Xuân Trường cửa hẹp dự AFF Cup: Đồng đội quá hay, thầy Park không nương tay

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 13:05 PM (GMT+7)

Khả năng tiền vệ Lương Xuân Trường được dự AFF Cup 2018 đang bị đe dọa bởi phong độ không tốt của cá nhân anh lẫn sự cạnh tranh của những Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng.

Nhận định về Xuân Trường trong chuyến tập huấn Hàn Quốc của ĐT Việt Nam (Nguồn: On Sports)

ĐT Việt Nam thua 1-2 trước Incheon United trong trận giao hữu đầu tiên ở chuyến tập huấn Hàn Quốc. Là trận đấu thử nghiệm nên HLV Park Hang Seo cho các học trò ra sân mỗi người 1 hiệp, mỗi hiệp một sơ đồ khác nhau.

Xuân Trường cửa hẹp dự AFF Cup: Đồng đội quá hay, thầy Park không nương tay - 1

Xuân Trường chơi không tốt tại ASIAD 2018

Tiền vệ Lương Xuân Trường ra sân trong hiệp 2 trong vai trò tiền vệ trụ trong sơ đồ 3-5-2 của HLV Park Hang Seo. Dù chơi cố gắng nhưng anh đã không thể hiện được nhiều, ngoài một đường chuyền dài rất tốt không được Quốc Chí tận dụng thì dấu ấn của tiền vệ HAGL là khá mờ nhạt. Phần lớn các đường chuyền của anh chỉ là chuyền ngắn an toàn thay vì các pha phát động tấn công có chủ đích.

Sự tự tin của Xuân Trường đang là một nỗi lo cho không chỉ HLV Park Hang Seo. Dự ASIAD 2018 với kỳ vọng là người sẽ có vai trò quyết định, Xuân Trường bên cạnh việc bị chấn thương nhẹ đã thi đấu không tốt và mất vị trí đá chính sau khi vòng bảng kết thúc. Anh cũng không tạo dấu ấn nổi bật sau khi trở lại thi đấu V-League cho HAGL.

Không chỉ phong độ cá nhân, vị trí của Xuân Trường còn bị đe dọa do tính cạnh tranh rất cao ở hàng tiền vệ của ĐTVN. HLV Park Hang Seo có thể tung vào những Hùng Dũng, Quang Hải, Đức Huy, Trọng Hoàng (người đang được cho thử đá hậu vệ phải), Huy Hùng hay cả đồng đội cùng CLB của Xuân Trường là Minh Vương. 

Quân bầu Đức ở ĐT Việt Nam: Công Phượng – Xuân Trường còn lo bị loại

Tầm ảnh hưởng của cầu thủ HAGL ở ĐT Việt Nam thời HLV Park Hang Seo ngày một giảm.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018