Xấu hổ bạo lực World Cup nữ: Cầu thủ nhổ bọt đối phương, xô ngã trọng tài

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 00:09 AM (GMT+7)

World Cup nữ 2019 đã xác định đội bóng gây xấu hổ nhất giải: ĐT Cameroon.

Sự kiện:

Bóng đá

Tổng hợp các pha bóng gây tranh cãi trong trận đấu Anh - Cameroon

ĐT nữ Anh Quốc đánh bại Cameroon 3-0 để lọt vào tứ kết World Cup nữ 2019, nhưng trận đấu có tỷ số đậm này lại được biết đến bởi không chỉ những quyết định gây tranh cãi từ trọng tài và từ VAR, mà còn vì thái độ cực kỳ thiếu tinh thần thể thao của ĐT Cameroon.

Xấu hổ bạo lực World Cup nữ: Cầu thủ nhổ bọt đối phương, xô ngã trọng tài - 1

Các nữ cầu thủ Cameroon liên tục vây trọng tài người Trung Quốc

Tranh cãi bắt đầu nổ ra khi đội trưởng Steph Houghton của ĐT Anh mở tỷ số phút 14 từ một pha đá phạt gián tiếp, sau khi thủ môn Annette Ngo Ndom bị xác định đã bắt một đường chuyền về sau tình huống hậu vệ Augustine Ejangue cắt một quả tạt bên phía ĐT Anh.

Và căng thẳng bắt đầu leo thang sau khi Ellen White ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Anh trước giờ giải lao. Trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị nhưng tổ VAR xác định White vẫn chưa việt vị và trọng tài chính Qin Liang công nhận bàn thắng. Điều đó khiến các cầu thủ Cameroon tức giận, họ vây lấy vị nữ trọng tài này và từ chối trở lại trận đấu trong nhiều phút.

Thái độ tức giận của những người Cameroon tiếp tục thể hiện khi họ vào đường hầm, và đội bóng này đã rời phòng thay đồ từ rất sớm để trở lại trong hiệp 2, dàn hàng ngay giữa sân với vẻ mặt căng thẳng. Không lâu sau họ bị từ chối một bàn thắng rút ngắn tỷ số của Ajara Nchout do VAR xác định việt vị, và Nchout khóc như mưa khiến đồng đội phải tới dỗ và trận đấu lại gián đoạn.

Xấu hổ bạo lực World Cup nữ: Cầu thủ nhổ bọt đối phương, xô ngã trọng tài - 2

Đội trưởng ĐT Anh bị đạp thô bạo ở phút bù giờ

ĐT Anh chốt hạ tỷ số 3-0 ở phút 58 từ một quả phạt góc, nhưng họ thậm chí có thể đã ghi thêm bàn thắng. Trọng tài Qin Liang đã quyết định bỏ qua một quả penalty khá rõ ràng sau khi Fran Kirby bị Ysis Sonkeng phạm lỗi trong khu cấm địa Cameroon, và Cameroon thậm chí còn 2 lần thoát thẻ đỏ sau khi Parris bị đánh cùi chỏ ở phút thứ 4 và Houghton bị dẫm lên chân một cách thô bạo ở cuối trận.

Trong trận đấu còn có một số tình huống khiến các cầu thủ Cameroon càng bị nhìn với ánh mắt khinh bỉ, dù họ vô tình hay cố ý. Chúng bao gồm pha xô đẩy trọng tài diễn ra ở phút 68, và một cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào một cầu thủ Anh ở phút 13. Không ngạc nhiên khi đây là đội tuyển ăn thẻ vàng nhiều nhất vòng bảng World Cup nữ 2019.

Sau trận thua, HLV Alan Djeumfa đã ra sức bảo vệ các học trò Cameroon và thậm chí còn lôi vấn đề chủng tộc lẫn sự thiên vị ra để nói về một âm mưu chống Cameroon. “Mọi quyết định của trọng tài đều giúp ĐT Anh, đây là một sự bất công trắng trợn. Họ không muốn chúng tôi hay đội bóng châu Phi nào khác chiến thắng. Tôi có gì thêm để nói ngoài điều đó?”, ông này phát biểu.

Xấu hổ bạo lực World Cup nữ: Cầu thủ nhổ bọt đối phương, xô ngã trọng tài - 3

Một nữ cầu thủ Anh bị phía Cameroon nhổ bọt

HLV Phil Neville của ĐT Anh sau trận đã thẳng toẹt nói rằng ông rất mừng khi thấy Cameroon phải về nước, đồng thời phản bác bình luận của Djeumfa. “Tôi ngồi kia 90 phút hôm nay và cảm thấy xấu hổ, tôi đến đây không chỉ muốn chiến thắng mà còn muốn khiến bóng đá nữ được trân trọng. Thay vào đó tôi phải ngồi kia và thấy những hành động tồi tệ chưa từng có trên sân bóng đá”, ông nói.

“Arsene Wenger nói với tôi rằng đội bóng luôn là tấm gương phản chiếu HLV của họ. Tôi có lời khuyên cho HLV của tuyển Cameroon, hãy nhìn lại đội của mình trước khi ném đá”.

Anh - Cameroon: Vụn vỡ đòn phủ đầu, ghi danh vào tứ kết (World Cup nữ)

ĐT nữ Anh sẽ phải chứng tỏ được tham vọng trước đội bóng nữ châu Phi Cameroon.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá