Hà Nội.T&T không quan tâm vụ cá độ ở V.Ninh Bình

Thứ Ba, ngày 22/04/2014 18:51 PM (GMT+7)

Là đại diện thứ 2 của Việt Nam đang có mặt tại AFC Cup 2014, HLV trưởng của Hà Nội.T&T, ông Phan Thanh Hùng tỏ ra khá buồn về những nghi vấn cá độ của V.Ninh Bình. Ông Hùng cho biết Hà Nội.T&T sẽ tập trung chơi hết mình vì thương hiệu của đội bóng, chứ không đánh giá hay nhận định gì về đội bóng “đồng hương” tại AFC Cup.

Sự kiện một nhóm cầu thủ V.Ninh Bình có dính líu đến những nghi vấn cá độ trong một số trận đấu tại AFC Cup 2014 đã và đang khiến dư luận trong nước và quốc tế quan tâm. 

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Hà Nội.T&T và Arema Indonesia (Indonesia) ở lượt cuối bảng F giải AFC Cup 2014 trên sân Hàng Đẫy ngày 23/4, khi được hỏi những nghi vấn đó có ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ Hà Nội.T&T, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã cho biết: “Chúng tôi rất tiếc về những nghi vấn liên quan đến V.Ninh Bình, nhưng điều này không hề liên quan đến Hà Nội.T&T. Đó là việc giữa những người có liên quan, đội bóng và BTC giải. Nhiệm vụ của chúng tôi là tập trung cao độ cho các trận đấu trước mắt và hoàn thành chỉ tiêu đề ra”.

Hà Nội.T&T không quan tâm vụ cá độ ở V.Ninh Bình - 1

Hà Nội.T&T (áo trắng) quyết lấy ngôi đầu

Tại bảng F, Hà Nội.T&T đang dẫn đầu với 12 điểm hơn đối thủ trực tiếp Arema Indonesia (Indonesia) hai điểm. Cả Hà Nội.T&T và Arema đều chắc chắn đi tiếp, cuộc đối đầu giữa hai đội hiện chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, quyết định tới vị trí nhất nhì bảng đấu.

Tuy nhiên, không vì thế mà tính chất của trận đấu bị giảm đi, bởi nếu như đội nào dẫn đầu bảng thì sẽ được thi đấu trận knock-out trên sân nhà mà không phải di chuyển. “Chỉ cần có 1 điểm ở trận đấu này Hà Nội.T&T sẽ dẫn đầu bảng F. Tuy nhiên trước đối thủ mạnh, có nhiều cầu thủ chất lượng, chúng tôi sẽ nhập cuộc với sự tập trung và quyết tâm cao nhất”, ông Hùng nói.

Trong cuộc đối đầu giữa hai đội ở lượt đi, Hà Nội.T&T đã dễ dàng đánh bại Arema Indonesia với tỷ số 3-1 ngay trên sân khách. Tuy nhiên, ở lần tái ngộ này, đại diện của V-League sẽ mất hai cầu thủ trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt là Văn Hiếu và Sỹ Cường. Trong khi đó, tiền vệ đang có 6 bàn thắng tại AFC Cup 2014 là Văn Quyết vẫn chưa có thể trạng tốt nhất và khả năng ra sân còn bỏ ngỏ.

Ở phía đối diện, HLV trưởng Suharno cũng tỏ ra khá quyết tâm cho ngôi đầu bảng. “Hà Nội.T&T là đội bóng mạnh nhất bảng đấu, điều đó đã được thể hiện với ngồi đầu bảng hiện tại. Dù cả hai đã chắc chắn đi tiếp, nhưng chúng tôi và Hà Nội.T&T vẫn còn mục tiêu đầu bảng, nên trận đấu chắc chắc sẽ hấp dẫn và quyết liệt”, ông Suharno nhận định.

So với Hà Nội.T&T, đội khách Arema Indonesia không có sự thiếu vắng đặc biệt nào, đại diện của xứ “vạn đảo” mang sang Hà Nội 19 cầu thủ, trong đó có 3 ngoại binh nhập tịch là Victor Igbonefo và Alfaro Gonzales. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 23/4 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).    

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ