Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang

Sự kiện: Sao Việt

Lê Hoàng đã từng được mệnh danh là ông hoàng của các cuộc thi trên truyền hình. Cách cho điểm có phần khắt khe nhưng công tâm và chính xác, những lời nhận xét ngắn gọn nhưng hóm hỉnh và sắc gọn đã khiến Lê Hoàng trở thành ngôi sao, lấn át cả các thí sinh tham gia các gameshow mà ông làm giám khảo.

Có lẽ, trong một vài tháng trở lại đây, ít có nhân vật nào có mức độ phủ sóng trên truyền hình một cách dày đặc như Lê Hoàng. Cứ mỗi tuần, Lê Hoàng lại đều đặn xuất hiện trên ghế nóng của Cặp đôi hoàn hảo và Bước nhảy hoàn vũ.

Tuy nhiên, tần số xuất hiện không đồng nghĩa với việc uy tín của Lê Hoàng được nâng lên. Không những thế, những vinh quang mà Lê Hoàng gặt được khi ngồi giám khảo của các cuộc thi trên truyền hình lại đang dần dần rời bỏ ông.

Không chỉ khiến khán giả truyền hình khó hiểu với kiểu nhận xét một mình một kiểu, nhận xét một đằng, cho điểm một nẻo, Lê Hoàng còn trở thành giám khảo nhận phải những chỉ trích gay gắt nhất từ phía các thí sinh cũng như chính những giám khảo ngồi bên cạnh.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 1

Lê Hoàng bị phản ứng một cách gay gắt vì cách cho điểm và cách nhận xét "một mình một kiểu"

Việt Tú khuyên Lê hoàng nên "xem lại nhạc cảm"

Trong liveshow 8 của Cặp đôi hoàn hảo, xuất hiện với tư cách là giám khảo khách mời nhưng Việt Tú liên tục "bóc mẽ" Lê Hoàng. Vị dạo diễn của Gái nhảy chỉ biết cười trừ và không thể đưa ra bất cứ phản pháo nào trước phản ứng có phần thái quá của bậc đàn em.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 2

Lê Hoàng chỉ biết cách cười trừ trước sự bóc mẽ của Việt Tú

Sau phần thi của cặp đôi Khánh Ngọc - Lê Trung Cương, Lê Hoàng đã dành những lời khen ngợi cho Trung Cương. Thậm chí vị đạo diễn này còn cho rằng thí sinh đã hát rất hay, rất tự tin và nắm vai trò chủ đạo trong phần trình diễn này.

Thế nhưng, khi Lê Hoàng chưa kịp dứt lời thì Việt Tú đã chen ngang vào. Vị giám khảo khách mời này đã ngang nhiên phản bác lại ý kiến của Lê Hoàng. Theo Việt Tú:  “Tôi nghĩ có lẽ anh Lê Hoàng nên xem lại khả năng cảm nhạc của mình. Ngay từ đầu bài hát, Lê Trung Cương đã hát phô rất nhiều. Rõ ràng cậu ấy đã mất phong độ và thể hiện không tốt bằng lúc tập”.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 3

Sau phần trình diễn của Khánh Ngọc và Lê Trung Cương, Việt Tú đã khuyên Lê Hoàng nên "xem lại nhạc cảm"

Không những thế, sau tiết mục của cặp đôi Ngọc Oanh và Nathan Lee, Lê Hoàng cho hay, trong khi nốt thấp là lợi thế của Nathan Lee thì đó lại là khuyết điểm của Ngọc Oanh. Ngay lập tức, Việt Tú đã bắt bẻ Lê Hoàng "không nên nhận xét chung chung như vậy".

Việt Tú còn tiếp tục phản bác Lê Hoàng tới tận cuối chương trình, khi cặp đôi Khương Ngọc và Mỹ Lệ thể hiện ca khúc "Money, money, money". Theo Lê Hoàng: ở phần cuối bài hát cả hai bị cuốn vào dàn đồng ca và mất đi sự chủ động, lôi cuốn như phần đầu bài hát.

Lần này, Việt Tú còn tỏ ra táo bạo hơn khi lên tiếng khuyên Lê Hoàng nên… về nhà xem lại: “Không phải thanh minh hay bạo biện, nhưng tôi nghĩ anh Lê Hoàng nên về nhà xem lại để hiểu tinh thần của đoạn cuối là như thế nào. Cá nhân tôi thấy trong tiết mục này, Mỹ Lệ và Khương Ngọc thậm chí còn làm tốt hơn cả phiên bản gốc”.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 1

Việt Tú công khai phản bác lại Lê Hoàng

Mỹ Lệ:Nghĩ sao mà lại bảo tôi phục Lê Hoàng

Sau đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo, Mỹ Lê đã công khai thể hiện thái độ không phục cách cho điểm của Lê Hoàng. Nữ ca sỹ này nói: "Nghĩ sao mà lại bảo tôi phục những lời Lê Hoàng nhận xét về mình. Tôi không hiểu lý do tại sao Lê Hoàng luôn khó khăn với cặp đôi của tôi. Nếu chỉ xét ở góc độ giải trí, okie sẽ cho qua. Nhưng nếu xét trên phương diện nghệ thuật chân chính thì những lời như vậy là thiếu thiện chí, không động viên. Nhưng cũng khó trách Lê Hoàng vì anh ấy cũng đâu phải là người am hiểu nhiều về âm nhạc".

Nói về điểm 8 của Lê Hoàng sau tiết mục Tiếng chày trên sóc Bombo, Mỹ Lệ nói: "Tôi đã từng lên tiếng một lần về cách cho điểm của Lê Hoàng. Nếu giám khảo nhận xét tôi về chuyên môn, bảo tôi hát hay hay dở thì tôi còn có thể phản bác trực tiếp. Đằng này họ lại đưa ra những nhận xét mang tính chủ quan thích hay không thích, dựa vào cảm tính nhiều hơn thì làm sao tôi nói gì được".

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 5

Mỹ Lệ: "Nghĩ sao mà lại bảo tôi phục những lời Lê Hoàng nhận xét về mình?"

Mỹ Lệ cũng công khai phản ứng lại nhận xét của Lê Hoàng cho rằng cô lấn át Khương Ngọc trong phần trình diễn trên: "Tôi không hiểu Lê Hoàng lấy cơ sở gì để phán tôi lấn lướt Khương Ngọc. Khán giả xem lại tiết mục này có thể thấy rõ ai mới là người hát nhiều hơn. Tôi hát rất ít và chỉ phiêu là nhiều, trong khi đó, Khương Ngọc đảm nhận phần hát chính trong ca khúc này. Thú thật đến tận bây giờ tôi cũng không hiểu cảm giác và cách nhìn nhận của Lê Hoàng thế nào. Phải chăng do tôi hát ít, nhưng cất cao nào lên cũng vang và bắt tai câu ấy nên anh ta cho rằng tôi lấn lướt bạn diễn?".

Không chỉ riêng trong Cặp đôi hoàn hảo, ở Bước nhảy hoàn vũ, Lê Hoàng cũng gặp phải phản ứng gay gắt từ phía thí sinh. Bạo hơn cả Mỹ Lệ, diễn viên Hòa Hiệp đã dùng từ stupid (ngu ngốc) để nhận xét về Lê Hoàng khi ngồi trên ghế nóng.

Sau khi dừng chân ở liveshow 6 – Bước nhảy hoàn vũ 2013, diễn viên Hòa Hiệp ngay lập tức thể hiện thái độ bức xúc với dàn ban giám khảo, đặc biệt là đạo diễn Lê Hoàng.

“Nếu nhận xét chuyên môn làm cho Hòa Hiệp phục thì Hòa Hiệp sẽ phục, còn đằng này... Xin lỗi cho Hòa Hiệp nói là "stupid", làm đạo diễn để làm gì mà không biết bộ phim về con mèo đi hia, nhân vật con mèo đi hia như thế nào. Đó là một nhân vật dễ thương... Như vậy cũng gọi là đạo diễn và ngồi trên cái hàng ghế nóng BGK được sao?”, Hòa Hiệp nói.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 6

Hòa Hiệp còn bạo miệng khi dùng từ stupid để nói về Lê Hoàng

Đến MC cũng phản ứng lại Lê Hoàng

Không chỉ bị giám khảo khách mời, thí sinh phản ứng lại, Lê Hoàng còn bị chính MC của chương trình Cặp đôi hoàn hảo phản bác. Thông thường, vai trò của một MC chỉ là làm nhiệm vụ kết nối giữa bộ ba thí sinh - giám khảo và khán giả. Tuy nhiên, cách nhận xét và cho điểm một mình một kiểu của Lê Hoàng đã khiến Trấn Thành lên tiếng.

Sau khi Phan Đình Tùng và Cát Phượng hoàn thành phần trình diễn liên khúc "Trống vắng" và "Chia tay trong mưa", Lê Hoàng đã nhận xét rằng: “Rất khó chấm Cát Phượng vì Cát Phượng đã nghĩ ra một dòng nhạc, một cách trình bày riêng mà không theo tiêu chuẩn nào cả. Nếu chấm theo âm nhạc thì nó một đằng, chấm theo phong cách biểu diễn thì ra một nẻo. Tôi rất phân vân...”

Ngay khi Lê Hoàng vẫn chưa kịp dứt lời, lập tức Trấn Thành phản bác: “Anh ạ, cuộc đời không cần biết người ta làm gì chỉ cần người ta làm có hay, có tốt hay không, có thích hay không thôi. Đây là ca khúc đã làm nên tên tuổi cho ca sĩ Phương Thanh và Thành thấy Phương Thanh đang ngồi dưới cũng tỏ ra rất phấn khích, tôi hi vọng ca khúc này cũng làm nên chiến thắng cho Cát Phượng và Phan Đinh Tùng.”

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 7

Trấn Thành cũng lên tiếng về cách cho điểm và cách nhận xét của Lê Hoàng

Rồi tới khi Phan Đình Tùng và Cát Phượng thể hiện ca khúc "Huyền thoại mẹ", Lê Hoàng vẫn tìm ra điểm để chê: "“Phan Đinh Tùng hát quá hay. Nhưng vì hát quá hay nên tôi có cảm giác những cái gì khó thì Phan Đinh Tùng đã làm hết, Cát Phượng không phải làm gì hết.”

Lại một lần nữa, Trấn Thành lên tiếng về cách nhận xét của Lê Hoàng: “Dạ thưa anh, không phải đơn giản để làm được cái đầu bạc thế này, không phải đơn giản để treo cao lên trần như thế kia, cũng không phải đơn giản để hát câu cuối của bài hát “đẹp” như thế kia. Dạ thưa anh là không hề đơn giản đâu ạ”.

Lê Hoàng đánh mất vầng hào quang - 8

Lê Hoàng đang mất dần vinh quang khi ngồi trên ghế nóng?

Thực ra phản ứng của Trấn Thành đối với những lời nhận xét của Lê Hoàng trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo cũng không hẳn là bất ngờ. Bởi lẽ trong các chương trình trước đó, MC này cũng đã không ít lần thể hiện sự không đồng tình với cách chấm điểm và nhận xét của Lê Hoàng. Tuy nhiên, trong đêm chung kết vừa qua, Trấn Thành đã thể hiện phản ứng của mình một cách khá công khai và mạnh mẽ.

Trấn Thành cho hay: cá nhân anh không hề có vấn đề cá nhân gì với đạo diễn Lê Hoàng nhưng anh bức xúc thay cho các thí sinh và khán giả. “Tôi không có vấn đề gì cá nhân đối với Lê Hoàng cả, tôi đồng ý với lời nói của anh Lê Minh Sơn, đôi khi trong nghệ thuật cần nhìn nhận vấn đề dưới góc độ tích cực hơn.”

“Khi mà người ta đã cật lực làm việc, đã cống hiến hết mình và đã cho thấy được những sản phẩm có thể chưa xuất sắc nhưng vượt qua được bản thân họ, thì chúng ta nên khuyến khích thay vì chê bai. Tôi đồng ý ở một góc độ nào đó anh Hoàng cũng chỉ là một khán giả khó tính nhưng tôi chỉ muốn anh Hoàng có cái nhìn “bao dung” hơn với các thí sinh chứ tôi không bênh vực riêng ai, chỉ tiết mục nào xứng đáng tôi mới đứng ra bênh vực.”

Lẽ dĩ nhiên, không phải khán giả nào cũng đồng tính với thái độ của Việt Tú, Mỹ Lệ hay Trấn Thành hay Hòa Hiệp. Nó có phần thiếu tế nhị. Tuy nhiên, phản ứng của họ cũng phần nào cho thấy, những lời nhận xét của Lê Hoàng không phải lúc nào cũng khiến người khác "tâm phục khẩu phục".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN