VTV được lợi từ U19 Việt Nam

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 05:31 AM (GMT+7)

Nhờ cơn sốt U19 Việt Nam, VTV lần đầu tiên có lãi từ việc bán bản quyền phát sóng các trận đấu liên quan đến bóng đá Việt Nam. Vì vậy, ngay khi đội sang Myanmar, VTV nhanh chóng công bố bản quyền phát sóng VCK Giải U19 châu Á 2014.

Cũng giống như Giải U19 Đông Nam Á - Cúp NutiFood 2014 vào tháng 9 ở Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã xác nhận sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ các trận đấu của đội tuyển U19 Việt Nam tại VCK Giải U19 châu Á 2014, khởi tranh từ ngày 9 đến 23-10 tại Myanmar.

Trên trang fanpage, VTV thông báo: “Chúng tôi đã mua bản quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu của giải. Tuy nhiên, do số lượng trận đấu quá nhiều nên nếu phát sóng tất cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch phát sóng chung của toàn đài.

Vì vậy, ngoài các trận đấu của U19 Việt Nam chắc chắn được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6, các trận đấu còn lại sẽ được VTV cân nhắc trình chiếu phục vụ người hâm mộ”.

Biên tập viên - MC Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình thể thao của VTV, cho biết VTV sẽ tổ chức thực hiện các chương trình bình luận sôi động trước, giữa và sau các trận đấu của U19 Việt Nam tại giải châu lục. Khách mời sẽ là những chuyên gia, nhà báo am hiểu về đội bóng trẻ đang tạo nên cơn sốt trong lòng người hâm mộ.

VTV được lợi từ U19 Việt Nam - 1

U19 Việt Nam trong buổi tập chiều 6-10 ở thủ đô Nay Piy Taw - Myanmar

Sự sốt sắng của VTV đã có thể làm an lòng người hâm mộ Việt Nam bởi nhu cầu được theo dõi các trận đấu có mặt thầy trò HLV G. Graechen tại giải châu Á là rất lớn. Bù lại, VTV cũng được hưởng lợi nhiều từ thương vụ mang tên U19 Việt Nam. Theo chúng tôi tìm hiểu, nhờ cơn sốt mang tên U19 Việt Nam tại Giải U19 Đông Nam Á 2014 ở Hà Nội vừa qua, VTV đã lần đầu tiên thu được lợi nhuận từ việc bán bản quyền truyền hình cho một số đài trong khu vực cũng như bán quảng cáo.

Chính vì vậy, nếu U19 Việt Nam tiếp tục thi đấu tốt ở giải châu Á, VTV chắc chắn cũng không bị thiệt thòi như nhiều chương trình liên quan đến bóng đá trong nước trước đây.

Trước đây, mỗi lần U19 Việt Nam đi thi đấu ở nước ngoài, người hâm mộ phải chờ xem trực tiếp qua internet, thường với đường truyền thiếu ổn định và kỹ thuật không tốt vì do một CĐV cuồng nhiệt của Hội CĐV bóng đá Việt Nam thực hiện.

Lần này, khán giả cả nước sẽ được trực tiếp xem Công Phượng cùng các đồng đội thi đấu trên sóng VTV6. Chắc chắn đó cũng sẽ là nguồn động viên lớn cho các cầu thủ trẻ trước giải đấu khó khăn sắp khởi tranh.

Đông Triều nghỉ trận ra quân?

Sau buổi tập đầu tiên của U19 Việt Nam tại Myanmar vào chiều 6-10, HLV Graechen cho biết khả năng trung vệ Đông Triều có thể ra sân ở trận mở màn gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 9-10 vẫn đang để ngỏ dù chấn thương của cầu thủ quê Quảng Nam đang hồi phục khá tốt.

HLV người Pháp yên tâm khi chất lượng mặt sân tập rất tốt nên hạn chế được nguy cơ xảy ra chấn thương cho các cầu thủ khác. Dù vậy, thời tiết nắng nóng ở thời điểm 15 giờ cũng sẽ là một thử thách lớn cho U19 Việt Nam trong trận ra quân hứa hẹn căng thẳng.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao