Fan tranh cãi việc Lã Thanh Huyền "thế chân" Nhã Phương

Dù nhiều tập của phần 2 "Zippo, mù tạt và em" đã đi qua nhưng fan vẫn yêu thích diễn xuất của Nhã Phương hơn Lã Thanh Huyền.

Zippo, mù tạt và em đang là bộ phim truyền hình hot nhất trên sóng VTV. Tại giải thưởng VTV Awards – Chuyển động 2016 vừa diễn ra hôm 7.9, bộ phim của đạo diễn Bùi Tiến Huy – Trọng Trinh đã góp mặt trong 3 hạng mục quan trọng là Nam diễn viên ấn tượng (Hồng Đăng – nam chính), Nữ diễn viên ấn tượng (Nhã Phương – nữ phụ) và Phim truyền hình ấn tượng.

Fan tranh cãi việc Lã Thanh Huyền "thế chân" Nhã Phương - 1

Nhã Phương đóng vai Lam trong phần đầu của "Zippo, mù tạt và em".

Nhã Phương là một trong những cái tên góp phần làm nên độ hot của Zippo, mù tạt và em trong giai đoạn đầu. Cô vào vai Lam thời trẻ, một cô gái trẻ trung, năng động, dù nghèo khó nhưng luôn có tinh thần vươn lên.

Lượng fan lớn của Nhã Phương từ những bộ phim trước như Tuổi thanh xuân, 49 ngày,.. góp phần khiến Zippo, mù tạt và em trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội. Diễn xuất ngày càng trưởng thành của nữ diễn viên vừa nhận giải Ngôi sao châu Á cũng giúp nhân vật Lam được yêu thích hơn.

Tuy nhiên, kể từ tập 10, khi bối cảnh phim bước vào giai đoạn “6 năm sau”, vai Lam đã được chuyển cho Lã Thanh Huyền – nữ diễn viên nổi tiếng ngoài Bắc với khá nhiều phim thành công trước đó. Cùng với đó là sự xuất hiện của Hồng Đăng, Mạnh Trường, Việt Anh,… giúp bộ phim thêm phần hấp dẫn.

Fan tranh cãi việc Lã Thanh Huyền "thế chân" Nhã Phương - 2

Nữ diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất.

Dù có tuổi đời và tuổi nghề hơn Nhã Phương nhưng sự xuất hiện của Lã Thanh Huyền lại khiến nhiều khán giả không hài lòng. Có luồng ý kiến đánh giá Nhã Phương có diễn xuất tốt hơn hẳn “đàn chị”. Hơn nữa, Nhã Phương có thể đảm nhiệm xuyên suốt phim, kể cả vào vai còn là học sinh hay khi đã trưởng thành.

Bên cạnh đó, sự phân chia “hai phần” lại không rõ rệt và diễn biến quá nhanh khiến nhiều người không thể quen được sự thay đổi diễn viên đột ngột và phong cách diễn xuất quá khác giữa Nhã Phương và Lã Thanh Huyền.

Trong khi Nhã Phương gây ấn tượng bằng sự trong sáng, hiền lành, dễ mến thì Lã Thanh Huyền mang đến cho khán giả những cảm nhận về sự già dặn, trưởng thành và có phần hơi tinh quái.

Fan tranh cãi việc Lã Thanh Huyền "thế chân" Nhã Phương - 3

Từ tập 11, Lã Thanh Huyền thay Nhã Phương đảm nhiệm vai Lam.

Một số khán giả cho rằng, Lã Thanh Huyền không hợp để đóng những vai chính diện như Lam bởi gương mặt và biểu cảm của cô khá sắc sảo, phù hợp hơn với những nhân vật đa chiều, thậm chí là phản diện.

Khán giả Nam Hoàng chia sẻ trên một diễn đàn yêu phim: “Nhã Phương rõ ràng là nhân vật tạo nên sức nóng của 'Zippo, mù tạt và em'. Từ ngày chuyển vai cho Lã Thanh Huyền, nhân vật Lam không còn nổi bật nữa vì ngoại hình và tính cách quá khác so với Nhã Phương đóng”.

“Mình nghĩ không nên chuyển vai cho Lã Thanh Huyền bởi Nhã Phương đủ sức đóng nhân vật Lam ở cả 2 thời điểm. Lã Thanh Huyền đã lâu không đóng phim, lại có gương mặt quá sắc sảo, phù hợp với những nhân vật cá tính hơn là một cô gái trong sáng, hiền dịu như Lam”, khán giả Hồng Ngọc nhận định.

Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng, cả Nhã Phương và Lã Thanh Huyền đều có những điều hay dở khác nhau đến từ phong cách diễn, ngoại hình và kinh nghiệm diễn xuất. “Mình lại thấy Lã Thanh Huyền là người diễn hay nhất trong phần 2 của phim. Sự sắc sảo của Huyền làm nhân vật Lam thêm phần cá tính và màu sắc chứ không đơn điệu như khi Nhã Phương đóng”, khán giả Bình Minh chia sẻ.

Fan tranh cãi việc Lã Thanh Huyền "thế chân" Nhã Phương - 4

Thanh Huyền có cách diễn khác biệt với Nhã Phương.

Phần 2 của phim sẽ không hay như thế nếu như Nhã Phương vẫn đóng bởi cô ấy rất “nhạt”. Biểu cảm từ thời Tuổi thanh xuân đã không được đánh giá cao”, một độc giả bình luận.

Trước những phản hồi tiêu cực từ fan của Nhã Phương về mình, Lã Thanh Huyền cho biết, cô không lo lắng hay bận tâm nhiều. Ngược lại, cô lo lắng, fan yêu mến Hồng Đăng và Mạnh Trường sẽ phản đối vì nhân vật Lam của cô được cả 2 theo đuổi một cách cuồng nhiệt. 

Đạo diễn Bùi Tiến Huy cũng chia sẻ về sự thay đổi diễn viên giữa Nhã Phương và Lã Thanh Huyền: “Khi đưa kịch bản Nhã Phương, cô ấy rất thích thú và nhận lời ngay. Khi hết vai, cô ấy có đề xuất sao khôngg cho đóng nốt phần sau.

Nhã Phương diễn xuất quá tốt, nhưng định hướng của tôi và anh Trinh rất khác. Chúng tôi vạch ra mỗi phim thử thách một cái mới. Phim này thử thách chính là việc có hai dàn diễn viên. Và vì thế, chúng tôi buộc phải thay đổi diễn viên".

Với đạo diễn, yếu tố đầu tiên mời diễn viên là sự hợp vai. Lam giống Huyền cá tính, mạnh mẽ tạo cho người mới tiếp xúc cảm giác khó chịu nhưng khi quen dần người ta yêu mến. Tính cách nhân vật Lam cũng vậy”, đạo diễn Bùi Tiến Huy cho biết thêm.

Chia sẻ
Theo Huy Khánh (Dân Việt)
Nhã Phương Xem thêm
Báo lỗi nội dung