Ba “bố già” khó tính trên truyền hình

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Giám khảo của các show truyền hình không ít sự nổi tiếng nhưng cũng không hiếm lần nhận “gạch đá” của khán giả.

Khi các chương trình truyền hình thực tế càng nở rộ, các giám khảo càng hot. Qua mỗi show của các chương trình truyền hình thực tế, khán giả không chỉ để ý đến các thí sinh tham gia mà dường như những người cầm cân nảy mực đôi khi lại được quan tâm và biết rõ hơn bao giờ hết. Nhiều khi, sự cầu toàn lại bị cho là khó tính. Chân dung ba "bố già" thường mắc tiếng oan khó tính.

Đạo diễn Lê Hoàng

Lê Hoàng là một người đa tài. Không chỉ là một đạo diễn, nhà báo mà anh còn là một MC và giám khảo. Gần đây, người ta biết đến Lê Hoàng nhiều nhất qua giám khảo những chương trình truyền hình thực tế như: Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ, Thử thách cùng bước nhảy, Người dẫn chương trình truyền hình,…

Nhưng càng ngồi ghế nóng nhiều anh càng hứng nhiều chỉ trích cũng như bức xúc vì sự “khó tính” của mình. Vai "phản diện" của anh luôn là một vai diễn được nhiều người quan tâm nhất bởi những đánh giá "khó ưa" cùng điểm số vô cùng thấp khiến không chỉ thí sinh, khán giả mà ngay cả  những giám khảo khác cùng ngồi ghế nóng và MC của chương trình cũng tỏ ra khó chịu.

Có nhiều người nói đôi khi anh hơi “ác mồm, ác miệng” khi đánh giá quá sâu, quá sát, quá tỉ mỉ và quá “dìm hàng” thí sinh mặc dù những giám khảo khác đều khen ngợi hết lời. Anh luôn được mệnh danh là giám khảo “khó chiều, khó ưa” của rất nhiều thí sinh tham dự cuộc thi. Và đôi khi những đánh giá, nhận xét và cách cho điểm của anh cũng bị “chặt chém” tơi bời bởi các thí sinh.

Ba “bố già” khó tính trên truyền hình - 1

Đạo diễn Lê Hoàng

Còn nhớ ngay sau đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2013, ca sĩ Mỹ Lệ cũng đăng đàn công khai đầy bức xúc vì cách cho điểm của Lê Hoàng và đặc biệt hơn thí sinh Hòa Hiệp cũng dùng từ hơi nhạy cảm “stupid” (ngu ngốc) để nói về vị giám khảo khó tính này. Không chỉ có thế, giám khảo khách mời đạo diễn Việt Tú cũng trên 2 lần phản bác lại những nhận xét của Lê Hoàng đối với các thí sinh như “nên xem lại khả năng nhạc cảm, không nên nhận xét chung chung và nên về nhà xem lại…” Thậm chí, ngay cả MC của chương trình Trấn Thành cũng không ít lần phải lên tiếng phản bác một cách công khai, mạnh mẽ những điểm số và nhận xét của Lê Hoàng.

Xét về khía cạnh nào đó, một giám khảo “lạ đời” và đặc biệt sẽ luôn thu hút khán giả cho các chương trình truyền hình nhưng đôi khi sự “khó tính” đến “nổi tiếng” của Lê Hoàng thỉnh thoảng cũng khiến anh không ít lần “mất điểm” trong mắt khán giả.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Là một nhạc sĩ với rất nhiều ca khúc ấn tượng và những dự án âm nhạc mới mẻ, Quốc Trung còn được biết đến nhiều hơn là một giám khảo “khó tính” của Việt Nam idol 2010 và 2012. Hiện nay, anh cũng đang làm huấn luyện viên cho The Voice 2013.

Với Việt Nam idol, Quốc Trung luôn là vị giám khảo “nói ít” mà thí sinh “dễ sợ” nhất, kỹ tính nhất và cũng là giám khảo đánh giá chuyên môn nhiều nhất. Khuôn mặt anh lúc nào cũng nghiêm nghị và thỉnh thoảng có vẻ “căng thẳng” khi xem phần biểu diễn của các thí sinh. Dường như, mỗi lần đến nhận xét của vị giám khảo khó tính này, các thí sinh cũng không khỏi hồi hộp lo lắng và nhiều khi cũng chưa thể hiểu ngay những đánh giá ẩn ý, thâm thúy pha chút sâu cay của anh.

Ba “bố già” khó tính trên truyền hình - 2

Nhạc sỹ Quốc Trung

Sự khó tính của Quốc Trung có lần đã bị phản ứng dữ dội bởi một thí sinh tham dự Việt Nam idol 2012 Trịnh Quốc Nam. Sau bài hát đầu tiên không thành công, Trịnh Quốc Nam đã cố gắng nài nỉ ban giám khảo được hát thêm một bài nữa. Nhưng Quốc Trung chỉ nói “thế là đủ rồi” và rất “tự nhiên” bỏ ghế ra ngoài không nghe thí sinh hát nữa. Rõ ràng anh đã thể hiện sự “khó tính” công khai trước thí sinh và ngay cả hàng nghìn khán giả xem truyền hình.

Một trường hợp nữa để thấy sự khó tính của Quốc Trung khi ngồi ghế nóng Việt Nam Idol đó là trường hợp của thí sinh Yasuy. Dù đánh giá là thí sinh có giọng, hát tốt và bản thân anh cũng ấn tượng với giọng hát của Yasuy nhưng anh lại là người không đồng ý trao vé vàng cho Yasuy. Nhưng cuối cùng, sau khi “sửa sai” trao vé vàng thì chắc chính anh cũng không ngờ quán quân Việt Nam Idol 2012 lại chính là Yasuy. 

Khó tính là thế song chính cái “khó tính” của Quốc Trung lại là cái “hút” khán giả của Việt Nam Idol và dường như cũng là cái để khán giả Việt có một thẩm mỹ âm nhạc tốt hơn.

Nhạc Sĩ Huy Tuấn

Nhạc sĩ Huy Tuấn thường ít người biết đến vì anh thường là người “đứng sau” các cuộc thi âm nhạc với vai trò giám đốc âm nhạc nhưng khi ngồi ghế nóng của Việt Nam's got talent, anh lại được biết đến nhiều hơn với vai trò một vị giám khảo khó tính.

Là một nhạc sĩ nhưng lại làm giám khảo của một cuộc thi tài năng, Huy Tuấn không chỉ khó tính nhận xét về chuyên môn cho những phần thi âm nhạc mà còn rất nghiêm khắc chỉ ra những khuyết điểm ở những phần thi tài năng khác.

Có rất nhiều tiết mục mà giám khảo Thúy Hạnh hay Thành Lộc đều gật gù đồng ý nhưng Huy Tuấn lại lắc đầu chưa thỏa mãn. Còn nhớ đến Việt Nam got talent mùa giải năm 2012, thí sinh giả 20 tiếng động vật nhận được những tán thưởng và thích thú của khán giả cũng như hai vị giám khảo Thúy Hạnh, Thành Lộc nhưng Huy Tuấn lại lắc đầu không đồng ý. Đỉnh điểm hơn là với phần thi của thí sinh Phạm Trần Hương Giang với chất giọng khá cuốn hút và sự thể hiện tự tin nhưng Huy Tuấn vẫn không tiếc lời đánh giá khắt khe đến nỗi chị gái Hương Giang sau cánh gà cũng phải thốt lên “Chị thề là ông Huy Tuấn siêu khó tính”.

Ba “bố già” khó tính trên truyền hình - 3

Huy Tuấn

Và cả MC của chương trình Thanh Bạch cũng không ít lần đá xoáy Huy Tuấn bằng những kiểu nói vô cùng ẩn ý “Nếu như nhạc sỹ Huy Tuấn có thể sáng tạo với 7 nốt nhạc để tạo nên những bài hát tuyệt vời thì trong vốn từ của nhạc sỹ tôi thấy rất nghèo nàn, chỉ sử dụng đa số là từ không”.

Chương trình nào cũng cần có người đóng vai “ác” và đó chính là chiêu trò của các nhà sản xuất để “dụ” khán giả của mình. Có lẽ vậy, sự khó tính của Huy Tuấn cũng không nằm ngoài sự ngạc nhiên của mọi người khi đến với các chương trình truyền hình thực tế.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Chia sẻ
Theo Chí Sỹ (Khampha.vn)
Phim trường như.... chiến trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung