nhiều thí sinh khác có niềm đam mê ca hát cháy bỏng. Họ có tài năng và xứng đáng được tỏa sáng. Khán giả không nên chỉ vì sự cố lần này mà có cách nhìn không hay về cả ekip thực hiện chương trình.

Thu Thủy: Không đồng tình nhưng vẫn sẽ ủng hộ Anh Thúy

Là người quen biết và chơi thân với Anh Thúy từ những ngày hoạt động chung trong nhóm Mây Trắng, khi xem tiết mục của Huyền Minh trên The X-Factor, tôi đã có cảm giác hoài nghi và tin vào trực giác của mình.  

Tuy nhiên, dù chuyện này có kết cục như thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ không trách Anh Thúy vì tin rằng cô ấy có lẽ đang có nỗi khổ tâm riêng. Trong mắt tôi, Anh Thúy luôn là người bạn mà tôi yêu mến vì cô ấy đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi rất nhiều vào khoảng thời gian tôi chật vật đi hát solo.

Nhiều năm qua, do tính chất công việc bận rộn nên tôi và Thúy ít có cơ hội gặp gỡ nhau như trước, tôi không rõ cuộc sống của cô ấy đang xảy ra chuyện gì, thay đổi ra sao. Dù rất muốn làm điều gì đó cho bạn mình nhưng vì Thúy không lên tiếng chia sẻ nên tôi cũng chẳng biết phải làm sao. Bỗng nhiên một ngày khi mở tin lên đọc và thấy người ta nhắc đến Thúy trong vụ scandal ầm ĩ, bản thân tôi cũng cảm thấy rất bất ngờ. 

"Không thể chấp nhận bị Anh Thúy lừa" - 3

Không đồng tình với cách làm của Anh Thúy, Thu Thủy vẫn sẽ ủng hộ và ở bên cô bạn thân

Tuy không thích và không đồng tình với cách làm của Thúy, nhưng tôi vẫn luôn ủng hộ và ở bên cô ấy. Khi nhìn thấy tấm hình Thúy bị tai nạn và trầy xước khắp mặt, tôi cảm thấy rất xót và dần hiểu được nguyên do tại sao. Cơ địa của cô ấy rất nhạy cảm, chỉ cần trầy xước nhẹ cũng sẽ bị sẹo lồi, phải đắp rất nhiều phấn trang điểm mới có thể che đi những vết sẹo ấy. Huống chi cô ấy lại bị trầy xước ở mặt và còn là phụ nữ, như vậy sẽ càng thiếu tự tin hơn khi ra ngoài gặp gỡ những người xung quanh.

Mỗi người đều có một cách nghĩ và nhìn nhận khác nhau, giữa tôi và Thúy không đứng trên cương vị của một khán giả xem chương trình và thí sinh tham gia cuộc thi, mà là quan hệ thân thiết giữa những người bạn với nhau. Tôi tin cô ấy có nỗi khổ tâm riêng. Dù người xem ném đá, chỉ trích ra sao, tôi vẫn sẽ ủng hộ cô ấy và hy vọng Anh Thúy sẽ mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng này.

Lê Tích Kỳ - "hiện tượng" The X-Factor: Huyền Minh hát làm em nổi da gà

Ngày mà em đi thi X-Factor cũng là ngày chị Huyền Minh xuất hiện trên sân khấu, sau khi theo dõi tiết mục của chị ấy, em đã nổi hết cả da gà vì chị hát hay quá. Em cũng rất thích bài hát It's all coming back to me và ấn tượng với cách xử lý ca khúc này.

"Không thể chấp nhận bị Anh Thúy lừa" - 4

Tích Kỳ từng nổi da gà khi xem thí sinh Huyền Minh hát live trên sân khấu The X-Factor

Khi báo chí đề cập đến scandal chị Thúy giả dạng thí sinh Huyền Minh, em cũng không để ý nhiều lắm vì xưa nay em không có thói quen xen vào chuyện của người khác, bản thân em cũng không thích người khác soi mói đời tư của mình. 

Tuy nhiên, vì là mẫu người thẳng tính, nghĩ gì nói đó, bản thân em cũng không thích chuyện giả dối trong các cuộc thi. Bản thân em cũng không hiểu tại sao chị Anh Thúy lại làm như vậy, trong khi chị ấy hoàn toàn có thể đi thi trên danh nghĩa là một ca sỹ nổi tiếng.

Việc giả mạo và lừa dối người xem như vậy, em cảm thấy không ổn chút nào và càng không thể ủng hộ.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện X-factor Nhân tố bí ẩn 2018