Vòng 14 V-League: Nhiều "điểm nóng"

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 08:16 AM (GMT+7)

Vòng 14 V-League 2013 cuối tuần này có rất nhiều điểm nóng đáng chú ý. Trên sân Hàng Đẫy là “cuộc nội chiến" giữa hai đội bóng nhà bầu Hiển, còn tại Gò Đậu sẽ là trận đấu “sinh tồn” ở nhóm cuối BXH giữa B.Bình Dương và V.Ninh Bình.

Ganh đua ngôi đầu

Kể từ khi Hà Nội.T&T đặt trên lên V-League, 5 năm trở lại đây, báo chí đã tốn không ít giấy mực để nói về việc “1 ông chủ, 2 đội bóng”. Để nói về những cuộc đối đầu giữa Hà Nội.T&T-SHB.Đà Nẵng, người ta luôn dùng những từ ngữ như “nội chiến nhà bầu Hiển, gà cùng một mẹ, chung một bầu sữa….”, bởi ở đây có những trận cầu diễn ra theo kiểu “kịch”, rồi đến chuyện "đá chết bỏ” với đối phương để "người anh em" được hưởng lợi,…và rất nhiều những câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ.

Vòng 14 V-League: Nhiều "điểm nóng" - 1

Sân Hàng Đẫy chiều Chủ Nhật sẽ là cuộc "nội chiến" giữa hai đội bóng nhà "bầu" Hiển

Nhưng bỏ qua những lời dị nghị đó, nếu xét ở khía cạnh chuyên môn, cuộc đối đầu giữa Hà Nội.T&T-SHB.Đà Nẵng luôn là một trận cầu đỉnh cao giữa 2 trong số những đội bóng mạnh nhất V-League từ độ 5 năm đổ lại. SHB.Đà Nẵng đang đường đường là ĐKVĐ, còn Hà Nội.T&T lại là á quân V-League. Đó sẽ là một trận cầu hấp dẫn và kịch tính.

"Uống chung 1 bầu sữa", bất luận kết quả, hay những điều phi chuyên môn có thể xảy ra, nhưng trước mỗi cuộc chạm trán, người trong nhà của hai đội bóng này, luôn hô quyết tâm cao để cạnh tranh quyết liệt với "đối thủ". Vậy nên, cuộc chiến trên sân Hàng Đẫy vào chiều mai (30/6), chắc chắn sẽ “nóng”, nóng là bởi cả hai đội đều muốn chứng minh mình mới là kẻ mạnh và yếu tố trận đấu “nóng” còn có ý nghĩa quyết định đến thứ hạng trên BXH và cuộc đua tới ngôi vô địch.

Hiện tại đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đang dẫn đầu với 23 điểm, đội bóng sông Hàn đứng thứ 3 nhưng chỉ kém 1 điểm. Nếu đánh bại đội chủ nhà, SHB.Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội lên đỉnh V-League 2013, trong khi đó 3 điểm sẽ tiếp tục giúp Hà Nội.T&T duy trì vị trí đầu bảng.

Ngoài cuộc tranh chấp ngôi đầu bảng giữa "chuyện nội bộ nhà bầu Hiển", tại phía Bắc vào chiều nay (29/6) còn có 1 cuộc đối đầu giữa hai đội bóng thuộc nhóm phía trên BXH là Vicem.Hải Phòng và Thanh Hóa. Đội khách xứ Thanh đang có được 20 điểm xếp thứ 5, trong khi đó đội chủ sân Lạch Tray đang có 18 điểm và đứng thứ 6 trên BXH. Đây sẽ là một cuộc quyết đấu với mục tiêu tiếp cận gần hơn vị trí số 1.

Trong khi đó, SLNA cũng sẽ phải bung hết sức trên sân Vinh để chơi một trận đấu có tính chất quan trọng về tâm lý cũng như thứ hạng. Chắc chắn thầy trò HLV Hữu Thắng không hề muốn tiếp tục đánh mất hình ảnh và cơ hội của mình thêm lần thứ 7 liên tiếp, khi chỉ phải tiếp đội cuối bảng ĐTLA.

Một chiến thắng không chỉ giúp SLNA rũ bỏ mọi áp lực tâm lý mà nó còn là cơ hội để đội bóng xứ Nghệ trở lại ngôi đầu bảng và tiếp tục cạnh tranh ngôi vô địch. Cái khó của SLNA lúc này là đối thủ của mình cũng rất khát điểm. ĐTLA đang đứng ở vị trí mà nếu kết thúc mùa giải sẽ phải xuống hạng Nhất, vậy nên chắc chắn đoàn quân của HLV Marcelo Javier Zuleta sẽ phải nhập cuộc với tinh thần “cảm tử”. 

Các đội phía Nam chạy trốn đáy bảng

Lịch thi đấu vòng 14 V-League 2013 đã vô tình sắp xếp theo kiểu phân cực. Nếu như ở phía Bắc “nóng bỏng” với những trận chiến ở nhóm đầu thì phía Nam lại là những cặp đấu phần lớn có sự hiện diện của những đội nhóm cuối.

Đầu tiên phải kể đến cuộc đối đầu trên sân Gò Đậu giữa B.Bình Dương và V.Ninh Bình. Đoàn quân của “kiến trúc sư” Lê Thụy Hải đang có 11 điểm, bằng với ĐTLA nhưng hơn chỉ số phụ và đang đứng ở vị trí áp chót. Trong khi đó, V.Ninh Bình dù có lợi thế hơn với 2 bậc trên BXH và cách biệt là 3 điểm, nhưng khoảng cách đó lại rất mong manh, bởi đây lại là vòng đấu mà thầy trò HLV Văn Sỹ phải làm khách tại Gò Đậu.

Nhích lên phía trên BXH, tiếp tục có cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội đứng thứ 8 và 7 là Đồng Nai và XMXT.Sài Gòn. Sẽ 90 phút khó khăn với đội khách đến từ TP HCM, bởi thầy trò HLV Trần Bình Sự luôn chơi rất hiệu quả trên sân nhà.

Ngoài trận đấu trên, còn có cuộc đối đầu giữa đội đứng ở cuối bảng K.Kiên Giang và HAGL trên sân Rạch Giá. Vậy nên, rất có thể sau vòng 14 cuối tuần này, sẽ có nhiều xáo trộn ở hai đầu BXH.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 14 V-League 2013

Ngày 29/06:
17h00; Vicem.Hải Phòng-Thanh Hóa (VTV6, BĐTV)

Ngày 30/06:
16h00; K.Kiên Giang-HAGL (Kiên Giang TV)

16h00; Đồng Nai-XMXT.Sài Gòn (VTC5,Đồng Nai TV)

17h00; Hà Nội T&T-SHB.Đà Nẵng (BĐTV)

17h00; B.Bình Dương-V.Ninh Bình (VTV6,TTTV, BTV2)

18h00; SLNA-ĐTLA (VTC3 & VTC3HD)  

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng