Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Xabi Alonso chia buồn với gia đình Diogo Jota, bí ẩn Mbappe có đấu Dortmund hay không

Sự kiện: Real Madrid
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

HLV Xabi Alonso gửi lời chia buồn sâu sắc tới Diogo Jota và có một số chia sẻ trước trận đấu với Dortmund.

   

Trước thềm trận đấu quan trọng gặp Borussia Dortmund tại FIFA Club World Cup, HLV Xabi Alonso đã có buổi trả lời phỏng vấn với báo chí. Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ nhiều vấn đề chuyên môn, nhân sự, cũng như tâm thế chuẩn bị của toàn đội.

Xabi Alonso

Xabi Alonso

Tình hình lực lượng

Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, Alonso bất ngờ dành lời chia buồn sâu sắc: “Nếu cho phép tôi, trước khi kết thúc, tôi muốn gửi lời chia buồn tới gia đình của Diogo và Andre Silva. Đó là tin buồn với tất cả mọi người. Chúng tôi bắt đầu ngày hôm nay với một cảm xúc rất trầm lắng và đáng suy ngẫm". 

Về tình hình lực lượng, HLV Xabi Alonso xác nhận danh sách thi đấu gần như không thay đổi so với trận trước. “Danh sách vẫn như cũ. Camavinga đã trở lại, dù còn hơi sớm với cậu ấy. Chúng tôi phải làm quen với việc mệt mỏi ở cuối trận. Đó là lý do chúng tôi thay người sớm hơn. Valverde cảm thấy rất mệt và có chút khó chịu, nhưng đã hồi phục ổn định".

Khi được hỏi về khả năng Mbappe ra sân, ông thầy người Tây Ban Nha trả lời khá mập mờ. "Cậu ấy đã tập luyện tốt trong ba ngày vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần phải theo dõi thêm. Tôi chỉ đưa ra quyết định vào cuối buổi tập". 

Kế hoạch sau World Cup và định hướng dài hạn

Nói về kế hoạch hậu World Cup, Alonso chia sẻ. “Chúng tôi vẫn còn thời gian, nhưng cần lên kế hoạch từ sớm. Toàn đội sẽ nghỉ ngơi, rồi tập luyện tại Valdebebas. Không có trại huấn luyện nước ngoài nào được lên lịch. Chúng tôi sẽ vận hành với lịch trình rút gọn, các quyết định đã được thống nhất với các cầu thủ.

Thực ra, chúng tôi chưa lên kế hoạch chi tiết cho đội hình. Mọi quyết định sẽ đưa ra sau. Lúc này, chúng tôi cần sự tập trung tuyệt đối".

Gonzalo, Rodrygo và câu chuyện của những tài năng trẻ

Khi được hỏi về phong độ của Gonzalo, Alonso bày tỏ sự hài lòng. “Cậu ấy đang làm rất tốt, thể hiện đúng khát khao mà chúng tôi mong đợi. Còn về Rodrygo, tôi tin cậu ấy sẽ trở lại phong độ cao nhất. Hôm qua, tôi đã nói chuyện với Rodrygo. Cậu ấy đang có tinh thần tích cực, đầy năng lượng và sẵn sàng bất cứ lúc nào".

Alonso vẫn úp mở khả năng ra sân của Mbappe

Alonso vẫn úp mở khả năng ra sân của Mbappe

Alonso cũng dành nhiều lời cho Arda Güler – tài năng trẻ đang nhận được sự chú ý. “Chúng tôi muốn Arda học cách phán đoán trước thay vì phản ứng. Dù sẽ có sai sót, nhưng đây là lúc để đầu tư cho sự phát triển của cậu ấy. Hãy để Arda trưởng thành từ chính những lỗi lầm, vì điều đó sẽ giúp cậu ấy mạnh mẽ hơn ở khu vực thi đấu trọng yếu".

Chiến thuật, vị trí và những lựa chọn linh hoạt

Xabi Alonso tiết lộ ông đang phát triển các phương án chiến thuật mới với ba trung vệ, trong đó Tchouaméni đóng vai trò đặc biệt. “Tôi đã theo dõi Tchouaméni từ lâu, nhưng khi làm việc trực tiếp mới hiểu rõ hơn. Cậu ấy rất thông minh, tiếp thu chiến thuật tốt. Tôi tin Aurélien có thể là cầu thủ đa năng – chơi linh hoạt tùy giai đoạn – điều này giúp chúng tôi có thêm lựa chọn.”

Khi được hỏi liệu Gonzalo và Mbappé có thể cùng ra sân, Alonso không phủ nhận. “Tùy vào thời điểm và nhu cầu trận đấu. Họ bổ sung cho nhau rất tốt. Nếu tình huống yêu cầu, tôi không loại trừ khả năng đó. Tôi đang tính đến cả ba người. Endrick đang hồi phục và chắc chắn nằm trong kế hoạch. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày mai.”

Trước câu hỏi liệu bóng đá có nên áp dụng "timeout" như bóng rổ, Alonso thẳng thắn. “Tôi không loại trừ ý tưởng đó, nhưng trong điều kiện bình thường, tôi chưa chắc đó là lựa chọn tốt nhất".

Đánh giá thêm về Dortmund, Alonso cho biết: “Họ rất khác biệt. Niko đã dẫn dắt đội theo lộ trình rõ ràng và hiệu quả. Họ là một trong những đội mạnh nhất châu Âu lúc này. Trận đấu tới sẽ căng thẳng, chúng tôi cần chơi ở đẳng cấp cao. Chúng tôi cần hành động, cần sự bùng nổ và cảm xúc. Đây là một trận sống còn, hoặc thắng, hoặc rời giải. Tinh thần đó phải luôn hiện diện".

8

Minigame đã kết thúc

Thông báo kết quả dự đoán

PSG
Bayern Munich

Số người dự đoán có kết quả đúng hợp lệ

90

Danh sách trúng thưởng

(3h, 6/7, tứ kết FIFA Club World Cup 2025) Real Madrid và Dortmund từng gặp nhau ở chung kết Champions League năm 2024. Trong lần gặp lại nhau trên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Anh ([Tên nguồn])
Real Madrid Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN