Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vừa đứng lên đã phải nhận mục tiêu

Sự kiện: U19 Việt Nam

Nếu không tính bàn thắng từ chấm phạt đền trong trận thua U-19 AS Roma thì chiều qua, U-19 Việt Nam đã có hai bàn thắng từ các pha phối hợp hoàn hảo.

Trận đấu cuối cùng của giải gặp U-19 Tottenham, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã làm được hơn những gì mong đợi. Họ đã đứng lên và có những thay đổi cần thiết sau trận thua thảm trước U-19 Nhật.

Vẫn lấy nền tảng cơ bản là lối chơi nhỏ đan xen kỹ thuật nhưng chiến thuật đã đa dạng hơn, linh hoạt hơn với những pha phối hợp trong không gian rộng hơn. Những đường chuyền cự ly trung bình và dài có tính bất ngờ cũng đã xuất hiện và mang tính hiệu quả cao thay vì chỉ có miếng phối hợp nhóm nhỏ.

Đêm 10-1, các học trò HLV Guillaume lại thua bàn rồi vượt lên nhưng cuối cùng bị bắt lại và thua chung cuộc. Tuy nhiên, đấy lại là trận thua làm đã mắt và quan trọng là cái cách thua của những cầu thủ không chịu đầu hàng.

Tuổi trẻ học hỏi rất nhanh và tiến bộ cũng rất nhanh. Chỉ trong vòng một giải với ba trận đấu, U-19 Việt Nam đã biết cách khắc phục những điểm yếu của mình. Họ rất đáng nhận được những lời chúc tụng và hoan nghênh của người hâm mộ yêu lối đá đẹp và yêu cách ứng xử trên sân.

Vừa đứng lên đã phải nhận mục tiêu - 1

U19 Việt Nam nhận nhiệm vụ giành quyền dự VCK U20 thế giới

Các em còn hồn nhiên, ít chịu áp lực thành tích nên đôi chân và cái đầu rất thanh thoát, tiếp thu dễ. Nhưng cũng chiều qua Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chính thức thông báo rộng rãi nhiệm vụ của U-19 Việt Nam năm nay là nhắm đến suất dự vòng chung kết World Cup U-20 năm 2015 tại New Zealand. Mục tiêu quá cao, nhiệm vụ quá lớn, áp lực lại bắt đầu đè nặng lên vai các em.

Có suất dự chung kết World Cup U-20 nghĩa là phải vào bán kết ở vòng chung kết U-19 vào tháng 10 tại Myanmar. Nghĩa là chúng ta tranh cùng Nhật, Hàn Quốc, đương kim vô địch CHDCND Triều Tiên, Úc, Iran, Trung Quốc, Uzbekizstan…

Quá nặng!

Thay vì cái mục tiêu ấy hãy ngấm ngầm quyết liệt đầu tư chứ đừng quá trông chờ và giao nhiệm vụ quá nặng cho các em. Cần nhìn ra rằng các em là một thế hệ cầu thủ xuất sắc chứ chưa là gì khi cân đo, đong đếm với thế hệ cùng lứa như Nhật được đầu tư tốt và bài bản bằng cả một chiến lược phát triển chứ không phải bằng sự chịu chơi của một ông bầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Ân (plo.vn)
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN