Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 16:00 PM (GMT+7)

Đây không phải là lần đầu tiên nhạc của Anh Quân được các thí sinh chọn lựa để khoe giọng trong các cuộc thi.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Buổi tổng duyệt cuối cùng của Gala 5 Vietnam Idol 2012 chào đón sự xuất hiện của nhạc sỹ Anh Quân đến hướng dẫn các thí sinh. Bảo Trâm, Ya Suy và Thanh Tùng - 3 đại diện hát nhạc Anh Quân đã có buổi làm việc hiệu quả với tác giả của đêm thi sắp tới.

Nhằm giúp các thí sinh trình diễn diễn tốt nhất trong đêm thi tối nay, nhạc sỹ Anh Quân đã lên sân khấu để trực tiếp hướng dẫn các bạn thể hiện ca khúc của mình.

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 1

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 2

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 3

Nhạc sỹ Anh Quân tập luyện cho ba thí sinh hát nhạc của mình

Là người hoà âm phối khí cho những ca khúc mình sáng tác nên Anh Quân cũng khá chú trọng phần âm nhạc cho thí sinh, anh cũng trực tiếp chỉ đạo ban nhạc trong buổi tập để có được bản phối tốt nhất và giúp thí sinh thăng hoa hơn trong ca khúc của mình.

Chia sẻ cảm nghĩ khi trở thành tác giả của Gala 5, anh cho biết: "Thật ra đây không phải là lần đầu tiên các bạn sử dụng nhạc của tôi để đi thi. Nhưng tôi cảm thấy rất vui vì nhạc của tôi và anh Võ Thiện Thanh trở thành một chuyên đề trong đêm thi này.

Tôi không có nhiều thời gian theo dõi cuộc thi vì những buổi phát sóng chương trình rơi vào cuối tuần, tôi đều bận cả. Tuy nhiên tôi thấy top 6 các bạn ngang ngửa và rất khó đoán bạn nào sẽ là quán quân của cuộc thi năm nay
".

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 4

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 5

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 6

Anh Quân luôn vui vẻ và nhiệt tình chỉ dạy cho các thí sinh để có thể thể hiện ca khúc tốt nhất

Để hát thật tốt một ca khúc của Anh Quân, nhạc sỹ đến từ ban nhạc Anh Em cho biết: "Điều quan trọng nhất là phải nắm rõ trường độ và cao độ của bài hát vì thực ra những bài hát của tôi không phải là những bài pop dễ hát, nó đòi hỏi bạn phải có tai thẩm âm tốt.

Qua buổi hôm nay tôi thấy các bạn đã tìm hiểu bài khá kỹ và tập cũng tương đối kỹ, tuy nhiên tôi phải sửa đổi một chút để các bạn tốt hơn. Các bài hát của tôi đã được nhiều ca sỹ trình bày thành công nên tôi nghĩ điều quan trọng nhất là các bạn phải tìm ra cái sự khác biệt, phải là con người khác, cảm xúc khác và chất giọng khá. Tôi hi vọng các bạn sẽ là chính mình khi hát những bài hát của tôi"
.

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 7

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 8

Anh Quân vui khi “đấu” với Võ Thiện Thanh - 9

Nhạc sỹ Anh Quân và Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn theo dõi rất sát sao top 6 trong buổi tổng duyệt cuối cùng

Chia sẻ về những cuộc thi âm nhạc đang tổ chức gần đây, nhạc sỹ Anh Quân cũng cho biết thêm: "Những cuộc thi âm nhạc thế này ở các nước luôn đóng góp những ca sỹ tên tuổi vì không phải lúc nào chúng ta cũng phát hiện ra những người hát hay.

Tuy nhiên quan trọng là sau cuộc thi, các bạn phải tìm được một nhà sản xuất có kinh nghiệm để biết bạn thiếu gì, cần gì thì bạn mới thành công được".

Theo T.T (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018