Zidane chê Bale, loại Messi khỏi cuộc đua QBV

Thứ Hai, ngày 09/09/2013 09:26 AM (GMT+7)

Zidane đã có những phát biểu về cầu thủ đắt giá nhất thế giới Bale cũng như nhận định về cuộc đua QBV FIFA.

Sự kiện: Lionel Messi, Gareth Bale

Xung quanh vụ chuyển nhượng bom tấn Bale sang Real với giá 100 triệu euro (86 triệu bảng) vẫn còn tồn tại rất nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây nhất, huyền thoại một thời của sân Bernabeu là Zidane đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. Theo đó, Zizou cho rằng Bale là một cầu thủ xuất sắc nhưng chưa thể xứng đáng với mức giá 86 triệu bảng.

Zidane cho biết: “Việc Real bỏ ra từng ấy số tiền để mua một cầu thủ như Bale là điều không thể hiểu được. Rất khó lý giải cho chuyện này. Ngày xưa, tôi cũng đã được Real mua về với giá 75 triệu euro (46,6 triệu bảng). Lúc đó cá nhân tôi cho rằng mình cũng không xứng đáng với số tiền đó. Bây giờ với Bale cũng vậy, tôi nghĩ chẳng có 1 cầu thủ nào xứng đáng với số tiền khổng lồ như vậy cả.”

Zidane chê Bale, loại Messi khỏi cuộc đua QBV - 1

Zidane cũng đã từng được Real mua về với giá kỷ lục thế giới

Tuy vậy huyền thoại người Pháp vẫn dành những lời ngợi khen cho Bale: “Cậu ấy đã luôn tiến bộ không ngừng trong 3 năm qua. Tôi chắc rằng Bale lúc này xứng đáng nằm trong top 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tất nhiên cậu ấy vẫn cần cải thiện thêm nhiều điều nhưng tôi tin rằng cậu ấy sẽ mang lại nhiều giá trị cho Real.”

Nói về cuộc đua giành QBV 2013, Zidane nhận định 2 ứng viên lớn nhất đoạt giải là Ribery và Ronaldo chứ không phải Messi. Zidane nói: “Tôi ủng hộ và cho rằng QBV sẽ thuộc về Ronaldo hoặc Ribery. Nếu có 2 QBV, cho mỗi người thì là tốt nhất. Cả Ronaldo và Ribery đều rất xứng đáng với danh hiệu này. Messi vẫn rất xuất sắc nhưng tôi không cho rằng cậu ấy sẽ là người đoạt giải."

Zidane hiện tại đang đảm đương nhiệm vụ làm trợ lý cho HLV Ancelotti tại đội 1 của Real.

Theo DA (khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi