Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy

Vì sự nhầm lẫn đáng tiếc mà vị đạo diễn này đã không ngại ngần xin lỗi chàng Bắp.

Lê Hoàng gặp sự cố, Ngô Kiến Huy thoát hiểm

Đêm thi thứ 9 của Bước nhảy hoàn vũ 2013 cũng là đêm bán kết đầy căng thẳng. Chính vì thế, không chỉ các thí sinh mà ngay cả giám khảo cũng phải rất vất vả để có thể đưa ra những đánh giá chính xác và số điểm hợp lý.

Một điều vô cùng thú vị đó là ngay trong bài thi đầu tiên nằm trong lượt thi đầu tiên của Ngô Kiến Huy, một sự cố nhầm lẫn đáng tiếc đã xảy ra.

Với ý tưởng hóa thân thành Mario, Ngô Kiến Huy đã mang đến cho chương trình bài diễn đầy màu sắc. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc bài thi của mình, đạo diễn Lê Hoàng đã rất “nhanh nhảu” nhận xét nhưng lại… không hề liên quan.

"Đầu tiên tôi thấy con rùa không liên quan tới điệu nhảy" - anh mở màn phần nhận xét của mình. Tiếp đó anh cho rằng hình tượng Tháp Rùa minh họa cho bài nhảy của Ngô Kiến Huy không hề giống chút nào. Ngay khi vị đạo diễn đưa ra nhận xét, các khán giả có mặt tại trường quay đã phải ồ lên và Minh Hằng đã đính chính rằng Lê Hoàng nhầm lẫn.

MC Lương Mạnh Hải cũng đỡ lời cho vị đạo diễn và cho rang "Tuổi thơ của anh Lê Hoàng không chơi trò chơi này nên chúng ta bỏ qua phần nhận xét vừa qua". Phần bối cảnh minh họa mà đạo diễn Lê Hoàng muốn nói thực tế đó chính là một phần cung điện chứ không phải Tháp Rùa.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 1

Lê Hoàng phạm lỗi khi nhận xét về tiết mục đậm chất game Mario của Ngô Kiến Huy

Biết mình sai và chữa cháy rằng có sự nhầm lẫn đáng tiếc vị đạo diễn đã công khai xin lỗi Ngô Kiến Huy ngay trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ. Lập tức sau đó anh khẳng định, nhận xét sau đó của anh không hề nhầm lẫn. Anh cho rằng Ngô Kiến Huy nhảy samba nhưng khá chậm, căng thẳng chuyển động trong tư thế tĩnh và thiếu đi sự tự nhiên.

Nhận xét của anh dường như quá mơ hồ khiến ngay cả Khánh Thy cũng không thể hiểu hết dụng ý. Tuy nhiên, kiện tướng dancesport có phần đồng tình với Lê Hoàng khi cho rằng Kiến Huy chỉ mới lắc bụng dẻo mà chưa có phần chuyển động hông đặc trưng của samba.

Sau nhiều đêm liên tiếp gây ấn tượng, có vẻ như đêm thi này Ngô Kiến Huy chưa phát huy hết nội lực của mình. Ở bài nhảy trên nền nhạc của Michael Jackson, anh cũng chưa khiến khán giả hài lòng.

Vào bài với phần nhảy đơn khá ấn tượng, Ngô Kiến Huy diện trang phục giống hệt Ông hoàng nhạc pop nhưng các động tác của anh còn khá nửa vời. Đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra rằng Ngô Kiến Huy mới thể hiện được điệu nhảy ở bề mặt chứ chưa thực sự đến nơi đến chốn. Bằng chứng là phần chuyển động của anh chưa đủ nhanh, đặc biệt là các bước lùi.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 2

Ngô Kiến Huy nghiêng góc 45 độ như Michael Jackson, nhưng tiết mục của anh vẫn chưa khiến khán giả và BGK hài lòng

Không xuất thần như các đêm thi trước, Ngô Kiến Huy đã rơi vào top 2 nguy hiểm và chỉ thoát hiểm khi MC xướng tên Ngọc Quyên là người phải ra đi.

Có thể nói, việc dừng chân ở đêm bán kết là kết quả được dự đoán trước đối với Ngọc Quyên. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này cô cũng là chân dài thành công nhất sau 4 mùa Bước nhảy.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 3

Ngọc Quyên nuối tiếc rời cuộc chơi

Bước vào đêm thi với tâm trạng khá thoải mái, Ngọc Quyên còn nhận được niềm vui khi có hơn 27% khán giả đã bình chọn để giúp cô trở thành thí sinh được yêu thích nhất sau đêm thi thứ 8.

Bài samba mở màn của Ngọc Quyên được dàn dựng khá văn minh với trang phục độc đáo dưới sư tử, trên chim như nhận xét của giám khảo Trần Ly Ly. Nữ giám khảo này cũng bảo vệ Ngọc Quyên khi cho rằng chuyển động hông của cô rất đặc trưng của samba. Đối lập với đó, giám khảo Khánh Thy lại cho rằng Ngọc Quyên khá căng thẳng khi nhảy và tính chất samba chưa thực sự rõ rệt.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 4

Ngọc Quyên khá căng thẳng khi thể hiện điệu nhảy Samba

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 5

Riêng phần 2, tiết mục của cô được dàn dựng vô cùng bắt mắt, vừa đủ và đẹp

Ở bài nhảy trên nền nhạc Michael Jackson, Ngọc Quyên thực sự bứt phá đầy nội lực. các động tác của cô vừa đủ, đẹp và đặc biệt là sự hết mình cho bài nhảy.

Riêng về cái “sự điên” của Ngọc Quyên đã khiến các giám khảo tranh luận sôi nổi. Đạo diễn Lê Hoàng cần ở cô chút điên và ngẫu hứng hơn trong khi giám khảo Ly Ly cho rằng Ngọc Quyên đã điên lắm rồi.

Là một trong 2 thí sinh lọt top nguy hiểm, Ngọc Quyên là thí sinh có số điểm thấp nhất từ ban giám khảo và cô đã phải dừng cuộc chơi ngay trước đêm chung kết sắp tới. Người đẹp tỏ ra khá hài lòng về kết quả mà cô không nghĩ bản thân mình có thể làm được nhiều đến vậy.

Lan Phương – Yến Trang: Kẻ 8 lạng, người nửa cân

Là hai ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch không có gì ngạc nhiên khi Lan Phương và Yến Trang bám đuổi nhau sát nút. Và trong đêm thi này phần thắng của ban giám khảo nghiêng về Lan Phương trong khi Yến Trang được khán giả ưu ái hơn.

Sau nhiều đêm thi chưa thực sự đột phá, bài nhảy trên nền nhạc Michael Jackson của Lan Phương đã ghi điểm trọn vẹn. Với ca khúc Earth Song, nữ diễn viên chọn thể loại múa đương đại để thể hiện với tràn ngập cảm xúc. Giám khảo Khánh Thy đã phải “rợn da gà” vì khuôn mặt Lan Phương quá biểu cảm khi nhảy.

Bài nhảy không thể chê của cô được cả giám khảo Trần Ly Ly và Minh Hằng hết lời ngợi khen. Chỉ cần một chút nữa thôi, Lan Phương đã có thể giành được số điểm tuyệt đối 40 khi đạo diễn khó tính Lê Hoàng chỉ cho cô điểm 9.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 6

Lan Phương khiến người xem bất ngờ khi trình diễn bài nhảy trên nền nhạc Michael Jackson

Trước đó, trong bài nhảy samba Lan Phương cũng thể hiện những bước nhảy kĩ thuật vô cùng chắc chắn và hoàn hảo.

Tuy nhiên, như nhiều bài nhảy trước đây cô tiếp tục rơi vào điểm yếu đó là tinh thần bài nhảy chưa thực sự thoải mái khiến cô thiếu đi sự bốc lửa và cháy bỏng. Chính vì thế, bài nhảy samba của cô dù chắc nhưng lại hơi chậm và có phần nhạt.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 7

Bài nhảy Samba của Lan Phương bị nhận xét là khá nhạt và chưa đủ "máu"

Đối lập với Lan Phương, Yến Trang là người rất giỏi “làm màu” khi luôn biết cách dàn dựng các bài nhảy để khuấy động không khí.

Với samba, Yến Trang đã truyền cho khán giả một không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt. Phần dàn dựng cùng các vũ công với các dây phát sáng đã tạo hiệu ứng sân khấu khá tốt. Đặc biệt, ngay cả khi bị tuột dây giày ở phần cuối bài Yến Trang vẫn tỏ ra khá bản lĩnh.

Tuy nhiên, do mải tạo hiệu ứng và nhảy quá máu lửa mà phần kĩ thuật của cô bị giám khảo Trần Ly Ly nhận xét là thiếu độ sâu trong động tác và nội lực chưa tốt.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 8

Yến Trang nhảy sung đến mức bị tuột dây giày

Ở bài nhảy trên nền nhạc Michael Jackson những lỗi này tiếp tục lặp lại. Yến Trang có cả dàn vũ công nam hỗ trợ trong một bài nhảy rất sung.

Bài nhảy của cô dù đẹp, sung nhưng lại chưa thể hiện được tính chất Michael cao. Dù cố gắng thể hiện lại các động tác kinh điển của Ông hoàng nhạc pop nhưng là một thí sinh nữ Yến Trang bộc lộ nhiều điểm chưa hoàn hảo.

Lê Hoàng "phạm lỗi" trước Ngô Kiến Huy - 9

Dù bài nhảy rất sung, nhưng vẫn chưa giúp Yến Trang thể hiện được tính chất Michael Jackson

Cùng có điểm quy đổi là 7 Yến Trang được lòng khán giả trong khi Lan Phương được giám khảo đánh giá cao hơn. Xem ra cuộc đua đến ngôi vị Nữ hoàng khiêu vũ giữa họ sẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều trong đêm chung kết sắp tới.

Như vậy với 3 cặp đôi còn lại là Yến Trang, Lan Phương, Ngô Kiến Huy chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây căng thẳng và vô cùng kịch tính vào thứ Bảy tuần sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Thanh Phương ([Tên nguồn])
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN