Xuất sắc thắng Malaysia, ĐT Việt Nam đứng thứ mấy bảng A AFF Cup?

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 00:05 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia ở Mỹ Đình với tỷ số 2-0. Toàn thắng 2 trận, đánh bại đối thủ trực tiếp, vậy nhưng ĐT Việt Nam vẫn chưa thể chiếm lĩnh ngôi đầu bảng A.

Video ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Sau 2 lượt trận, bảng A đang rất phức tạp. Chỉ trừ ĐT Lào đã chắc chắn bị loại, cánh cửa vẫn mở toang cho tất cả. 3 đội bóng được đánh giá cao nhất bảng A là Việt Nam, Malaysia, Myanmar đều có cùng 6 điểm. Trong số này, chỉ có Việt Nam và Myanmar là đá 2 trận và toàn thắng. Trong khi đó, Malaysia đá 3 trận, yếu thế hơn so với 2 đội còn lại.

Xuất sắc thắng Malaysia, ĐT Việt Nam đứng thứ mấy bảng A AFF Cup? - 1

ĐT Việt Nam (áo đỏ) toàn thắng 2 trận đầu tiên

Toàn thắng 2 trận, ghi 5 bàn và chưa để lọt lưới bàn nào, tuy nhiên ĐT Việt Nam vẫn chưa thể chiếm ngôi đầu bảng A. Đội đang dẫn đầu là Mynamar, cùng 6 điểm và hiệu số dương 5 như ĐT Việt Nam, nhưng nhỉnh hơn ở chỉ số bàn thắng. Đội bóng này ghi 4 bàn vào lưới Campuchia và 3 bàn vào lưới Lào, mỗi trận để thủng lưới 1 bàn.

ĐT Việt Nam nhỉnh hơn ở chỗ thắng đối thủ trực tiếp Malaysia. Trong khi đó, Malaysia và Myanmar sẽ gặp nhau ở lượt cuối vòng bảng, ngày 24/11. Ngoài ra, vào ngày 20/11 tới, Myanmar sẽ tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà. Ngôi đầu bảng A sẽ được quyết định ở đó.

Chỉ cần hòa Myanmar ở sân khách và thắng đối thủ dưới cơ Campuchia trên sân nhà, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội đứng đầu bảng A. Nên nhớ ở lượt cuối, Myanmar phải hành quân đến sân Malaysia, và hoàn toàn có thể bị đánh bại. Malaysia sau khi thua Việt Nam, sẽ phải làm tất cả để giành chiến thắng trước Myanmar nếu không muốn bị loại ngay từ vòng bảng.

Bảng xếp hạng bảng A AFF Cup 2018 sau 2 lượt trận:

Xuất sắc thắng Malaysia, ĐT Việt Nam đứng thứ mấy bảng A AFF Cup? - 2

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

Công Phượng bị cầu thủ Malaysia giật cùi chỏ, trọng tài lờ thẻ đỏ

Trọng tài xử lý không thỏa đáng pha giật chỏ của hậu vệ Malaysia với Công Phượng

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018