Trận đấu nổi bật

Xem thêm

NICLogo Nice - Logo Monaco ASM

MLLLogo Mallorca - Logo Villarreal VIL

WHULogo West Ham United - Logo Manchester United MUN

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Leicester City LEI

SCOLogo Angers SCO - Logo Nantes NAN

VFBLogo Stuttgart - Logo Bayer Leverkusen LEV

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Chelsea CHE

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Union Berlin FCU

LAZLogo Lazio - Logo Cagliari CAG

VERLogo Hellas Verona - Logo Roma ROM

WOBLogo Wolfsburg - Logo Eintracht Frankfurt SGE

JUVLogo Juventus - Logo Milan MIL

PSGLogo PSG - Logo Olympique Lyonnais OL

VALLogo Valencia - Logo Real Madrid RMA

UDILogo Udinese - Logo Napoli NAP

BARLogo Barcelona - Logo Granada GRA

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

VPF sẽ bị kiện nếu hoãn V-League đến 2022?

Sau khi Hội đồng Quản trị Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trình đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để thông qua việc hoãn V-League 2021 đến tháng 2-2022, các CLB và giới cầu thủ bày tỏ quan điểm không đồng tình.

  

Thậm chí, những thành viên của giải đấu đã nghĩ đến cả phương án khởi kiện VPF nếu để giải đấu kéo dài thêm 7-8 tháng nữa. Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương, cộng với việc đội tuyển quốc gia chuẩn bị hội quân vào tháng 8 để hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á diễn ra từ ngày 2-9, được xem là cơ sở để VPF trình lên VFF kế hoạch hoãn V-League thêm 7 tháng nữa. Tuy nhiên, đề xuất này chưa thông qua các CLB tham dự, dẫn đến phản ứng từ nhiều thành viên.

VPF sẽ bị kiện nếu hoãn V-League đến 2022? - 1

CLB TP HCM tốn rất nhiều tiền để chiêu mộ Lee Nguyễn. Nếu V-League hoãn quá lâu, đội bóng này tổn thất kinh tế rất nặng

Sau khi 2 CLB HAGL và Hải Phòng bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc lùi V-League sang năm 2022, đến lượt đại diện CLB Dược Nam Hà Nam Định là Giám đốc điều hành Trần Thái Toán đặt vấn đề ai sẽ chịu trách nhiệm khi các CLB chịu thiệt hại vì giải đấu bị hoãn?

"VPF có chắc đến tháng 2-2022, Covid-19 được khống chế, có thể tổ chức giải hay không? Hay đến lúc đó lại tiếp tục báo hoãn, trong khi thiệt hại kinh tế 7-8 tháng tới, đội bóng phải chịu. Cầu thủ không đá vẫn phải trả lương.

Ngoại binh còn căng hơn, họ sẽ hết hợp đồng vào tháng 10, tháng 11, nếu giữ lại chờ đá tiếp V-League, chúng tôi tốn tiền tỉ. Ai sẽ chịu trách nhiệm cho khoản thất thu đó? Nếu VPF và VFF cương quyết hoãn giải lâu như vậy, CLB sẽ khởi kiện Hội đồng Quản trị VPF theo Luật Doanh nghiệp vì làm thiệt hại kinh tế của các cổ đông" - ông Trần Thái Toán chia sẻ với báo chí.

VFF và VPF dự kiến đưa ra quyết định về số phận V-League 2021 trong tuần này sau khi tham khảo lại ý kiến của các CLB. Nếu kế hoạch hoãn V-League đến năm 2022 được bảo lưu, không chỉ các CLB đã phản ứng mới đây mà ngay cả giới cầu thủ cũng sẽ khởi kiện VPF.

"Cầu thủ Việt chưa có hiệp hội bảo vệ quyền lợi nhưng chúng tôi sẵn sàng nhờ luật sư tư vấn khởi kiện VPF vì những thiệt hại kinh tế ảnh hưởng đến các cầu thủ. Một người khởi kiện có thể không là gì nhưng 400 cầu thủ đối mặt với nguy cơ thất nghiệp 6-7 tháng trời thì chắc chắn chúng tôi sẽ nhờ đến luật sư bảo vệ quyền lợi của mình. VPF sẽ không thể muốn làm gì thì làm được" - một cầu thủ đang chơi ở V-League bức xúc.

Trả lời báo chí, cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Topenland Bình Định Jernej Kamensek cho rằng nếu xét dưới góc độ bóng đá chuyên nghiệp, quyết định hoãn V-League quá lâu khiến các cầu thủ có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn về thể trạng như tăng cân, mất cảm giác bóng, thiếu định hướng nghề nghiệp và nhất là đối mặt nguy cơ cao bị chấn thương.

"Rõ ràng, đội tuyển quốc gia chỉ gồm 28-45 cầu thủ trước khi rút gọn danh sách. V-League còn hàng trăm cầu thủ khác và cả cầu thủ trẻ. V-League hoãn tới 7 tháng chỉ vì vài chục cầu thủ làm nghĩa vụ quốc gia? Với việc không tập luyện kéo dài, trình độ các cầu thủ sẽ giảm, nhà đầu tư vào bóng đá Việt Nam sẽ ít đi, lượng CĐV sẽ giảm. Tất cả điều đó sẽ khiến trình độ đội tuyển Việt Nam giảm sút trong 3-5 năm tới" - ông Kamensek lo ngại. 

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/vpf-se-bi-kien-neu-hoan-v-league-den-2022-20210718214029984.htm

HLV Park và tuyển Việt Nam cần cảnh giác với ngôi sao từng đối đầu Messi

Wu Lei sẽ là cái tên mà tuyển Việt Nam cần để tâm ở cuộc so tài với Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo Anh Dũng (Người lao động)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung