Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

VPF không "thờ ơ" với nghi án ở XMXT.Sài Gòn

Lãnh đạo VPF phủ nhận thông tin cho rằng họ chậm chạp, trì hoãn phối hợp với cơ quan công an trong việc điều tra nghi án bán độ ở đội XMXT.Sài Gòn tại trận Siêu Cúp 2012.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin cho rằng, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã phải có công văn “nhắc” VFF và VPF chuyển đầy đủ hồ sơ nghi án này, thay vì VPF cần chủ động hợp tác, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, cho biết: “Ngay từ khi vụ việc xảy ra, ban Tư vấn đạo đức VPF đã có báo cáo về việc có người gửi tin nhắn tố cáo XMXT.Sài Gòn bán độ.

VPF cũng đã tích cực hợp tác với C45. Đồng thời, VFF và VPF cũng đã báo cáo chi tiết tới Tổng cục TDTT. Nói cách khác, không hề có chuyện VPF chậm chạp, trì hoãn trong việc phối hợp”.

VPF không "thờ ơ" với nghi án ở XMXT.Sài Gòn - 1

VPF vẫn đang tích cực phối hợp với C45 điều tra nghi án bán độ Siêu Cúp

Theo ông Viễn, công văn gần nhất mà C45 gửi tới VPF là đề nghị cung cấp những hồ sơ, chứng cứ cụ thể, chi tiết để cơ quan an ninh tiến hành điều tra. Mà vấn đề này lại liên quan tới người trực tiếp nhận tin nhắn tố cáo (nhận chính xác vào thời điểm nào, nội dung cụ thể rao sao…) nên cũng mất thêm một khoảng thời gian.

“Lúc này, chúng tôi đã gửi đầy đủ những chứng cứ cần thiết cho C45. Công việc còn lại thuộc về nghiệp vụ của họ và công tác điều tra vẫn đang diễn ra. Tới nay, vẫn chưa có thông tin cụ thể gì hết và chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi kết quả. Cần nhớ, từ tin nhắn tố cáo tiêu cực tới việc kết luận chuyện này có thật hay không là một khoảng cách không ngắn”, ông Viễn nói.

Về phía cơ quan công an, đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng C45, cũng khẳng định, công tác điều tra vẫn đang diễn ra nên chưa thể công bố.

Trước câu hỏi "phải chăng ban Tư vấn đạo đức VPF đã hơi vội vàng khi đưa ra kết luận nghi ngờ tiêu cực, làm ảnh hưởng tới danh dự đội bóng XMXT.Sài Gòn?", ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, cho biết: “Chúng tôi luôn tiếp thu những thông tin, ý kiến đóng góp từ dư luận, người hâm mộ. Hiện VPF và cơ quan công an đang phối hợp điều tra, và chuyện có hay không có tiêu cực phải chờ kết luận từ phía công an. Đương nhiên, ban Tư vấn đạo đức có cơ sở khi cung cấp thông tin, thì họ cũng phải chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra”.

Liên quan tới thông tin có đội V.League sẽ bỏ cuộc giữa chừng, ông Võ Quốc Thắng khẳng định: “Đến lúc này (sáng 4.4-PV), tôi chưa hề nhận được thông tin nào về việc đó. Các đội đều đang hừng hực khí thế tập luyện, thi đấu đạt kết quả tốt. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, việc chúng ta có được sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó của 20 CLB (12 V.League, 8 hạng Nhất) là vô cùng đáng trân trọng”.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung