Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

V.League 2012: Lòng tự trọng lên tiếng!

Vòng 16 chưa kịp kết thúc thì cùng lúc ở cả V-League lẫn hạng Nhất đã có hai HLV trưởng đệ đơn từ chức là Nguyễn Thành Vinh (CLB Hà Nội) và Trần Kim Đức (SQC Bình Định).

Chiều qua, chia sẻ cùng tôi, HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh bày tỏ: “Tôi xin từ chức vì cảm thấy không hoàn thành nhiệm vụ. Một đội bóng được đầu tư lớn, nhiều cầu thủ giỏi, nhưng qua nửa mùa giải chỉ nằm ở giữa BXH thì thật khó chấp nhận. Tôi muốn từ chức vì lòng tự trọng không cho phép tôi tiếp tục nắm giữ cương vị HLV trưởng CLB Hà Nội…”. Còn ở SQC Bình Định, ông Trần Kim Đức cũng xin chia tay với lý do tương tự, dù mới lên ngồi ghế HLV từ vòng 7.

V.League 2012: Lòng tự trọng lên tiếng! - 1

Dẫu biết bóng đá là cuộc chơi nghiệt ngã, nhưng việc từ chức của hai HLV trong cùng một ngày, đặc biệt là lão tướng Nguyễn Thành Vinh, khiến người ta có chút gì đó ngậm ngùi. Ngay các cầu thủ ở CLB Hà Nội, những người thời gian qua phản ứng ra mặt với HLV trưởng, nhưng trước sự ra đi của ông thầy từng gắn bó với họ, cũng không tránh được cảm giác áy náy, xót xa.

Hôm qua, hai HLV Thành Vinh và Kim Đức đều chủ động từ chức, cùng bày tỏ mong muốn sự ra đi của họ sẽ giúp đội bóng có thay đổi tích cực, cũng như thành tích sẽ cải thiện hơn trong thời gian tới.

Từ những sự ra đi ấy, tự dưng người ta cảm thấy nể phục các HLV bóng đá, những người dám từ chức vì lòng tự trọng không cho phép họ tiếp tục công việc.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung