Wenger quyết mua Cavani thay thế Persie

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 10:30 AM (GMT+7)

Trước sự yếu kém của hàng công, Wenger đã quyết sẽ vung tiền để chiêu mộ một chân sút đẳng cấp.

Chứng kiến đội nhà bị bỏ xa 11 điểm so với đội đầu bảng đồng thời trình diễn một phong độ hết sức nhạt nhòa, mới đây nhất bị Fulham cầm hòa 3-3 ngay trên sân nhà, HLV Arsene Wenger đã không giấu nổi sự tức giận và thất vọng.

Nhiều nguồn tin từ Arsenal cho biết, chiến lược gia người Pháp đã quyết định không thể làm ngơ và sẽ hành động cụ thể bằng việc phá két chiêu mộ thêm 1 chân sút đẳng cấp nhằm thay thế cho vai trò của Van Persie trên hàng công.

Được biết mục tiêu số 1 của Wenger là Edinson Cavani, chân sút đang làm mưa làm gió tại Serie A trong màu áo Napoli. Số tiền mà Wenger đưa ra để chiêu mộ tiền đạo Uruguay lên tới 30 triệu bảng. Điều này cho thấy quyết tâm rất lớn của “Giáo sư” bởi ông ít khi bỏ ra một số tiền lớn như vậy cho việc mua sắm cầu thủ.

Wenger quyết mua Cavani thay thế Persie - 1

Wenger ra giá 30 triệu bảng cho Cavani

Khi bán Persie cho MU, Wenger đã phải chịu rất nhiều sự chỉ trích vì đã không đưa về sân Emirates tiền đạo nào đủ đẳng cấp để thay thế. Podolski và Giroud rõ ràng không phải là những cái tên được kỳ vọng nhất. Cavani được xem là một mẫu tiền đạo hoàn hảo, thậm chí không hề kém cạnh so với Persie ở bất kỳ kỹ năng nào.

Vấn đề với Wenger là ông sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ sừng sỏ khác cũng đang muốn câu kéo Cavani như Chelsea hay Man City. Ngoài ra Wenger cũng phải thuyết phục được chân sút 25 tuổi về những tham vọng của CLB. Bởi hiện tại Cavani đang rất hạnh phúc tại Napoli và được các CĐV nơi đây xem là thần tượng số 1.

Dù còn nhiều khó khăn trong việc chiêu mộ Cavani nhưng chỉ riêng quyết tâm bỏ ra số tiền lớn 30 triệu bảng của Wenger cũng có thể khiến NHM cảm thấy an tâm hơn. Chí ít “Giáo sư” cũng đã có những hành động cụ thể, chứ không chỉ “nói mồm” như những lần trước đây.

DA (theo dailymail)