Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

CLB Hà Nội thua , HLV Thành Vinh xin từ chức

Ông Vinh “Nghệ”, với sự bất lực và buồn bã, đã nói với bầu Kiên rằng: “Anh kiếm người thay tôi đi”.

14 con người, 14 cầu thủ của CLB Hà Nội đã làm gì trên sân

Thua 1-3 trước K Kiên Giang, đội bóng mang tên CLB Hà Nội đã thua trận, đã yếu kém hơn đối thủ nếu xét về mặt tỉ số. Nhưng nhìn lại những gì đã xảy ra, với một cơn mưa tầm tã ở sân Hàng Đẫy, có thể khái quát một cách ngắn gọn như thế này: nội binh đã chơi tốt, đã cố gắng hết mình, còn những ngoại binh, 2 cầu thủ là những người vô hại, một người còn lại thực sự là một kẻ phá hoại.

CLB Hà Nội thua , HLV Thành Vinh xin từ chức - 1

Các cầu thủ CLB Hà Nội chơi dưới sức

Thủng lưới 3 bàn, nhưng không thể đổ hết mọi tội lỗi cho hàng thủ của CLB Hà Nội. Đức Cường đã rất cố gắng, dù cũng đã để thủng lưới rất vô duyên. Xuân Luân, Xuân Thành, Phạm Hải Nam đã thi đấu hết khả năng có thể rồi.


Đã đá hết sức có thể, đó còn là Công Minh, Đình Hưng, và cầu thủ vào thay người Nguyễn Hải Nam. Thành Lương bị đau vẫn xin vào sân đá. Jonny Nguyễn cũng có một ngày thi đấu tốt, dù chưa kịp có thời gian thích ứng để đóng tốt được vai trò là một tiền vệ kiến tạo ở khu vực giữa sân.

Công Vinh vẫn xứng đáng là một ngôi sao hàng đầu, với 2 pha kiến tạo tốt ở hiệp 1, đáng tiếc, Ambrose lại tiếp tục chân gỗ. Cũng như Ambrose, Mboussi đá ở hàng thủ cũng quá tồi.

Và Timothy là một kẻ phá hoại thực sự. Giống như ở trận đấu với HN T&T, tiền đạo rất được cưng chiều, được đồng đội cắn răng phục vụ này lại thi đấu tồi.

Phút 90, Timothy có một hành động không thể chỉ gọi là ích kỉ, mà phải nói là rất vô văn hóa. Công Vinh bị đốn ngã trong vòng cấm và CLB Hà Nội được hưởng 1 quả 11m. Tỉ số đã là 3-0, CLB Hà Nội đã thua trận và Công Vinh đã có hành động rất đẹp là đưa quả bóng cho Sỹ Mạnh, để tiền đạo tân binh của đội có cơ hội có bàn thắng đầu tiên. Thế nhưng, Timothy đã thẳng tay giằng lấy quả bóng và thực hiện quả phạt.

Cái cách mà Timothy hành động, đặt bên cạnh việc Thành Lương nhịn đau vào đá, đặt bên cạnh pha nhường bóng cho đồng đội của Công Vinh, đặt bên cạnh những pha đuổi theo cản phá bóng đến đứt hơi của Xuân Luân, càng thấy rõ sự xấu xí. “Có nó thì bọn em chẳng thể nào đá bóng được”, một cầu thủ bức xúc. Với những cách hành xử như của Timothy, hỏi sao những sự ức chế vẫn cứ tồn tại tại CLB Hà Nội, và đó cũng chính là câu trả lời cho việc họ vẫn chưa thực sự là một đội bóng theo đúng nghĩa.

Và ông Vinh “Nghệ” đã làm gì trong 90 phút thất bại xấu hổ

Ở trận này, ông Nguyễn Thành Vinh đã có những sự điều chỉnh, như việc để Jonny Nguyễn Ngọc Anh bó vào trong đá tiền vệ trung tâm đúng sở trường chứ không bắt cầu thủ này phải dạt ra cánh như trận trước. Mboussi quá chậm chạp Đại Đồng vẫn không có cơ hội được vào sân. Tại sao không là cặp trung vệ nội Đại Đồng – Xuân Luân, mà cứ nhất thiết phải tung 1 ngoại binh vào sân.

Phía trên, việc bố trí bộ đôi tiền đạo ngoại Timothy – Ambrose cũng cho thấy sự bất hợp lí, và kết quả như thế nào thì tất cả đã rõ. Trong hiệp 2, ông Vinh cũng không có được những sự điều chỉnh cần thiết khi Kiên Giang đột ngột vùng lên.

CLB Hà Nội thua , HLV Thành Vinh xin từ chức - 2

Ngoại binh chơi mờ nhạt

Và cái chính nhất, ông Vinh đã không biết cách khích lệ tinh thần, mà trái lại, với việc quá cưng chiều và phụ thuộc vào Timothy đã tạo ra sự ức chế cho các cầu thủ. Tại sao không mạnh dạn xây dựng đội bóng xoay quanh 2 nhân tố chính là Công Vinh và Thành Lương, mà cứ nhất thiết bắt tất cả phải chiều theo sự ích kỉ của một cầu thủ.

Hết trận, ông Vinh “Nghệ” không làm một việc quen thuộc là vào phòng họp báo và nói rằng đội bóng thua là vì cái nọ, cái kia. Thua trận, ông Nguyễn Thành Vinh đã nói với bầu Kiên rằng: “Anh tìm người để thay tôi đi…”. Điều này, giống như một thông điệp xin từ chức.

Cơn mưa trên sân Hàng Đẫy, nhưng đã không xưa đi được cái nóng nực, oi bức, mang đến sự mát lành cho những CĐV vẫn bất chấp nắng mưa, nhiệt tình cổ vũ cho CLB Hà Nội. Tiếc cho những nỗ lực của Công Vinh, Thành Lương, không chỉ cho một trận đấu này, mà còn ở cả một quãng đường dài đã qua. Liên tiếp 2 trận thua, và có thể là sẽ còn là những trận thua nữa, nếu CLB Hà Nội không giải quyết được những vấn đề đã được chỉ rõ, những vấn đề nằm ở vị HLV trưởng và cầu thủ ngoại binh ngôi sao của đội.

Mà người giải quyết được những vấn đề này, đương nhiên không phải ai khác ngoài bầu Kiên.

Chia sẻ
Theo Trần Uy Vũ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung